Cuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổi

Cuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổi


Cuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổiCuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổi

Có rất nhiều điều chúng ta muốn biết ngay từ khi còn trẻ bởi vì chúng ta muốn vẫn có thể làm như thế sau đó. Trong hiện tại và cả khi đã già. Chúng ta không thể chờ đợi cho tới khi lớn lên. Còn khi đã lớn, ta lại muốn thời gian quay trở lại hoặc trôi qua thật chậm. Đó chính là thực tế diễn ra trong cuộc sống.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi một cậu bé và một người đàn ông đã già cùng ngồi với nhau và nói về cuộc sống? Về những thứ họ ước ao có thể nói hoặc nghe từ chính mình khi còn trẻ hoặc đã già? Và bài học rút ra sau đó là gì?

Trong một đoạn video được đăng tải bởi Facts. Một cậu bé 7 tuổi và một người đàn ông 64 tuổi đã có cuộc trò chuyện về cuộc sống hết sức chân thật và đáng ngưỡng mộ.

Mặc dù cách nhau tới 57 tuổi và có rất nhiều sự khác biệt nhưng họ dường như đối xử với nhau rất công bằng. Cả hai đều rất hào hứng với quan điểm của người còn lại.

Cuộc trò chuyện bắt đầu bằng câu hỏi từ người đàn ông lớn tuổi:

Điều tồi tệ nhất khi còn trẻ là gì?

– Với cháu đó là phải làm rất nhiều bài tập về nhà, cậu bé trả lời.

Cậu bé hỏi lại: Vậy khi già điều gì tồi tệ nhất?

– Đó là không thể làm những điều mà cháu có thể khi còn trẻ.

Cậu bé tiếp tục được hỏi: Cháu sẽ yêu chứ? Nó sẽ như thế nào nhỉ?

– Cậu bé trả lời một cách tinh nghịch: “Cháu không biết nữa. Chúng cháu sẽ có những đứa trẻ. Điều đó thật vui. Thậm chí dù có phải thay tã cho chúng, cháu vẫn thấy thú vị”.

Cậu bé sau đó đã hỏi người đàn ông cùng một câu hỏi như trên và mọi thứ trở nên nghiêm túc và xúc động.

Người đàn ông chia sẻ rằng ông từng yêu một người nhưng bà ấy đã qua đời. Điều này thoáng khiến cậu bé buồn bã. Tuy nhiên, người đàn ông đã nhanh chóng động viên cậu bé:

“Mọi chuyện đã qua rồi. Đó là cuộc sống. Tuy nhiên ông đã có rất nhiều kỷ niệm vui vẻ và ông có thể nhớ tất cả những điều tốt đẹp ấy. Đó mới là điều quan trọng nhất”.

Cuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổiCuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổi

Cuối cùng, cả hai cũng trao cho nhau những bài học về cuộc sống.

Cậu bé thì nói rằng: “Hãy hành động thật bình thường, đừng tỏ ra ngốc nghếch, cũng đừng ức hiếp người khác”.

Còn phía người đàn ông 64 tuổi, ông nói rằng: “Giàu có không phải là thứ duy nhất mang lại hạnh phúc. Hãy làm những điều mà cháu thích bởi chỉ khi bản thân cảm thấy hạnh phúc, mọi người xung quanh cháu cũng hạnh phúc. Hãy là chính mình, đừng để người khác nói cháu nên làm gì, phải như thế nào? Chỉ đơn giản hãy là chính bản thân cháu”.

Rõ ràng trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta luôn tìm ra được những bài học giá trị. Tuổi tác không định hình nên hiểu biết của một ai đó về mọi thứ. Bao gồm cả cuộc sống.

Còn bạn có rút ra được bài học nào từ cuộc đối thoại này không?

Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

(Sưu tầm)
Cuoc doi thoai ve cuoc song giua cau be 7 tuoi va nguoi dan ong 64 tuoi


Cuoc doi thoai ve cuoc song giua cau be 7 tuoi va nguoi dan ong 64 tuoi : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Cuoc doi thoai ve cuoc song giua cau be 7 tuoi va nguoi dan ong 64 tuoiCuoc doi thoai ve cuoc song giua cau be 7 tuoi va nguoi dan ong 64 tuoi

Co rat nhieu dieu chung ta muon biet ngay tu khi con tre boi vi chung ta muon van co the lam nhu the sau do. Trong hien tai va ca khi da gia. Chung ta khong the cho doi cho toi khi lon len. Con khi da lon, ta lai muon thoi gian quay tro lai hoac troi qua that cham. Do chinh la thuc te dien ra trong cuoc song.

Vay dieu gi se xay ra khi mot cau be va mot nguoi dan ong da gia cung ngoi voi nhau va noi ve cuoc song? Ve nhung thu ho uoc ao co the noi hoac nghe tu chinh minh khi con tre hoac da gia? Va bai hoc rut ra sau do la gi?

Trong mot doan video duoc dang tai boi Facts. Mot cau be 7 tuoi va mot nguoi dan ong 64 tuoi da co cuoc tro chuyen ve cuoc song het suc chan that va dang nguong mo.

Mac du cach nhau toi 57 tuoi va co rat nhieu su khac biet nhung ho duong nhu doi xu voi nhau rat cong bang. Ca hai deu rat hao hung voi quan diem cua nguoi con lai.

Cuoc tro chuyen bat dau bang cau hoi tu nguoi dan ong lon tuoi:

Dieu toi te nhat khi con tre la gi?

– Voi chau do la phai lam rat nhieu bai tap ve nha, cau be tra loi.

Cau be hoi lai: Vay khi gia dieu gi toi te nhat?

– Do la khong the lam nhung dieu ma chau co the khi con tre.

Cau be tiep tuc duoc hoi: Chau se yeu chu? No se nhu the nao nhi?

– Cau be tra loi mot cach tinh nghich: “Chau khong biet nua. Chung chau se co nhung dua tre. Dieu do that vui. Tham chi du co phai thay ta cho chung, chau van thay thu vi”.

Cau be sau do da hoi nguoi dan ong cung mot cau hoi nhu tren va moi thu tro nen nghiem tuc va xuc dong.

Nguoi dan ong chia se rang ong tung yeu mot nguoi nhung ba ay da qua doi. Dieu nay thoang khien cau be buon ba. Tuy nhien, nguoi dan ong da nhanh chong dong vien cau be:

“Moi chuyen da qua roi. Do la cuoc song. Tuy nhien ong da co rat nhieu ky niem vui ve va ong co the nho tat ca nhung dieu tot dep ay. Do moi la dieu quan trong nhat”.

Cuoc doi thoai ve cuoc song giua cau be 7 tuoi va nguoi dan ong 64 tuoiCuoc doi thoai ve cuoc song giua cau be 7 tuoi va nguoi dan ong 64 tuoi

Cuoi cung, ca hai cung trao cho nhau nhung bai hoc ve cuoc song.

Cau be thi noi rang: “Hay hanh dong that binh thuong, dung to ra ngoc nghech, cung dung uc hiep nguoi khac”.

Con phia nguoi dan ong 64 tuoi, ong noi rang: “Giau co khong phai la thu duy nhat mang lai hanh phuc. Hay lam nhung dieu ma chau thich boi chi khi ban than cam thay hanh phuc, moi nguoi xung quanh chau cung hanh phuc. Hay la chinh minh, dung de nguoi khac noi chau nen lam gi, phai nhu the nao? Chi don gian hay la chinh ban than chau”.

Ro rang trong moi giai doan cua cuoc doi, chung ta luon tim ra duoc nhung bai hoc gia tri. Tuoi tac khong dinh hinh nen hieu biet cua mot ai do ve moi thu. Bao gom ca cuoc song.

Con ban co rut ra duoc bai hoc nao tu cuoc doi thoai nay khong?

Chia se neu ban thay bai viet huu ich!

(Suu tam)

Cuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổi

Cuộc đối thoại về cuộc sống giữa cậu bé 7 tuổi và người đàn ông 64 tuổi : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá