Mẹo vặt khi giặt quần áo

Giặt quần áo là một công việc tưởng chừng rất đơn giản, ai cũng phải làm hàng ngày. Nhưng làm sao để quần áo sau khi giặt được sạch sẽ, thơm tho, khi mặc không bị ngứa dị ứng… thì không phải ai cũng biết cách xử lý.


Mẹo vặt khi giặt quần áo

Ảnh minh họa

Cách giặt sạch tã lót của trẻ

Tã lót trẻ em sau khi giặt thường lưu lại lượng amoniac và bột giặt mà mắt thường không nhìn thấy được. Chúng có thể làm cho da trẻ bị viêm, thậm chí bị sưng tấy đau ngứa. Bởi vậy, khi giặt tã lót, nếu ta nhỏ vào nước giặt một vài giọt giấm ăn, các loại chất trên sẽ được khử sạch.

Chống áo trắng chuyển sang vàng

Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu quần áo thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt quần áo, quần áo sẽ không bị vàng nữa.

Cách giặt sạch cổ áo và ống tay áo bị bẩn

Khi giặt, trước tiên ta cần phải đem quần áo ngâm cho ướt đều, bôi lên một lớp thuốc đánh răng ở cổ áo và ống tay áo, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút; hoặc ta cũng có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước giặt cho hết thuốc đánh răng và muối rồi giặt như bình thường. Như vậy, cổ áo và ống tay áo rất sạch bụi bẩn.

Bạn cũng có thể áp dụng cách sau: Áo sau khi giặt sạch, ta lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó ta dùng bàn là, là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ nhanh sạch hơn, bạn không còn mất nhiều thời gian và công sức ngồi vò nữa.

Nước giấm có thể khử mùi lạ ở quần áo

Mùa hè, quần áo và tất thường có mùi hôi của mồ hôi. Nếu ta đem quần áo và tất đã giặt sạch cho vào nước có pha giấm giặt lại 1 lần nữa, như vậy sẽ khử đi được mùi hôi trong quần áo và tất.

Theo LĐO
Meo vat khi giat quan ao


Giat quan ao la mot cong viec tuong chung rat don gian, ai cung phai lam hang ngay. Nhung lam sao de quan ao sau khi giat duoc sach se, thom tho, khi mac khong bi ngua di ung… thi khong phai ai cung biet cach xu ly.


Meo vat khi giat quan ao

Anh minh hoa

Cach giat sach ta lot cua tre

Ta lot tre em sau khi giat thuong luu lai luong amoniac va bot giat ma mat thuong khong nhin thay duoc. Chung co the lam cho da tre bi viem, tham chi bi sung tay dau ngua. Boi vay, khi giat ta lot, neu ta nho vao nuoc giat mot vai giot giam an, cac loai chat tren se duoc khu sach.

Chong ao trang chuyen sang vang

Ao trang sau khi mac, giat nhieu lan rat de bi chuyen sang mau vang. Neu quan ao thuong xuyen dung nuoc gao ngam, giat quan ao, quan ao se khong bi vang nua.

Cach giat sach co ao va ong tay ao bi ban

Khi giat, truoc tien ta can phai dem quan ao ngam cho uot deu, boi len mot lop thuoc danh rang o co ao va ong tay ao, roi dung ban chai chai nhe mot vai phut; hoac ta cung co the xat len ong tay ao va co ao mot it muoi, dung tay vo nhe, sau do dung nuoc giat cho het thuoc danh rang va muoi roi giat nhu binh thuong. Nhu vay, co ao va ong tay ao rat sach bui ban.

Ban cung co the ap dung cach sau: Ao sau khi giat sach, ta lay mot it phan rom tre em rac len co ao va ong tay ao, tiep do ta dung ban la, la nhe, tiep theo lai rac them mot it phan rom. Lan sau khi giat, co ao va ong tay ao se nhanh sach hon, ban khong con mat nhieu thoi gian va cong suc ngoi vo nua.

Nuoc giam co the khu mui la o quan ao

Mua he, quan ao va tat thuong co mui hoi cua mo hoi. Neu ta dem quan ao va tat da giat sach cho vao nuoc co pha giam giat lai 1 lan nua, nhu vay se khu di duoc mui hoi trong quan ao va tat.

Theo LDO

Mẹo vặt khi giặt quần áo

Giặt quần áo là một công việc tưởng chừng rất đơn giản, ai cũng phải làm hàng ngày. Nhưng làm sao để quần áo sau khi giặt được sạch sẽ, thơm tho, khi mặc không bị ngứa dị ứng… thì không phải ai cũng biết cách xử lý.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá