Mẹo chống lão hóa bằng thực phẩm

Da có triệu chứng khô hanh và bong tróc, làn da khô còn dễ nứt, chảy máu gây xót và đau nếu không chăm sóc và dưỡng da đúng cách. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn là sức khỏe của bạn. Để cải thiện tình hình này bạn nên:


1. Bông xải xanh
Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotene, có vai trò rất rốt trong việc nâng cao sức đề kháng cho da, duy trì độ đàn hồi của làn da.
2. Mật ong
Mật ong chứa một lượng lớn axit amin, vitamin và carbonhydrate dễ được cơ thể hấp thụ. Đối với da, nó là sản phẩm chăm sóc tuyệt vời. Ngoài ra, sử dụng mật ong vào mùa thu có thể giúp lợi phổi.
3. Tảo bẹ
Tảo bẹ rất giàu khoáng chất, có thể điều tiết sự cân bằng PH trong máu và giảm độ nhờn cho làn da.
4. Sen
Hoa sen, hạt sen, lá sen được tận dụng tối đa để làm tăng sắc đẹp cho phụ nữ. Đặc biệt, hoa sen rất giàu axit linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C, được dùng trong spa để giúp chị em thư giãn. Tinh dầu sen được pha vào bồn nước tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết. Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm “đánh tan” các vết nám, tàn nhang, mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng đẹp.
5. Táo
Táo giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch. Rất nhiều người Mỹ coi táo là một thực phẩm giảm cân không thể thiếu. Ngoài ra, táo là loại quả chứa nhiều chất xơ, vitamin C và đường, có thể phòng chống tàn nhang, duy trì làn da sáng bóng.
Mẹo chống lão hóa bằng thực phẩm
6. Cá
Các loại cá, đặc biệt là cá biển có chứa rất nhiều omega-3, giúp tăng cường đề kháng và ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện, rất tốt trong việc chống lão hóa. Các loại dầu cá cũng rất tốt cho sức khỏe, cho mắt sáng và làn da căng mịn.
7. Cà chua
Công dụng làm trắng và chống nắng của cà chua đã được rất nhiều người biết đến. Nhưng theo như một nghiên cứu mới nhất, cà chua còn có tác dụng làm mờ các nếp nhăn, làm da trở nên mềm mại và nhẵn hơn. Một khoanh cà chua mỏng cũng sẽ làm giảm bớt quầng thâm mệt mỏi ở mắt bạn.
8. Đậu nành
Đậu nành là thực phẩm vô cùng tốt đối với chị em phụ nữ, nó chứa nhiều vitamin E, có thể làm trì hoãn sự lão hóa da, ngăn ngừa các sắc tố làm tối da, ngoài ra, lecithin trong đậu nành cũng làm chậm sự lão hóa của phụ nữ, trì hoãn sự đến gần của thời kỳ mãn kinh.
9. Cà rốt
Không loại rau củ nào giàu vitamin A, vitamin C và carotene như cà rốt. Nó có thể tăng cường sức đề kháng, giúp duy trì độ đàn hồi cho da. Ngoài ra nó còn giúp duy trì độ bóng cho tóc và độ mềm mại cho da.
10. Sữa tươi
Từ xưa tới nay, sữa tươi luôn đứng trong top những thực phẩm làm đẹp hữu hiệu. Sữa tươi cải thiện và kích thích hoạt động của các tế bào da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng và làm mờ các nếp nhăn. Mỗi ngày hãy uống ít nhất 1 ly sữa tươi để da luôn căng mịn nhé!Meo chong lao hoa bang thuc pham


Da co trieu chung kho hanh va bong troc, lan da kho con de nut, chay mau gay xot va dau neu khong cham soc va duong da dung cach. Dieu nay khong chi anh huong toi tham my ma con la suc khoe cua ban. De cai thien tinh hinh nay ban nen:


1. Bong xải xanh
Bong cải xanh rát giàu vitamin A, vitamin C và carotene, có vai trò rát rót trong viẹc nang cao súc dè kháng cho da, duy trì dọ dàn hòi của làn da.
2. Mạt ong
Mạt ong chúa mọt luọng lón axit amin, vitamin và carbonhydrate dẽ duọc co thẻ háp thu. Dói vói da, nó là sản phảm cham sóc tuyẹt vòi. Ngoài ra, sủ dụng mạt ong vào mùa thu có thẻ giúp lọi phỏi.
3. Tảo bẹ
Tảo bẹ rát giàu khoáng chát, có thẻ dièu tiét su can bang PH trong máu va giảm dọ nhòn cho làn da.
4. Sen
Hoa sen, hat sen, la sen duoc tan dung toi da de lam tang sac dep cho phu nu. Dac biet, hoa sen rat giau axit linoclic protein, phot pho, sat, vitamin A va C, duoc dung trong spa de giup chi em thu gian. Tinh dau sen duoc pha vao bon nuoc tam, giup khu te bao da gia coi va luu thong khi huyet. Nuoc ep tu ngo sen duoc xem la san pham “danh tan” cac vet nam, tan nhang, mun nhot, lam cho da tro nen sang dep.
5. Táo
Tao giup tang cuong suc de khang cua co the, phong chong cac benh tim mach. Rat nhieu nguoi My coi tao la mot thuc pham giam can khong the thieu. Ngoài ra, tao la loai qua chua nhieu chat xo, vitamin C va duong, co the phong chong tan nhang, duy tri lan da sang bong.
Meo chong lao hoa bang thuc pham
6. Cá
Cac loai ca, dac biet la ca bien co chua rat nhieu omega-3, giup tang cuong de khang va ngan ngua nep nhan xuat hien, rat tot trong viec chong lao hoa. Cac loai dau ca cung rat tot cho suc khoe, cho mat sang va lan da cang min.
7. Cà chua
Cong dung lam trang va chong nang cua ca chua da duoc rat nhieu nguoi biet den. Nhung theo nhu mot nghien cuu moi nhat, ca chua con co tac dung lam mo cac nep nhan, lam da tro nen mem mai va nhan hon. Mot khoanh ca chua mong cung se lam giam bot quang tham met moi o mat ban.
8. Dạu nành
Dạu nành là thục phảm vo cùng tót dói vói chị em phụ nũ, nó chúa nhièu vitamin E, có thẻ làm trì hoãn sụ lão hóa da, ngan ngùa các sác tó làm tói da, ngoài ra, lecithin trong dau nanh cung lam cham su lao hoa cua phu nu, tri hoan su dén gàn của thoi ky man kinh.
9. Cà rot
Khong loai rau cu nao giau vitamin A, vitamin C và carotene nhu ca rot. Nó có thẻ tang cuòng súc dè kháng, giúp duy trì dọ dàn hòi cho da. Ngoài ra no con giup duy tri do bong cho toc va do mem mai cho da.
10. Sũa tuoi
Tu xua toi nay, sua tuoi luon dung trong top nhung thuc pham lam dep huu hieu. Sua tuoi cai thien va kich thich hoat dong cua cac te bao da, chong lao hoa, tang suc de khang va lam mo cac nep nhan. Moi ngay hay uong it nhat 1 ly sua tuoi de da luon cang min nhe!

Mẹo chống lão hóa bằng thực phẩm

Da có triệu chứng khô hanh và bong tróc, làn da khô còn dễ nứt, chảy máu gây xót và đau nếu không chăm sóc và dưỡng da đúng cách. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn là sức khỏe của bạn. Để cải thiện tình hình này bạn nên:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá