Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả

Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả


Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quảNhững cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả

Các cách trị bệnh viêm xoang mũi này đòi hỏi các bệnh nhân cần phải kiên nhẫn, duy trì thực hiện đều đặn trong một thời gian dài mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể thực hiện hết tất cả các phương pháp trên.

Vì thế, điều các bạn cần là một loại thuốc có thể trị dứt điểm được căn bệnh quái ác này. Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm xoang mũi là từ môi trường xung quanh của người bệnh.

Mức độ ô nhiễm ở các nước đang phát triển là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm xoang mũi phát triển. Sau đây là 6 cách thông dụng có thể giúp các bạn trị bệnh viêm xoang mũi ngay tạinhà.

Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quảNhững cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả

1. Bị ho trong lúc đang ngủ

Nguyên nhân các bệnh nhân viêm xoang bị ho trong khi ngủ là do bạn kê gối nằm quá thấp, khiến cho các chất nhớt chảy ngược vào bên trong . Nên nằm chêm hai gối lót đầu để thuận lợi cho việc chất nhớt bên trong xoang và mũi chảy ra , không trôi vào cổ họng làm kích thích và gây khó chịu bên trong.

2. Massage và đắp nước nóng

Dùng khăn ấm đắp lên mũi cũng giúp ích rất nhiều trong cách trị bệnh viêm xoang mũi tại nhà

Dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào hai bên sống mũi trong vòng 20 – 30 giây, lặp lại động tác như vậy khoảng mười lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có công dụng giảm đau tức thời.

Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên các vị trí khác trên mặt như trán hay gò má nếu cảm thấy xoang vùng có có dấu hiệu đau nhức, trong vòng mười phút, bạn sẽ cảm thấy giảm đau một cách rõ rệt.

3. Hỉ mũi đúng cách

Nguyên nhân người bị viêm xoang suốt ngày cứ “khụt khịt” mũi là do các chất nhớt tiết ra trong mũi. Phương pháp hỉ lần lượt từng bên lỗ mũi là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản nhất, nó giúp chúng ta tống khứ các vi khuẩn ra ngoài hiệu quả hơn khi chúng ta hỉ cùng lúc hai bên mũi.

Hỉ mũi sai phương pháp có nguy cơ làm tăng áp suất ở hai tai trong, gây ảnh hưởng cho tai cũng như đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn bên trong các xoang. Nên hỉ mũi vào khăn mùi xoa hoặc các loại khăn giấy “dùng một lần”.

4. Chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản bằng nước muối

Pha một muỗng cà phê muối với hai cốc nước ấm ( khoảng 60 độ c) và chút ít chất bicarbonat. Sau đó, bạn đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy một cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt một bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít một hơi cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra.

Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quảNhững cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả

Bạn hãy thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại các động tác này khoảng năm lần và thực hiện liên tục trong hai tuần. Đây là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi mà bạn có thể thực hiện rất đơn giản tại nhà.

5. Tắm vòi sen nước nóng

Cảm giác vừa thoải mái trong người vừa thông thoáng mũi sau khi tắm bằng nước nóng

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thật ra đây lại là một cách có thể trị bệnh viêm xoang mũi tiện lợi nhất. Bạn vừa có thể tắm sạch cơ thể, đồng thời lại được hít hơi nước nóng trong phòng tắm có tác dụng làm thông xoang, thông mũi.

Người bệnh phải đứng dưới vòi sen nước ấm, có thể làm mờ được tấm gương trong phòng tắm là đủ độ ấm, hít thở đều trong vòng 5 tới 10 phút 1 lần, đều đặn trong 1 ngày 2 lần. Công dụng của việc hít hơi nước nóng này là giúp chất nhớt được lưu thông và các xoang được dẫn lưu.

Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quảNhững cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả

Các cách trị bệnh viêm xoang mũi trên đòi hỏi các bệnh nhân cần phải kiên nhẫn, duy trì thực hiện đều đặn trong một thời gian dài mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể thực hiện hết tất cả các phương pháp trên. Vì thế, điều các bạn cần là một loại thuốc có thể trị dứt điểm được căn bệnh quái ác này.

6. Chạy bộ cũng là cách trị viêm xoang mũi hiệu quả

Tưởng chừng như không liên quan như thực chất, chạy bộ lại là một trong các cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ làm giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, chính là nguyên nhân chính dẫn đến bị đau đầu hay nghẹt mũi.

Chúc các bạn nhanh hết bệnh và có sức khỏe thật tốt nhé!!!
Nhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu qua


Nhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu qua : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Nhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu quaNhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu qua

Cac cach tri benh viem xoang mui nay doi hoi cac benh nhan can phai kien nhan, duy tri thuc hien deu dan trong mot thoi gian dai moi co the dat duoc ket qua nhu mong muon. Tuy nhien, khong phai ai cung co du thoi gian de co the thuc hien het tat ca cac phuong phap tren.

Vi the, dieu cac ban can la mot loai thuoc co the tri dut diem duoc can benh quai ac nay. Nguyen nhan chinh gay ra can benh viem xoang mui la tu moi truong xung quanh cua nguoi benh.

Muc do o nhiem o cac nuoc dang phat trien la dieu kien thuan loi cho benh viem xoang mui phat trien. Sau day la 6 cach thong dung co the giup cac ban tri benh viem xoang mui ngay tainha.

Nhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu quaNhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu qua

1. Bi ho trong luc dang ngu

Nguyen nhan cac benh nhan viem xoang bi ho trong khi ngu la do ban ke goi nam qua thap, khien cho cac chat nhot chay nguoc vao ben trong . Nen nam chem hai goi lot dau de thuan loi cho viec chat nhot ben trong xoang va mui chay ra , khong troi vao co hong lam kich thich va gay kho chiu ben trong.

2. Massage va dap nuoc nong

Dung khan am dap len mui cung giup ich rat nhieu trong cach tri benh viem xoang mui tai nha

Dung khan sach tham nuoc nong roi dap len ngang mui, dung ngon tay an vao hai ben song mui trong vong 20 – 30 giay, lap lai dong tac nhu vay khoang muoi lan. Dong tac nay co tac dung giup mau vung xoang luu thong cung nhu co cong dung giam dau tuc thoi.

Ban cung co the dung khan tham nuoc nong dap len cac vi tri khac tren mat nhu tran hay go ma neu cam thay xoang vung co co dau hieu dau nhuc, trong vong muoi phut, ban se cam thay giam dau mot cach ro ret.

3. Hi mui dung cach

Nguyen nhan nguoi bi viem xoang suot ngay cu “khut khit” mui la do cac chat nhot tiet ra trong mui. Phuong phap hi lan luot tung ben lo mui la mot trong nhung cach tri benh viem xoang mui don gian nhat, no giup chung ta tong khu cac vi khuan ra ngoai hieu qua hon khi chung ta hi cung luc hai ben mui.

Hi mui sai phuong phap co nguy co lam tang ap suat o hai tai trong, gay anh huong cho tai cung nhu dua nguoc vi khuan vao sau hon ben trong cac xoang. Nen hi mui vao khan mui xoa hoac cac loai khan giay “dung mot lan”.

4. Chua benh viem xoang mui don gian bang nuoc muoi

Pha mot muong ca phe muoi voi hai coc nuoc am ( khoang 60 do c) va chut it chat bicarbonat. Sau do, ban do dung dich nuoc muoi vua pha day mot cai chen nho, dung ngon tay bit chat mot ben mui ,tay con lai cam chen roi up mat xuong hit mot hoi cho dung dich muoi troi vao trong mui roi nhe nhang hi mui ra.

Nhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu quaNhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu qua

Ban hay thuc hien tuong tu voi mui ben kia va lap lai cac dong tac nay khoang nam lan va thuc hien lien tuc trong hai tuan. Day la mot trong nhung cach tri benh viem xoang mui ma ban co the thuc hien rat don gian tai nha.

5. Tam voi sen nuoc nong

Cam giac vua thoai mai trong nguoi vua thong thoang mui sau khi tam bang nuoc nong

Nghe co ve khong lien quan nhung that ra day lai la mot cach co the tri benh viem xoang mui tien loi nhat. Ban vua co the tam sach co the, dong thoi lai duoc hit hoi nuoc nong trong phong tam co tac dung lam thong xoang, thong mui.

Nguoi benh phai dung duoi voi sen nuoc am, co the lam mo duoc tam guong trong phong tam la du do am, hit tho deu trong vong 5 toi 10 phut 1 lan, deu dan trong 1 ngay 2 lan. Cong dung cua viec hit hoi nuoc nong nay la giup chat nhot duoc luu thong va cac xoang duoc dan luu.

Nhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu quaNhung cach tri benh viem xoang mui ngay tai nha hieu qua

Cac cach tri benh viem xoang mui tren doi hoi cac benh nhan can phai kien nhan, duy tri thuc hien deu dan trong mot thoi gian dai moi co the dat duoc ket qua nhu mong muon. Tuy nhien, khong phai ai cung co du thoi gian de co the thuc hien het tat ca cac phuong phap tren. Vi the, dieu cac ban can la mot loai thuoc co the tri dut diem duoc can benh quai ac nay.

6. Chay bo cung la cach tri viem xoang mui hieu qua

Tuong chung nhu khong lien quan nhu thuc chat, chay bo lai la mot trong cac cach tri benh viem xoang mui hieu qua nhat. Khi ban chay bo hay van dong co bap, co the se lam giai phong ra chat adrenalin lam cac mach co lai giup cho cac niem mac xoang giam bot phu ne, chinh la nguyen nhan chinh dan den bi dau dau hay nghet mui.

Chuc cac ban nhanh het benh va co suc khoe that tot nhe!!!

Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả

Những cách trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà hiệu quả : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá