Mẹo làm đẹp cho phụ nữ bận rộn

Một số lời khuyên để giúp các chị em dù bận rộn vẫn luôn giữ được vẻ ngoài nổi bật và cuốn hút…


Bắt đầu với kem che khuyết điểm

Tạo cho làn da vẻ sáng đẹp và đều là giai đoạn mất thời gian nhất trong việc trang điểm. Tiết kiệm thời gian bằng cách dùng kem che khuyết điểm bôi lên những chỗ bị mụn và vết thâm dưới mắt. Sau đó đi chuẩn bị bữa sáng và hoàn tất việc trang điểm. Như vậy sẽ cho lớp kem che khuyết điểm thời gian thấm sâu vào da và bạn sẽ không phải dùng nhiều kem nền trang điểm nữa.

Dùng kem dưỡng ẩm đa năng

Lựa chọn loại kem dưỡng ẩm có cả chức năng chống nắng với SPF ít nhất 30 và chất chống oxi hóa giúp da có thể thủy hợp, chống nắng, và chống lão hóa cùng 1 lúc.

Tập trung vùng mắt

Mẹo làm đẹp cho phụ nữ bận rộn

Ảnh minh họa.

Nếu bạn thiếu ngủ hoặc ngủ nướng quá nhiều thì khi làm đẹp hãy chú ý tới vùng quanh mắt: lông mày, lông mi, mi mắt. Chải và kẻ lông mày nếu cần thiết, kẻ mi mắt trên với màu nâu Chocolate (người có nước da sáng) hoặc đen ( người có nước da tối), và chải nhẹ mascara lên mi. Nếu bạn bị thâm quầng hì kem che khuyết điểm là thứ bạn cần. Tô thêm ít son bóng hoặc son dưỡng và bạn đã sẵn sàng cho ngày mới.

Gỡ rối tóc khi tắm

Việc chải tóc rối không những mất thời gian mà còn có thể gây tổn hại cho tóc và khiến tóc chẻ ngọn. Để tiết kiệm thời gian, hãy đầu tư một cái lược gỡ rối tóc để trong phòng tắm. Khi nào gội và xả tóc xong thì chải cho mượt tóc.

Chăm sóc gót chân

Gót chân chai sần, nứt nẻ có thể cản trờ bạn mang những đôi sandal xinh đẹp xuống phố. Vì thế hãy chú ý tới nơi bạn thường hay bỏ sót này. Bạn nên có đồ chà chân, đồ làm mềm gót chân và và dành 30 giây chà gót chân mỗi ngày. Khi dưỡng ẩm cơ thể sau khi tắm, đừng quên gót chân. Mang vớ cotton sau khi bôi kem dưỡng ẩm là cách để gót chân hấp thụ nhiều chất dưỡng ẩm hơn.

Kem lót

Mẹo làm đẹp cho phụ nữ bận rộn

Kem lót rất quan trọng đối với da. – Ảnh minh họa.

Dùng kem lót mịn sẽ giúp giảm được lượng mỹ phẩm bạn phải bôi lên mặt, kem lót cũng khiến da mịn hơn, giữ được lớp mĩ phẩm lâu hơn. Bôi kem lót trên toàn bộ mặt và chờ ít phút để kem phát huy tác dụng trước khi bạn dùng mỹ phẩm.

Chọn bóng màu trang điểm cho phù hợp

Nếu bạn đi du lịch và không có nhiều thời gian đối phó với những chấm đỏ trên mặt thì da sẽ càng ngày đỏ hơn và mắt càng thâm quầng. Da trung tính cần dùng phấn tông màu đồng, da sậm màu nên dùng tông hồng. Quét phấn lên gò má, sau đó là mí mắt, lên trán.

Làm tóc uốn lọn

Khi bạn không có thời gian sấy tóc, hãy dùng serum chống rối tóc hoặc kem bôi đều lên toàn bộ tóc (nếu bạn có tóc uốn) và sau đó nhanh tay thắt đuôi sam 3 bím. Nếu có thời giạn thì búi tóc lên và cố định bằng kẹp. Khi tóc khô rồi thì thả ra sẽ cho những lọn tóc cuốn xoăn rất đẹp.

Theo DT