Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống

Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống


Không có gì có thể đưa bạn đến sự thành công cho đến khi bạn suy nghĩ thực tế. Bạn phải thừa nhận những gì đã bị mất mát và bị phá vỡ. Mọi thứ của bạn đều không ổn, bạn không cần giả vờ hoặc lơ đi những sự thật đó.

Bạn phải trung thực với chính bản thân bạn. Bạn phải là người chịu trách nhiệm cho những gì mình đã quyết định và sai lầm. Có thể bạn đã làm việc chưa chăm chỉ. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn vào sự thật đó và lấy đó làm bài học kinh nghiệm để có thể đứng vững hơn.

LÀM KHÁC ĐI

Có thể lý do bạn bị mắc kẹt là do bạn làm việc theo thói quen. Bạn đi đến những nơi tương tự nhau và đang mắc kẹt trong vòng tròn sai lầm đó. Hãy di theo 1 hướng mới. Hãy lựa chọn khác đi để tìm ra một con đường tốt hơn.

TÌM RA ĐIỀU MÀ BẠN THỰC SỰ GIỎI

Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sốngCông thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống
Thành công từ trong suy nghĩ và hành động của bạn

Bạn cảm thấy cuộc sống của mình bị nhàm chán vì bạn đang ở 1 khu vực nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tư duy vì không phải chỗ nào trong khu vực đó nhàm chán. Quay trở lại những gì bạn thích và bạn có niềm đam mê với nó. Một khi bạn có đam mê, bạn sẽ có những quyết định tốt hơn.

CÓ NHỮNG CÂU HỎI PHÙ HỢP

Hỏi những câu hỏi phù hợp sẽ khiến bạn có những câu trả lời đúng đắn. Vì dụ như:

  • Tôi có thể làm gì để tốt hơn?
  • Làm thế nào để tận dụng tối đa thời gian?
  • Việc này đã sai ở đâu và khi nào?
  • Tôi đã làm gì chưa đúng?

Bạn thực sự phải hỏi và tự trả lời những câu hỏi như vậy về chính cuộc sống của mình. Rằng làm thế nào bạn có thể khiến cuộc sống và công việc của bạn tốt hơn. Các câu trả lời mà bạn tự trả lời sẽ dẫn đến con đường tốt đẹp và thành công hơn.

Bạn cũng có thể hỏi những người khác về những gì bạn làm tốt và vai trò của bạn trong việc bạn đang thực hiện như thế nào? Hãy hỏi những ai mà bạn đang ngưỡng mộ cuộc sống của họ. Chắc chắn người đó sẽ chỉ cho bạn đúng hướng.

THÚC ĐẨY SỨC MẠNH TINH THẦN CỦA BẢN THÂN

Suy nghĩ của bạn là con đường dẫn bạn hướng đến cuộc sống tốt nhất. Bạn sẽ trở thành những gì bạn nghĩ. Đừng nên chấp nhận những gì cuộc sống vốn có, hãy tác động để nó tốt hơn.

Đừng phàn nàn về cuộc sống quá áp lực. Thay vì điều này, bạn hãy tìm cách làm tốt hơn nhưng gì bạn đang làm bằng cách suy nghĩ đúng đắn và tích cực. Bạn chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm về cuộc sống và phản ứng tích cực hơn với những điều đang xảy ra với bạn.

Nhớ rằng, mọi con đường đều có lối ra. Nếu bạn thất bại trong công việc hoặc nghề nghiệp của mình. Bạn có thể học những kỹ năng mới khác để hoàn thiện mình hơn.

Luôn luôn có một lối thoát cho các trở ngại trong công việc và các mối quan hệ. Nếu bạn để bạn thân suy nghĩ tích cực thì bạn có thể mở ra cho mình con đường tốt đẹp hơn.

TÌM MỘT CỐ VẤN CHO MÌNH

Đây là nguyên tắc thành công từ xưa. Hãy tìm cho mình một người cố vấn trong lĩnh vực cụ thể để hướng dẫn bạn thực hiện ước mơ của mình.

Bạn có thể tìm một ai để truyền cảm hứng cho bạn. Họ chắc chắn sẽ có tác động lớn tích cực cho bạn.

CÓ TRÁCH NHIỆM

Việc đổ lỗi hoặc khiếu nại sẽ không đưa bạn đến bất kỳ đâu. Nếu bạn muốn ngừng được cảm giác mắc kẹt, bạn phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Bạn không cần phải hao phí năng lượng của mình vào việc phàn nàn hoặc có cản giác tiêu cực. Hãy nhìn vào mặt tốt của vấn đề. Hành động có trách nhiệm sẽ giúp bạn bước ra khỏi các hố bế tắc bạn đang ở.

HIỂU RÕ BẢN THÂN

Hiểu rõ bản thân sẽ giúp bạn trăm trận trăm thắng. Tự nhận biết được là chìa khóa then chốt trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang nghi ngờ bản thân mình thì hãy nhìn vào những điều bạn đã làm được cho cuộc sống của chính bạn. Người đang nói chuyện với bạn không phải là vấn đề chính, mà đó là chính bản thân của bạn.

Còn nếu bạn thực sự là vấn đề, hãy đưa ra giải pháp. Khi bạn biết mình là ai, bạn muốn gì và muốn đi đâu thì không ai có thể ngăn cản bạn,

Hãy học tập và chấp nhận vai trò của bạn trong các sự kiện trong cuộc sống của mình. Xem cách bạn làm và thế mạnh của bạn khi đối mặt với thách thức trong cuộc sống.

Hiểu rõ và tăng cường nhận thức về bản thân là chìa khóa của thành công.

KIỂM SOÁT CUỘC SỐNG

Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sốngCông thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống
Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống

Cuộc sống của bạn là trách nhiệm của bản thân bạn. Trên con đường dẫn đến thành công, bạn có quyền kiểm soát được các quyết định mà bạn đưa ra.

Chắc chắn, sẽ có những trở ngại trên đường đi của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải có một triết lý hoặc tư tưởng hướng dẫn sẽ đưa bạn về phía trước.

Bạn có thể không kiểm soát được nhiều yếu tố trong cuộc sống của mình? Đúng vậy, thế nhưng bạn có thể kiểm soát vận mệnh của mình nếu bạn nắm quyền kiểm soát thái độ, tính cách và nguyện vọng của chính mình.

CẢI THIỆN VÒNG TRÒN KẾT NỐI

Vòng tròn kết nối có thế là chiếc gương về cách mà bạn đang nhìn nhận thế giới xung quanh. Nếu bạn đang ở trong 1 vòng tròn tiêu cực, thì bạn sẽ không đạt được nhiều điều trong cuộc sống.

Hãy cải thiện vòng tròn kết nối bạn bè của bạn. Tập trung vào chất lượng  hơn là số lượng. Đó là những người thúc đẩy bạn tốt hơn từng ngày.

TẠO ĐỘNG LỰC

Có rất nhiều cuốn sách hay tài liệu có thể giúp bạn tìm hướng đi khi bạn lạc lối. Những “thức ăn” cho tâm hồn sẽ hỗ trợ bạn tìm thấy điểm mạnh và khả năng của bạn sau tất cả.

Hãy thúc đẩy bản thân bằng cách nghe hoặc đọc một cái gì đó tích cực. Bằng cách này bạn có thể biết được những người khác đang ở đâu và cách mà họ sống sót.

Thay đổi để tốt hơn là một quá trình dài. Tất cả những điều bạn mong muốn không bao giờ đến cùng một lúc. Những nỗ lực hàng ngày sẽ khiến bạn dần trở nên khác biệt. Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống trên đây có thể giúp ích cho bạn trong sự thay đổi này. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: lifehack.org
Cong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc song


Cong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc song : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Khong co gi co the dua ban den su thanh cong cho den khi ban suy nghi thuc te. Ban phai thua nhan nhung gi da bi mat mat va bi pha vo. Moi thu cua ban deu khong on, ban khong can gia vo hoac lo di nhung su that do.

Ban phai trung thuc voi chinh ban than ban. Ban phai la nguoi chiu trach nhiem cho nhung gi minh da quyet dinh va sai lam. Co the ban da lam viec chua cham chi. Tuy nhien, ban co the nhin vao su that do va lay do lam bai hoc kinh nghiem de co the dung vung hon.

LAM KHAC DI

Co the ly do ban bi mac ket la do ban lam viec theo thoi quen. Ban di den nhung noi tuong tu nhau va dang mac ket trong vong tron sai lam do. Hay di theo 1 huong moi. Hay lua chon khac di de tim ra mot con duong tot hon.

TIM RA DIEU MA BAN THUC SU GIOI

Cong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc songCong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc song
Thanh cong tu trong suy nghi va hanh dong cua ban

Ban cam thay cuoc song cua minh bi nham chan vi ban dang o 1 khu vuc nhat dinh. Tuy nhien, ban co the thay doi tu duy vi khong phai cho nao trong khu vuc do nham chan. Quay tro lai nhung gi ban thich va ban co niem dam me voi no. Mot khi ban co dam me, ban se co nhung quyet dinh tot hon.

CO NHUNG CAU HOI PHU HOP

Hoi nhung cau hoi phu hop se khien ban co nhung cau tra loi dung dan. Vi du nhu:

  • Toi co the lam gi de tot hon?
  • Lam the nao de tan dung toi da thoi gian?
  • Viec nay da sai o dau va khi nao?
  • Toi da lam gi chua dung?

Ban thuc su phai hoi va tu tra loi nhung cau hoi nhu vay ve chinh cuoc song cua minh. Rang lam the nao ban co the khien cuoc song va cong viec cua ban tot hon. Cac cau tra loi ma ban tu tra loi se dan den con duong tot dep va thanh cong hon.

Ban cung co the hoi nhung nguoi khac ve nhung gi ban lam tot va vai tro cua ban trong viec ban dang thuc hien nhu the nao? Hay hoi nhung ai ma ban dang nguong mo cuoc song cua ho. Chac chan nguoi do se chi cho ban dung huong.

THUC DAY SUC MANH TINH THAN CUA BAN THAN

Suy nghi cua ban la con duong dan ban huong den cuoc song tot nhat. Ban se tro thanh nhung gi ban nghi. Dung nen chap nhan nhung gi cuoc song von co, hay tac dong de no tot hon.

Dung phan nan ve cuoc song qua ap luc. Thay vi dieu nay, ban hay tim cach lam tot hon nhung gi ban dang lam bang cach suy nghi dung dan va tich cuc. Ban chac chan se chiu trach nhiem ve cuoc song va phan ung tich cuc hon voi nhung dieu dang xay ra voi ban.

Nho rang, moi con duong deu co loi ra. Neu ban that bai trong cong viec hoac nghe nghiep cua minh. Ban co the hoc nhung ky nang moi khac de hoan thien minh hon.

Luon luon co mot loi thoat cho cac tro ngai trong cong viec va cac moi quan he. Neu ban de ban than suy nghi tich cuc thi ban co the mo ra cho minh con duong tot dep hon.

TIM MOT CO VAN CHO MINH

Day la nguyen tac thanh cong tu xua. Hay tim cho minh mot nguoi co van trong linh vuc cu the de huong dan ban thuc hien uoc mo cua minh.

Ban co the tim mot ai de truyen cam hung cho ban. Ho chac chan se co tac dong lon tich cuc cho ban.

CO TRACH NHIEM

Viec do loi hoac khieu nai se khong dua ban den bat ky dau. Neu ban muon ngung duoc cam giac mac ket, ban phai chiu trach nhiem ve hanh dong cua minh.

Ban khong can phai hao phi nang luong cua minh vao viec phan nan hoac co can giac tieu cuc. Hay nhin vao mat tot cua van de. Hanh dong co trach nhiem se giup ban buoc ra khoi cac ho be tac ban dang o.

HIEU RO BAN THAN

Hieu ro ban than se giup ban tram tran tram thang. Tu nhan biet duoc la chia khoa then chot trong cuoc song cua ban.

Neu ban dang nghi ngo ban than minh thi hay nhin vao nhung dieu ban da lam duoc cho cuoc song cua chinh ban. Nguoi dang noi chuyen voi ban khong phai la van de chinh, ma do la chinh ban than cua ban.

Con neu ban thuc su la van de, hay dua ra giai phap. Khi ban biet minh la ai, ban muon gi va muon di dau thi khong ai co the ngan can ban,

Hay hoc tap va chap nhan vai tro cua ban trong cac su kien trong cuoc song cua minh. Xem cach ban lam va the manh cua ban khi doi mat voi thach thuc trong cuoc song.

Hieu ro va tang cuong nhan thuc ve ban than la chia khoa cua thanh cong.

KIEM SOAT CUOC SONG

Cong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc songCong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc song
Cong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc song

Cuoc song cua ban la trach nhiem cua ban than ban. Tren con duong dan den thanh cong, ban co quyen kiem soat duoc cac quyet dinh ma ban dua ra.

Chac chan, se co nhung tro ngai tren duong di cua ban. Tuy nhien ban can phai co mot triet ly hoac tu tuong huong dan se dua ban ve phia truoc.

Ban co the khong kiem soat duoc nhieu yeu to trong cuoc song cua minh? Dung vay, the nhung ban co the kiem soat van menh cua minh neu ban nam quyen kiem soat thai do, tinh cach va nguyen vong cua chinh minh.

CAI THIEN VONG TRON KET NOI

Vong tron ket noi co the la chiec guong ve cach ma ban dang nhin nhan the gioi xung quanh. Neu ban dang o trong 1 vong tron tieu cuc, thi ban se khong dat duoc nhieu dieu trong cuoc song.

Hay cai thien vong tron ket noi ban be cua ban. Tap trung vao chat luong  hon la so luong. Do la nhung nguoi thuc day ban tot hon tung ngay.

TAO DONG LUC

Co rat nhieu cuon sach hay tai lieu co the giup ban tim huong di khi ban lac loi. Nhung “thuc an” cho tam hon se ho tro ban tim thay diem manh va kha nang cua ban sau tat ca.

Hay thuc day ban than bang cach nghe hoac doc mot cai gi do tich cuc. Bang cach nay ban co the biet duoc nhung nguoi khac dang o dau va cach ma ho song sot.

Thay doi de tot hon la mot qua trinh dai. Tat ca nhung dieu ban mong muon khong bao gio den cung mot luc. Nhung no luc hang ngay se khien ban dan tro nen khac biet. Cong thuc don gian giup ban luon thanh cong trong cuoc song tren day co the giup ich cho ban trong su thay doi nay. Chuc ban luon thanh cong trong cuoc song!

Hay chia se bai viet neu ban thay huu ich nhe!

Nguon: lifehack.org

Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống

Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá