Khỏe đẹp toàn diện nhờ thực phẩm

Nhiều lúc chúng ta mải làm đẹp bằng những phương pháp đắt tiền hoặc tiện ích mà quên đi rằng cách ăn uống hằng ngày của chúng ta mới thực sự quan trọng. Khỏe từ bên trong mới bền vững, giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.


Hãy xem 10 lời khuyên hữu ích sau đây để giải quyết các vấn đề sắc đẹp.

Khỏe đẹp toàn diện nhờ thực phẩm

1. Mái tóc mỏng và yếu

Hãy ăn những loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lức hay yến mạch. Các loại ngũ cốc này rất giàu các vitamin B cần thiết bao gồm vitamin B7 sẽ loại bỏ tóc rụng và hư tổn. Trong các loại ngũ cốc này cũng có chứa nguồn silica và kẽm dồi dào giúp làm giảm gãy rụng.

2. Quầng thâm mắt

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự hình thành quầng thâm ở mắt ví dụ như do mệt mỏi, thiếu máu. Tuy nhiên, một trong những lý do đó là do tuần hoàn máu kém. Để giải quyết nguyên nhân này bạn hãy nạp thêm cho mình vitamin K và C. Các vitamin này có trong các loại rau sẫm màu ví dụ như rau chân vịt.

3. Da khô

Nếu bạn có làn da khô, hãy ăn các loại quả và hạt-những thực phẩm chứa nhiều vitamin E. Nó sẽ giúp cho da của bạn được dưỡng ẩm tự nhiên và trở nên mềm mại. Hãy lựa chọn hạt lanh hay quả óc chó để có được làn da đẹp nhất vì các loại này rất giàu các axit béo omega-3.

Khỏe đẹp toàn diện nhờ thực phẩm

4. Răng xỉn màu

Cách tốt nhất để có một hàm răng trắng đẹp là duy trì một chế độ chăm sóc răng đúng đắn (đánh răng, dùng chỉ nha khoa làm sạch răng và khám nha sỹ định kỳ) cùng với giảm hút thuốc và tránh các thức ăn, đồ uống làm xỉn răng. Tuy nhiên, việc ăn các loại rau quả cứng và giòn như táo, cần tây, cà rốt cũng góp phần giúp răng trắng khỏe. Tính làm sạch của các loại rau quả này sẽ làm răng bạn sạch hơn sau các bữa ăn, loại trừ vi khuẩn và giúp răng trắng.

5. Môi khô nứt

Một đôi môi nứt nẻ luôn khiến chúng ta khó chịu. Nếu bạn thường xuyên bị khô nứt đó có thể là dấu hiệu của việc thiếu vitamin B. Hỗn hợp vitamin B giúp nuôi dưỡng làn da và làm cho da khỏe mạnh. Các thức ăn có chứa nhiều vitamin B như sữa chua, yến mạch sẽ làm cho làn môi mềm mại và khỏe khoắn hơn.

6. Bọng mắt

Nếu mặt bạn có vẻ sưng và có bọng mắt đó là do cơ thể bạn đang giữ nước. Để tránh tình trạng này, hãy ăn theo một chế độ ăn cân bằng các chất natri và kali. Giảm bớt muối trong các bữa ăn và tăng các thức ăn giàu kali như quả bơ. Trong quả bơ có rất nhiều các axit béo có lợi sẽ giúp mềm da và giảm sưng.

Khỏe đẹp toàn diện nhờ thực phẩm

7. Các nếp nhăn

Để giữ cho da được mịn và không có nếp nhăn thì bạn phải cung cấp đủ cho cơ thể lượng đủ các axit béo omega-3- có trong các loại cá dầu. Loại axit béo này giúp nuôi dưỡng làn da bạn từ bên trong, tránh mất nước và khô, giúp giảm hình thành nếp nhăn. Nếu bạn không ăn được cá dầu, hãy dùng các thực phẩm khác như hạt lanh và quả óc chó.

8. Mụn nhọt

Nếu bạn có mụn, hãy ăn tỏi. Tỏi không những là một thức ăn rất tốt cho tim mạch mà còn giúp có một làn da sạch và không mụn. Các đặc tính của tỏi bao gồm lọc máu, kháng sinh tự nhiên, tăng cường miễn dịch và giúp chống lại vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của tỏi còn giúp giảm sưng và viêm.

9. Da xanh

Khi làn da của bạn xanh xao, tái xám nguyên nhân có thể do bạn bị thiếu máu do thiếu sắt hoặc vitamin B12. Để loại bỏ điều này, hãy ăn nhiều hải sản đặc biệt là con hàu.

10. Móng tay móng chân yếu và dễ gãy

Các nghiên cứu cho thấy việc tăng cường chất biotin (vitamin B7) sẽ làm cho móng của bạn chắc khỏe và giảm dễ gãy. Bên cạnh đó các nghiên cứu cũng đề cập việc thiếu sắt và kẽm sẽ dẫn tới việc móng bị biến dạng. Để loại trừ điều đó, hãy ăn nhiều trứng hơn. Trong trứng có rất nhiều protein-rất cần thiết giúp móng phát triển.
Khoe dep toan dien nho thuc pham


Nhieu luc chung ta mai lam dep bang nhung phuong phap dat tien hoac tien ich ma quen di rang cach an uong hang ngay cua chung ta moi thuc su quan trong. Khoe tu ben trong moi ben vung, giup ban lam cham qua trinh lao hoa, keo dai tuoi thanh xuan.


Hay xem 10 loi khuyen huu ich sau day de giai quyet cac van de sac dep.

Khoe dep toan dien nho thuc pham

1. Mai toc mong va yeu

Hay an nhung loai ngu coc nguyen hat nhu gao luc hay yen mach. Cac loai ngu coc nay rat giau cac vitamin B can thiet bao gom vitamin B7 se loai bo toc rung va hu ton. Trong cac loai ngu coc nay cung co chua nguon silica va kem doi dao giup lam giam gay rung.

2. Quang tham mat

Co rat nhieu ly do dan den su hinh thanh quang tham o mat vi du nhu do met moi, thieu mau. Tuy nhien, mot trong nhung ly do do la do tuan hoan mau kem. De giai quyet nguyen nhan nay ban hay nap them cho minh vitamin K va C. Cac vitamin nay co trong cac loai rau sam mau vi du nhu rau chan vit.

3. Da kho

Neu ban co lan da kho, hay an cac loai qua va hat-nhung thuc pham chua nhieu vitamin E. No se giup cho da cua ban duoc duong am tu nhien va tro nen mem mai. Hay lua chon hat lanh hay qua oc cho de co duoc lan da dep nhat vi cac loai nay rat giau cac axit beo omega-3.

Khoe dep toan dien nho thuc pham

4. Rang xin mau

Cach tot nhat de co mot ham rang trang dep la duy tri mot che do cham soc rang dung dan (danh rang, dung chi nha khoa lam sach rang va kham nha sy dinh ky) cung voi giam hut thuoc va tranh cac thuc an, do uong lam xin rang. Tuy nhien, viec an cac loai rau qua cung va gion nhu tao, can tay, ca rot cung gop phan giup rang trang khoe. Tinh lam sach cua cac loai rau qua nay se lam rang ban sach hon sau cac bua an, loai tru vi khuan va giup rang trang.

5. Moi kho nut

Mot doi moi nut ne luon khien chung ta kho chiu. Neu ban thuong xuyen bi kho nut do co the la dau hieu cua viec thieu vitamin B. Hon hop vitamin B giup nuoi duong lan da va lam cho da khoe manh. Cac thuc an co chua nhieu vitamin B nhu sua chua, yen mach se lam cho lan moi mem mai va khoe khoan hon.

6. Bong mat

Neu mat ban co ve sung va co bong mat do la do co the ban dang giu nuoc. De tranh tinh trang nay, hay an theo mot che do an can bang cac chat natri va kali. Giam bot muoi trong cac bua an va tang cac thuc an giau kali nhu qua bo. Trong qua bo co rat nhieu cac axit beo co loi se giup mem da va giam sung.

Khoe dep toan dien nho thuc pham

7. Cac nep nhan

De giu cho da duoc min va khong co nep nhan thi ban phai cung cap du cho co the luong du cac axit beo omega-3- co trong cac loai ca dau. Loai axit beo nay giup nuoi duong lan da ban tu ben trong, tranh mat nuoc va kho, giup giam hinh thanh nep nhan. Neu ban khong an duoc ca dau, hay dung cac thuc pham khac nhu hat lanh va qua oc cho.

8. Mun nhot

Neu ban co mun, hay an toi. Toi khong nhung la mot thuc an rat tot cho tim mach ma con giup co mot lan da sach va khong mun. Cac dac tinh cua toi bao gom loc mau, khang sinh tu nhien, tang cuong mien dich va giup chong lai vi khuan gay mun. Ngoai ra, dac tinh chong viem cua toi con giup giam sung va viem.

9. Da xanh

Khi lan da cua ban xanh xao, tai xam nguyen nhan co the do ban bi thieu mau do thieu sat hoac vitamin B12. De loai bo dieu nay, hay an nhieu hai san dac biet la con hau.

10. Mong tay mong chan yeu va de gay

Cac nghien cuu cho thay viec tang cuong chat biotin (vitamin B7) se lam cho mong cua ban chac khoe va giam de gay. Ben canh do cac nghien cuu cung de cap viec thieu sat va kem se dan toi viec mong bi bien dang. De loai tru dieu do, hay an nhieu trung hon. Trong trung co rat nhieu protein-rat can thiet giup mong phat trien.

Khỏe đẹp toàn diện nhờ thực phẩm

Nhiều lúc chúng ta mải làm đẹp bằng những phương pháp đắt tiền hoặc tiện ích mà quên đi rằng cách ăn uống hằng ngày của chúng ta mới thực sự quan trọng. Khỏe từ bên trong mới bền vững, giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá