Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp


Nếu bạn đang có chế độ ăn nhạt thì hãy thêm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ cách thực hiện như thế nào vì ăn quá nhiều muối có thể làm tăng rủi ro sức khỏe khác như là tăng huyết áp.

2. Chia nhỏ những bữa ăn

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấpCách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp
Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp – Chia nhỏ bữa ăn

Nếu bạn bị giảm huyết áp sau khi ăn thì bạn nên chia nhỏ những bữa ăn trong ngày. Thay vì 3 bữa 1 ngày, bạn hãy chia làm 6 bữa 1 ngày.

3. Bổ sung vitamin

Việc thiếu máu hoặc vitamin B12 có thể ảnh hưởng đến việc lưu lượng máu trong cơ thể. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiều thêm về các triệu chứng hạ huyết áp. Do đó, nếu bạn thiếu hụt vitamin B12 và sắt thì hãy bổ sung nhé.

4. Uống nhiều nước

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấpCách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp
Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp – Uống nhiều nước

Cơ thể được cung cấp nhiều nước sẽ ngăn ngừa những triệu chứng của bệnh hạ huyết áp. Hãy uống nhiều nước trước khi phải đứng lâu hoặc có những hoạt động có xu hướng kích hoạt bệnh của bạn.

5. Tránh xa rượu

Uống rượu sẽ làm bệnh hạ huyết áp trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bạn nên tránh xa rượu một cách hoàn toàn.

6. Tập thể dục

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấpCách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp
Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp – Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập thể dục phù hợp và thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng của hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn nên tránh tập thể dục khi thời tiết quá nóng hoặc ẩm ướt. Giãn cơ trước khi bạn đứng lên.

Xem thêm >>> 13 tư thế Yoga giúp bạn ngủ ngon

7. Tránh gập bụng

Nếu bị rớt đồ vật xuống sàn nhà, hãy ngồi xuống và nhặt lên.

8. Mang vớ quần cạp cao

Điều này sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm các triệu chứng hạ huyết áp. Tuy nhiên, hãy cởi vớ ra khi bạn đi ngủ.

9. Đứng dậy một cách từ từ

Bạn có thể giảm các triệu chứng chóng mặt khi đứng dậy một cách từ từ. Ngoài ra, hãy ngồi ở mép giường trong một phút trước khi ra khỏi giường.

10. Di chuyển chân khi đang đứng

Nếu bạn đang đứng và cảm nhận được triệu chứng tụt huyết áp. Bạn hãy di chuyển chân vượt qua đầu gối và xoa bóp. Hoặc đặt chân lên ghế càng cao càng tốt. Những thao tác này sẽ giúp lưu lượng máu chảy từ chân đến tim.

Trên đây là cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp. Bạn hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên ở nhà và thực hiện chế độ ăn uống khoa học để khỏe mạnh hơn nhé.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Nguồn: mayoclinic.org

Xem thêm >>> Sử dụng gừng theo cách này bệnh trào ngược dạ dày sẽ dứt điểm
Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap


Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Neu ban dang co che do an nhat thi hay them luong muoi trong khau phan an hang ngay cua minh. Tuy nhien hay tham khao y kien bac si cach thuc hien nhu the nao vi an qua nhieu muoi co the lam tang rui ro suc khoe khac nhu la tang huyet ap.

2. Chia nho nhung bua an

Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thapCach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap
Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap – Chia nho bua an

Neu ban bi giam huyet ap sau khi an thi ban nen chia nho nhung bua an trong ngay. Thay vi 3 bua 1 ngay, ban hay chia lam 6 bua 1 ngay.

3. Bo sung vitamin

Viec thieu mau hoac vitamin B12 co the anh huong den viec luu luong mau trong co the. Dieu nay cung se lam anh huong nhieu them ve cac trieu chung ha huyet ap. Do do, neu ban thieu hut vitamin B12 va sat thi hay bo sung nhe.

4. Uong nhieu nuoc

Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thapCach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap
Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap – Uong nhieu nuoc

Co the duoc cung cap nhieu nuoc se ngan ngua nhung trieu chung cua benh ha huyet ap. Hay uong nhieu nuoc truoc khi phai dung lau hoac co nhung hoat dong co xu huong kich hoat benh cua ban.

5. Tranh xa ruou

Uong ruou se lam benh ha huyet ap tro nen nghiem trong hon. Do do, ban nen tranh xa ruou mot cach hoan toan.

6. Tap the duc

Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thapCach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap
Cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap – Tap the duc thuong xuyen

Cac bai tap the duc phu hop va thuong xuyen co the lam giam cac trieu chung cua ha huyet ap. Tuy nhien, ban nen tranh tap the duc khi thoi tiet qua nong hoac am uot. Gian co truoc khi ban dung len.

Xem them >>> 13 tu the Yoga giup ban ngu ngon

7. Tranh gap bung

Neu bi rot do vat xuong san nha, hay ngoi xuong va nhat len.

8. Mang vo quan cap cao

Dieu nay se giup cai thien luu luong mau va giam cac trieu chung ha huyet ap. Tuy nhien, hay coi vo ra khi ban di ngu.

9. Dung day mot cach tu tu

Ban co the giam cac trieu chung chong mat khi dung day mot cach tu tu. Ngoai ra, hay ngoi o mep giuong trong mot phut truoc khi ra khoi giuong.

10. Di chuyen chan khi dang dung

Neu ban dang dung va cam nhan duoc trieu chung tut huyet ap. Ban hay di chuyen chan vuot qua dau goi va xoa bop. Hoac dat chan len ghe cang cao cang tot. Nhung thao tac nay se giup luu luong mau chay tu chan den tim.

Tren day la cach bao ve suc khoe tai nha cho nguoi bi benh huyet ap thap. Ban hay kiem tra huyet ap thuong xuyen o nha va thuc hien che do an uong khoa hoc de khoe manh hon nhe.

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay bai viet huu ich!

Nguon: mayoclinic.org

Xem them >>> Su dung gung theo cach nay benh trao nguoc da day se dut diem

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá