Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe

Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe


Dưa chuột có chứa hàm lượng cao kali, magie và silicon. Đó là lý do tại sao có rất nhiều phương pháp điều trị spa dùng tới dưa chuột.

4. Hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân

Do dưa chuột có chứa nhiều nước, lại có hàm lượng calo thấp nên nó là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Nhai dưa chuột là bài tập rất tốt cho răng của bạn, chất xơ của nó cũng có lợi cho việc tiêu hóa. Ăn dưa chuột hàng ngày sẽ có ích cho những người bị táo bón mãn tính.

Xem thêm >>> Lá trầu và những công dụng bị bỏ quên

5. Giảm nhiệt 

Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏeDưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe
Dưa chuột và 14 lý do bạn nên ăn mỗi ngày – Ăn dưa chuột rất tốt cho sức khỏe

Ăn dưa chuột sẽ làm giảm nhiệt độ khi bạn bị sốt, đắp dưa chuột lên da cũng sẽ khiến những vết cháy nắng đỡ rát hơn.

6. Loại bỏ độc tố

Nước trong dưa chuột có tác dụng loại bỏ nhiều độc tố trong cơ thể. Nó cũng được biết đến như một trong những loại thực phẩm hữu ích để làm tan sỏi thận.

7. Giúp thận khỏe mạnh

Dưa chuột làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể bạn, giữ thận khỏe mạnh hơn.

8. Bổ sung vitamin mỗi ngày

Dưa chuột có hầu hết các vitamin cơ thể cần trong một ngày như vitamin A, B, C. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp năng lượng, khiến bạn rạng rỡ tươi trẻ. Nước ép từ dưa chuột, rau bina và cà rốt cũng rất tốt cho làn da bởi nó có chứa lượng vitamin C cao.

9. Tốt cho mắt

Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏeDưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe
Dưa chuột và 14 lý do bạn nên ăn mỗi ngày  – Salad dưa chuột

Đặt vài lát dưa chuột lạnh lên đôi mắt sưng húp của bạn sẽ làm giảm sưng bọng mắt, khiến mắt dễ chịu, thoải mái do trong dưa chuột có đặc tính chống viêm.

10. Chống lại bệnh ung thư

Dưa chuột có chứa nhiều chất secoisolariciresinol, lariciresinol và pinoresinol, các chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư tử cung.

11. Giảm viêm nhiễm các bệnh về miệng

Nước ép dưa chuột chữa lành và làm dịu phần lợi bị nhiệt hay sưng. Cho một lát dưa chuột vào vòm miệng, để dưới lưỡi hoặc bên trên trong một phút rưỡi, chất phytochemcials sẽ giết chết các vi khuẩn gây ra hơi thở khó chịu trong miệng bạn.

12. Làm mềm tóc và móng tay

Chất silica trong dưa chuột làm cho tóc và móng tay của bạn sáng và khỏe mạnh hơn. Lưu huỳnh và silic trong dưa chuột còn giúp kích thích tăng trưởng tóc.

13. Giảm viêm khớp, bệnh gút

Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏeDưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe
Tác dụng của dưa chuột

Silica thúc đẩy sức khỏe chung bằng cách tăng cường các mô liên kết. Khi trộn với nước ép cà rốt, dưa chuột có thể làm giảm bệnh gút và đau viêm khớp bằng cách hạ thấp mức độ của acid uric.

14. Chữa nôn nao

Để tránh đau đầu vào buổi sáng hoặc giảm bớt cảm giác khó chịu, bạn có thể ăn một vài lát dưa chuột trước khi đi ngủ. Dưa chuột chứa đủ vitamin B, đường và chất điện giải để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và làm giảm các cơn khó chịu đau đầu.

Trên đây là 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe. Hy vọng sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm >>> Saffron và những tác dụng thần kỳ của Saffron đối với sức khỏe
Dua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoe


Dua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoe : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Dua chuot co chua ham luong cao kali, magie va silicon. Do la ly do tai sao co rat nhieu phuong phap dieu tri spa dung toi dua chuot.

4. Ho tro tieu hoa, giam can

Do dua chuot co chua nhieu nuoc, lai co ham luong calo thap nen no la thuc pham ly tuong cho nhung nguoi muon giam can. Nhai dua chuot la bai tap rat tot cho rang cua ban, chat xo cua no cung co loi cho viec tieu hoa. An dua chuot hang ngay se co ich cho nhung nguoi bi tao bon man tinh.

Xem them >>> La trau va nhung cong dung bi bo quen

5. Giam nhiet 

Dua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoeDua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoe
Dua chuot va 14 ly do ban nen an moi ngay – An dua chuot rat tot cho suc khoe

An dua chuot se lam giam nhiet do khi ban bi sot, dap dua chuot len da cung se khien nhung vet chay nang do rat hon.

6. Loai bo doc to

Nuoc trong dua chuot co tac dung loai bo nhieu doc to trong co the. No cung duoc biet den nhu mot trong nhung loai thuc pham huu ich de lam tan soi than.

7. Giup than khoe manh

Dua chuot lam giam nong do acid uric trong co the ban, giu than khoe manh hon.

8. Bo sung vitamin moi ngay

Dua chuot co hau het cac vitamin co the can trong mot ngay nhu vitamin A, B, C. No giup tang cuong he thong mien dich, cung cap nang luong, khien ban rang ro tuoi tre. Nuoc ep tu dua chuot, rau bina va ca rot cung rat tot cho lan da boi no co chua luong vitamin C cao.

9. Tot cho mat

Dua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoeDua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoe
Dua chuot va 14 ly do ban nen an moi ngay  – Salad dua chuot

Dat vai lat dua chuot lanh len doi mat sung hup cua ban se lam giam sung bong mat, khien mat de chiu, thoai mai do trong dua chuot co dac tinh chong viem.

10. Chong lai benh ung thu

Dua chuot co chua nhieu chat secoisolariciresinol, lariciresinol va pinoresinol, cac chat co tac dung giam nguy co mac mot so loai ung thu nhu ung thu buong trung, ung thu vu, tuyen tien liet va ung thu tu cung.

11. Giam viem nhiem cac benh ve mieng

Nuoc ep dua chuot chua lanh va lam diu phan loi bi nhiet hay sung. Cho mot lat dua chuot vao vom mieng, de duoi luoi hoac ben tren trong mot phut ruoi, chat phytochemcials se giet chet cac vi khuan gay ra hoi tho kho chiu trong mieng ban.

12. Lam mem toc va mong tay

Chat silica trong dua chuot lam cho toc va mong tay cua ban sang va khoe manh hon. Luu huynh va silic trong dua chuot con giup kich thich tang truong toc.

13. Giam viem khop, benh gut

Dua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoeDua chuot va 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoe
Tac dung cua dua chuot

Silica thuc day suc khoe chung bang cach tang cuong cac mo lien ket. Khi tron voi nuoc ep ca rot, dua chuot co the lam giam benh gut va dau viem khop bang cach ha thap muc do cua acid uric.

14. Chua non nao

De tranh dau dau vao buoi sang hoac giam bot cam giac kho chiu, ban co the an mot vai lat dua chuot truoc khi di ngu. Dua chuot chua du vitamin B, duong va chat dien giai de bo sung nhieu chat dinh duong thiet yeu va lam giam cac con kho chiu dau dau.

Tren day la 14 tac dung cua dua chuot doi voi suc khoe. Hy vong se giup ban them kinh nghiem cham soc suc khoe cho ca gia dinh.

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich nhe!

Xem them >>> Saffron va nhung tac dung than ky cua Saffron doi voi suc khoe

Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe

Dưa chuột và 14 tác dụng của dưa chuột đối với sức khỏe : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá