Mẹo chống ẩm bên trong giày

Khí hậu nóng, ẩm ướt kết hợp với việc đi giày thường xuyên mồ hôi hoặc không may chân bị ướt. Đôi giày của bạn sẽ trở nên ẩm ướt cảm giác rất khó chịu. Làm thế nào để làm cho giày hết ẩm ướt mang lại cảm giác thoải mái khi đi.


Mẹo chống ẩm bên trong giày
Giày là phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với cả nam và nữ đặc biệt trong mùa đông này. Vì vậy, bạn nên có một chút kiến thức trong việc sử dụng và bảo quản chúng để đôi giày của bạn đi luôn được thoải mái và bền đẹp.

Cách chống ẩm cho giày

- Đối với những người nhiều mồ hôi, giày thường hay có hiện tượng ẩm. Trong trường hợp này, trước khi đi ngủ ta có thể đặt vào trong giày một túi bột vôi. Như vậy khi tỉnh dậy, giày sẽ khô ráo, khi đi cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời còn tránh được bệnh thấp khớp.

- Đối với loại giày có lông hoặc nỉ bên trong, do độ thông khí kém nên cũng có hiện tượng ẩm ở bên trong. Trong trường hợp này dùng biện pháp trên chưa chắc đã hiểu quả, ta có thể dùng máy sấy bên trong giày vài phút, như vậy dày không những khô mà còn ấm áp hơn.

Cách cất giữ và bảo quản giày da

- Cách bảo quản giày da tốt nhất là ít dầm nước và năng đánh giày. Trước khi cất giữ giày, tốt nhất là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn (cũng có thể dùng bì lợn để thoa lên) hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn. Ngoài ra, trước khi cất giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong giày, để chống giày bị biến dạng. Cuối cùng, ta đặt giày vào hộp giấy, cất vào nơi khô ráo. Như vậy, sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ đỡ bị khô cứng, giúp ta giữ giày được bền lâu hơn.

- Ta cũng có thể cất giày bằng phương pháp nhét vào túi ni lông kín. Cách này rất tốt đối với những vùng có mùa hè nhiều mưa, ẩm ướt. Cách làm cụ thể như sau: trước tiên, ta dùng khăn ẩm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng. Sau đó, ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài. Cuối cùng, ta dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này cũng có thể làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến hình hoặc bị mốc.
Theo EvaMeo chong am ben trong giay


Khi hau nong, am uot ket hop voi viec di giay thuong xuyen mo hoi hoac khong may chan bi uot. Doi giay cua ban se tro nen am uot cam giac rat kho chiu. Lam the nao de lam cho giay het am uot mang lai cam giac thoai mai khi di.


Meo chong am ben trong giay
Giay la phu kien thoi trang khong the thieu doi voi ca nam va nu dac biet trong mua dong nay. Vi vay, ban nen co mot chut kien thuc trong viec su dung va bao quan chung de doi giay cua ban di luon duoc thoai mai va ben dep.

Cach chong am cho giay

- Doi voi nhung nguoi nhieu mo hoi, giay thuong hay co hien tuong am. Trong truong hop nay, truoc khi di ngu ta co the dat vao trong giay mot tui bot voi. Nhu vay khi tinh day, giay se kho rao, khi di cam thay de chiu hon, dong thoi con tranh duoc benh thap khop.

- Doi voi loai giay co long hoac ni ben trong, do do thong khi kem nen cung co hien tuong am o ben trong. Trong truong hop nay dung bien phap tren chua chac da hieu qua, ta co the dung may say ben trong giay vai phut, nhu vay day khong nhung kho ma con am ap hon.

Cach cat giu va bao quan giay da

- Cach bao quan giay da tot nhat la it dam nuoc va nang danh giay. Truoc khi cat giu giay, tot nhat la boi len be mat da giay mot lop mo lon (cung co the dung bi lon de thoa len) hoac dung dau thuc vat de thoa len giup bao ve cho da khong bi kho va nhan. Ngoai ra, truoc khi cat giay di, ta nen dung giay vun nam thanh nam tron nhet vao ben trong giay, de chong giay bi bien dang. Cuoi cung, ta dat giay vao hop giay, cat vao noi kho rao. Nhu vay, sau thoi gian dai cat giu, giay se do bi kho cung, giup ta giu giay duoc ben lau hon.

- Ta cung co the cat giay bang phuong phap nhet vao tui ni long kin. Cach nay rat tot doi voi nhung vung co mua he nhieu mua, am uot. Cach lam cu the nhu sau: truoc tien, ta dung khan am lau sach giay, phoi kho, danh xi len, doi 1 luc, ta dung ban chai danh giay, chai cho giay sang bong. Sau do, ta cho giay vao 1 tui ni long khong bi thung, co gang lam cho khong khi trong tui thoat het ra ngoai. Cuoi cung, ta dung day buoc chat mieng tui lai la duoc. Cach nay cung co the lam cho giay khoi bi kho cung, bien hinh hoac bi moc.
Theo Eva

Mẹo chống ẩm bên trong giày

Khí hậu nóng, ẩm ướt kết hợp với việc đi giày thường xuyên mồ hôi hoặc không may chân bị ướt. Đôi giày của bạn sẽ trở nên ẩm ướt cảm giác rất khó chịu. Làm thế nào để làm cho giày hết ẩm ướt mang lại cảm giác thoải mái khi đi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá