8 cách treo giữ quần áo hợp lý

Hãy xem để áp dụng ngay vào tủ quần áo nhà bạn nhé, rất hữu ích đấy!


8 cách treo giữ quần áo hợp lý

1. Các không gian chuyên biệt

Không gian tủ quần áo sẽ được sử dụng hiệu quả hơn khi chia thành ngăn chuyên biệt một cách cụ thể tùy theo đồ đạc của mỗi chủ nhân. Những thứ “dài” nhất: váy dài, áo dài… được thiết kế riêng (trong phương án trên là ở phía tay phải). 4 ô dành cho các đồ ngắn hơn như sơ mi, áo jacket và váy.

Dưới các ô ngắn hơn đó là các ngăn kéo và kệ đựng đồ lót, hộp đồ lặt vặt, bốt cao cổ… Phía trên cùng là nơi để những chiếc hộp giữ quần áo trái mùa.

2. Sử dụng các thanh treo

Hãy sử dụng các thanh treo gắn trên một chíêc giá có trục xoay được, vừa với chiều sâu của tường bên để treo những chiếc quần tây. Vừa tiết kiệm không gian lại vừa dễ lấy chỉ bằng cách xoay một chiếc thanh.

3. Tủ hẹp dành cho giày

Những chiếc ngăn tủ hẹp là lựa chọn tối ưu cho các 'phụ kiện” như giày, mũ, ô, găng tay… Hãy dành cho chúng một chỗ riêng thay vì để chung với quần áo.

4. Luôn kiểm tra lại các đồ đạc trong tủ

Hãy để ý đến từng cm2 trong tủ của bạn. Xác định những gì bạn nên giữ và những thứ nên bỏ hoặc cất đi bằng cách trả lời những câu hỏi sau: Liệu nó còn phù hợp? Bạn có hay mặc nó? Nó có còn trong tình trạng tốt? Nếu bạn không có câu trả lời Yes nào trong số này, hãy xem xét để nó có thể rời xa ngăn tủ bạn!

5. Những chiếc kho “ẩn”

Đừng bỏ quên mặt sau của những cánh cửa tủ. Đó là nơi lý tưởng để treo cà vạt, thắt lưng, khăn, khẩu trang…

6. Những chiếc hộp theo mùa

Khi mùa đông qua, áo len, dạ không dùng đến, hãy thửa sẵn những chiếc hộp carton to để chất lên phần trên cùng của tủ quần áo. Cẩn thận ghi ra ngoài những thứ nhét trong hộp để đỡ mất công tìm nhé.

7. Sử dụng móc treo

Hãy sử dụng móc treo ở những chỗ còn trống, bạn sẽ cất được thêm rất nhiều thứ đấy.

8. Những chiếc tủ đơn

Vị trí chật hẹp chỉ có thể kê tủ đơn thì bạn cũng đừng vội nản. Hãy sử dụng triệt để những chiếc hộp, để cất T-shirt, quần jeans… Chỉ treo lên những đồ lụa và cotton. Tận dụng hết cánh cửa tủ như hình vẽ.

Theo Afamily
8 cach treo giu quan ao hop ly


Hay xem de ap dung ngay vao tu quan ao nha ban nhe, rat huu ich day!


8 cach treo giu quan ao hop ly

1. Cac khong gian chuyen biet

Khong gian tu quan ao se duoc su dung hieu qua hon khi chia thanh ngan chuyen biet mot cach cu the tuy theo do dac cua moi chu nhan. Nhung thu “dai” nhat: vay dai, ao dai… duoc thiet ke rieng (trong phuong an tren la o phia tay phai). 4 o danh cho cac do ngan hon nhu so mi, ao jacket va vay.

Duoi cac o ngan hon do la cac ngan keo va ke dung do lot, hop do lat vat, bot cao co… Phia tren cung la noi de nhung chiec hop giu quan ao trai mua.

2. Su dung cac thanh treo

Hay su dung cac thanh treo gan tren mot chiec gia co truc xoay duoc, vua voi chieu sau cua tuong ben de treo nhung chiec quan tay. Vua tiet kiem khong gian lai vua de lay chi bang cach xoay mot chiec thanh.

3. Tu hep danh cho giay

Nhung chiec ngan tu hep la lua chon toi uu cho cac 'phu kien” nhu giay, mu, o, gang tay… Hay danh cho chung mot cho rieng thay vi de chung voi quan ao.

4. Luon kiem tra lai cac do dac trong tu

Hay de y den tung cm2 trong tu cua ban. Xac dinh nhung gi ban nen giu va nhung thu nen bo hoac cat di bang cach tra loi nhung cau hoi sau: Lieu no con phu hop? Ban co hay mac no? No co con trong tinh trang tot? Neu ban khong co cau tra loi Yes nao trong so nay, hay xem xet de no co the roi xa ngan tu ban!

5. Nhung chiec kho “an”

Dung bo quen mat sau cua nhung canh cua tu. Do la noi ly tuong de treo ca vat, that lung, khan, khau trang…

6. Nhung chiec hop theo mua

Khi mua dong qua, ao len, da khong dung den, hay thua san nhung chiec hop carton to de chat len phan tren cung cua tu quan ao. Can than ghi ra ngoai nhung thu nhet trong hop de do mat cong tim nhe.

7. Su dung moc treo

Hay su dung moc treo o nhung cho con trong, ban se cat duoc them rat nhieu thu day.

8. Nhung chiec tu don

Vi tri chat hep chi co the ke tu don thi ban cung dung voi nan. Hay su dung triet de nhung chiec hop, de cat T-shirt, quan jeans… Chi treo len nhung do lua va cotton. Tan dung het canh cua tu nhu hinh ve.

Theo Afamily

8 cách treo giữ quần áo hợp lý

Hãy xem để áp dụng ngay vào tủ quần áo nhà bạn nhé, rất hữu ích đấy!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá