Mẹo bảo quản giày

Giày dép là một phần thiết yếu của trang phục và bạn không thể bỏ qua chúng. Một đôi giày được đánh bóng sáng loáng càng giúp phong cách ăn mặc của bạn tỏa sáng


Điều này cũng giải thích lý do tại sao một số tổ chức, đặc biệt là các lực lượng vũ trang, rất chú ý đến những đôi giày. Mục đích của bài viết này như một người hướng dẫn cho bạn nhằm duy trì tuổi thọ cho đôi giày da của bạn.

Mẹo 1: Thường xuyên đánh bóng

Mẹo bảo quản giàyĐánh bóng là bước đầu cơ bản và hiệu quả nhất để giữ cho đôi giày của bạn đẹp rực rỡ. Theo khuyến cáo, bạn nên đánh bóng đôi giày của bạn ít nhất 3 lần một tuần. Điều này sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của những đôi giày mà còn lưu lại một ấn tượng đáng yêu tại văn phòng của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn đang sử dụng nhãn hiệu đánh bóng giày có thương hiệu.

Mẹo 2: Tránh cất giữ vớ trong đôi giày

Một số bạn nam có thói quen cất đôi tất bên trong giày sau một ngày mệt mỏi! Tuy nhiên, hành động này sẽ để lại một mùi hăng bên trong bụng giày. Mùi hôi thấm sâu đó sẽ ngấm vào đôi tất mới và làm cho giày cũ hơn so với bình thường.

Mẹo 3: Dùng chân để tháo giày

Giày dép da không phải loại dẻo dai. Những bạn có thói quen đá đôi giày ra khỏi bàn chân sau một ngày mệt nhoài tại văn phòng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự vừa vặn, khít khao của giày. Nhà sản xuất không khuyến cáo bạn làm như vậy vì động tác ấy sẽ làm nở rộng cổ giày và tạo các vết rạn trên da.

Mẹo 4: Cất đôi giày trong môi trường thoáng mát

Tuổi thọ của những đôi giày có thể được gia tăng nếu được cất giữ trong một môi trường tránh được bụi và độ ẩm. Vì vậy, “che chở” cho những đôi giày trong một kệ giày kín là rất cần. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu trên những đôi giày vì chúng có thể làm giảm độ bóng sáng của những đôi giày.

Mẹo 5: Bảo vệ đôi giày không bị ướt mưa

Nếu bạn muốn đôi giày của mình không thấm nước thì việc phủ một lớp dầu hạt lanh sẽ được khuyến cáo. Dầu lanh làm nước không thấm vào được bên trong da giày.

Mẹo 6: Sử dụng bót đi giày để mang giày

Mẹo bảo quản giày

Sử dụng bót đi giày để mang giày

Hầu hết các đôi giày bị biến dạng hoặc bị giãn nở từ hai bên là do chủ nhân của nó đã không mang chúng đúng cách. Việc sử dụng một chiếc bót đi giày để mang giày có thể ngăn ngừa giày bị dãn rộng.

Theo Danong
Meo bao quan giay


Giay dep la mot phan thiet yeu cua trang phuc va ban khong the bo qua chung. Mot doi giay duoc danh bong sang loang cang giup phong cach an mac cua ban toa sang


Dieu nay cung giai thich ly do tai sao mot so to chuc, dac biet la cac luc luong vu trang, rat chu y den nhung doi giay. Muc dich cua bai viet nay nhu mot nguoi huong dan cho ban nham duy tri tuoi tho cho doi giay da cua ban.

Meo 1: Thuong xuyen danh bong

Meo bao quan giayDanh bong la buoc dau co ban va hieu qua nhat de giu cho doi giay cua ban dep ruc ro. Theo khuyen cao, ban nen danh bong doi giay cua ban it nhat 3 lan mot tuan. Dieu nay se keo dai dang ke tuoi tho cua nhung doi giay ma con luu lai mot an tuong dang yeu tai van phong cua ban. Tuy nhien, hay chac chan ban dang su dung nhan hieu danh bong giay co thuong hieu.

Meo 2: Tranh cat giu vo trong doi giay

Mot so ban nam co thoi quen cat doi tat ben trong giay sau mot ngay met moi! Tuy nhien, hanh dong nay se de lai mot mui hang ben trong bung giay. Mui hoi tham sau do se ngam vao doi tat moi va lam cho giay cu hon so voi binh thuong.

Meo 3: Dung chan de thao giay

Giay dep da khong phai loai deo dai. Nhung ban co thoi quen da doi giay ra khoi ban chan sau mot ngay met nhoai tai van phong. Dieu nay co the anh huong den su vua van, khit khao cua giay. Nha san xuat khong khuyen cao ban lam nhu vay vi dong tac ay se lam no rong co giay va tao cac vet ran tren da.

Meo 4: Cat doi giay trong moi truong thoang mat

Tuoi tho cua nhung doi giay co the duoc gia tang neu duoc cat giu trong mot moi truong tranh duoc bui va do am. Vi vay, “che cho” cho nhung doi giay trong mot ke giay kin la rat can. Tranh anh sang mat troi truc tiep chieu tren nhung doi giay vi chung co the lam giam do bong sang cua nhung doi giay.

Meo 5: Bao ve doi giay khong bi uot mua

Neu ban muon doi giay cua minh khong tham nuoc thi viec phu mot lop dau hat lanh se duoc khuyen cao. Dau lanh lam nuoc khong tham vao duoc ben trong da giay.

Meo 6: Su dung bot di giay de mang giay

Meo bao quan giay

Su dung bot di giay de mang giay

Hau het cac doi giay bi bien dang hoac bi gian no tu hai ben la do chu nhan cua no da khong mang chung dung cach. Viec su dung mot chiec bot di giay de mang giay co the ngan ngua giay bi dan rong.

Theo Danong

Mẹo bảo quản giày

Giày dép là một phần thiết yếu của trang phục và bạn không thể bỏ qua chúng. Một đôi giày được đánh bóng sáng loáng càng giúp phong cách ăn mặc của bạn tỏa sáng
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá