Mẹo chăm sóc da khô vào mùa đông

Vào mùa đông thời tiết hanh heo sẽ làm cho da của bạn xấu đi  trông thấy. Đặc biệt đối với những người da khô. Mùa đông đến da càng khô nứt nẻ như da rắn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó.


Sau đây là một số mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông:

Mẹo chăm sóc da khô vào mùa đông

1. Làm ẩm da đúng cách

Da khô thường nhạy cảm và vào mùa đông làn da lại càng có xu hướng xấu đi nhiều vì thế đòi hỏi phải chăm sóc kỹ lưỡng. Phương pháp tốt nhất để chăm sóc da khô là tránh sử dụng các loại kem có thành phần chiết xuất không tự nhiên hoặc các loại kem có chứa dầu. Các sản phẩm kem dưỡng chăm sóc da nên được dựa trên các thành phần tự nhiên để giảm các kích ứng cho da là tốt nhất.

Dầu dừa

Mỗi buổi sáng sau khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy thoa dầu dừa tinh khiết, bơ, ca cao lên da nhé… Đây là những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên giúp nuôi dưỡng làn da và các loại tinh dầu này còn rất thân thiện với Vitamin A, C, D E và protein trong cơ thể bạn nữa.

Những loại kem dưỡng và nước thơm tự nhiên vô cùng có lợi cho da khô, chúng làm da nhanh ẩm, làm ẩm sâu, bảo vệ da khỏi sự hóa.

2. Tránh dùng nước máy rửa mặt

Nếu da mặt của bạn là loại da khô, cố gắng không rửa mặt bằng nước máy vì nó thường chứa clo, florua và các hóa chất độc hại khác. Hãy sử dụng nước khoáng lạnh, nước đá hoặc tốt hơn là sử dụng sữa rửa mặt có nguyên liệu thiên nhiên.

Rửa mặt nhẹ nhàng sẽ không gây kích ứng da mà lại giữ được sự cân bằng của độ ẩm. Dùng nước tẩy trang, nước hoa hồng hoặc sữa để loại bỏ các tạp chất hàng ngày, giúp thu nhỏ các lỗ chân lông, xóa bỏ tình trạng da khô và để lại cảm giác sạch, mềm mại cho da.

3. Sử dụng xà bông bột yến mạch

Nếu da của bạn khô và hay bong tróc dễ dàng, hãy giảm thiểu thời gian bạn tắm dưới vòi sen. Không quá 3 phút một ngày tắm dưới vòi sen là đề nghị của một số bác sĩ da liễu. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ nhưng không lạm dụng sử dụng xà bông mỗi ngày. Nên nhớ, chà kỹ thường không tốt cho da khô. Thay vào đó, mỗi tuần một lần sử dụng xà phòng bột yến mạch dịu nhẹ sẽ nhẹ nhàng làm tróc da khô mà không gây kích ứng.

Xà bông bột yến mạch

Sau khi tắm hoặc tắm vòi sen, tuyệt đối không lau mạnh bằng một chiếc khăn. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho tới khi da khô. Áp dụng dưỡng một loại dầu tự nhiên hoặc bơ khi da vẫn còn ẩm.

4. Bổ sung các loại dầu tự nhiên vào chế độ ăn uống

Nếu da bạn khô, bị kích ứng gây ngứa ngáy và trầy xước thì hãy áp dụng dụng bơ Shea – một loại cây hạt mỡ trắng hay dầu dừa vài lần một ngày.

Da khô sẽ dẫn đến dễ bị chàm và gây khó chịu. Vì thế, biện pháp phòng ngừa tốt nhất là tăng cường chế độ ăn uống của bạn với các loại tinh dầu chứa trong bơ, dầu gan cá tuyết, trứng, dầu dừa….

5. Đầu tư tạo ẩm cho căn nhà

Trong những tháng mùa đông lạnh và khô, hãy xem xét đầu tư một máy tạo ẩm không khí cho gia đình là một đầu tư thích đáng cho sức khỏe đấy.

Máy tạo ẩm không khí

Hãy đặt máy tạo ẩm này trong phòng ngủ của bạn hoặc ở phòng mà bạn dành một số lượng đáng kể thời gian của mình/ngày. Việc bổ sung thêm độ ẩm trong không gian sống như này sẽ giúp cải thiện tình trạng da của bạn gần như ngay lập tức.

Theo  baomoi.vn
Meo cham soc da kho vao mua dong


Vao mua dong thoi tiet hanh heo se lam cho da cua ban xau di  trong thay. Dac biet doi voi nhung nguoi da kho. Mua dong den da cang kho nut ne nhu da ran. Vay lam the nao de khac phuc tinh trang do.


Sau day la mot so meo cham soc da kho trong mua dong:

Meo cham soc da kho vao mua dong

1. Lam am da dung cach

Da kho thuong nhay cam va vao mua dong lan da lai cang co xu huong xau di nhieu vi the doi hoi phai cham soc ky luong. Phuong phap tot nhat de cham soc da kho la tranh su dung cac loai kem co thanh phan chiet xuat khong tu nhien hoac cac loai kem co chua dau. Cac san pham kem duong cham soc da nen duoc dua tren cac thanh phan tu nhien de giam cac kich ung cho da la tot nhat.

Dau dua

Moi buoi sang sau khi tam bang voi sen, ban hay thoa dau dua tinh khiet, bo, ca cao len da nhe… Day la nhung san pham co nguon goc tu nhien giup nuoi duong lan da va cac loai tinh dau nay con rat than thien voi Vitamin A, C, D E va protein trong co the ban nua.

Nhung loai kem duong va nuoc thom tu nhien vo cung co loi cho da kho, chung lam da nhanh am, lam am sau, bao ve da khoi su hoa.

2. Tranh dung nuoc may rua mat

Neu da mat cua ban la loai da kho, co gang khong rua mat bang nuoc may vi no thuong chua clo, florua va cac hoa chat doc hai khac. Hay su dung nuoc khoang lanh, nuoc da hoac tot hon la su dung sua rua mat co nguyen lieu thien nhien.

Rua mat nhe nhang se khong gay kich ung da ma lai giu duoc su can bang cua do am. Dung nuoc tay trang, nuoc hoa hong hoac sua de loai bo cac tap chat hang ngay, giup thu nho cac lo chan long, xoa bo tinh trang da kho va de lai cam giac sach, mem mai cho da.

3. Su dung xa bong bot yen mach

Neu da cua ban kho va hay bong troc de dang, hay giam thieu thoi gian ban tam duoi voi sen. Khong qua 3 phut mot ngay tam duoi voi sen la de nghi cua mot so bac si da lieu. Su dung xa phong diu nhe nhung khong lam dung su dung xa bong moi ngay. Nen nho, cha ky thuong khong tot cho da kho. Thay vao do, moi tuan mot lan su dung xa phong bot yen mach diu nhe se nhe nhang lam troc da kho ma khong gay kich ung.

Xa bong bot yen mach

Sau khi tam hoac tam voi sen, tuyet doi khong lau manh bang mot chiec khan. Thay vao do, hay nhe nhang vo nhe cho toi khi da kho. Ap dung duong mot loai dau tu nhien hoac bo khi da van con am.

4. Bo sung cac loai dau tu nhien vao che do an uong

Neu da ban kho, bi kich ung gay ngua ngay va tray xuoc thi hay ap dung dung bo Shea – mot loai cay hat mo trang hay dau dua vai lan mot ngay.

Da kho se dan den de bi cham va gay kho chiu. Vi the, bien phap phong ngua tot nhat la tang cuong che do an uong cua ban voi cac loai tinh dau chua trong bo, dau gan ca tuyet, trung, dau dua….

5. Dau tu tao am cho can nha

Trong nhung thang mua dong lanh va kho, hay xem xet dau tu mot may tao am khong khi cho gia dinh la mot dau tu thich dang cho suc khoe day.

May tao am khong khi

Hay dat may tao am nay trong phong ngu cua ban hoac o phong ma ban danh mot so luong dang ke thoi gian cua minh/ngay. Viec bo sung them do am trong khong gian song nhu nay se giup cai thien tinh trang da cua ban gan nhu ngay lap tuc.

Theo  baomoi.vn

Mẹo chăm sóc da khô vào mùa đông

Vào mùa đông thời tiết hanh heo sẽ làm cho da của bạn xấu đi  trông thấy. Đặc biệt đối với những người da khô. Mùa đông đến da càng khô nứt nẻ như da rắn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá