Ăn gì để tiêu mỡ bụng?

Có một số loại thực phẩm nếu ăn đều đặn có thể làm tiêu mỡ bụng và là cơ hội giúp bạn sở hữu vòng eo như ý không chỉ trong mùa đi biển.


Trái bưởi
Theo thí nghiệm thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Chuyển hóa thuộc Scripps Clinic thì ăn nửa trái bưởi vào mỗi bữa ăn hoặc uống nước bưởi ba lần một ngày có thể giúp bạn giảm khoảng 1,5kg trong vòng 12 tuần lễ. Các hóa chất thực vật trong bưởi hạ thấp mức insulin, một tiến trình ép buộc cơ thể phải biến calorie ra thành năng lượng thay vì thành những mô bầy nhầy.

Ăn gì để tiêu mỡ bụng?

Táo
Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Columbia thì trong tất cả các chương giảm cân đều khuyên nên ăn táo. Lý do vì trái táo có chất pectin (một thành phần của chất xơ) giúp giảm cân, đặc biệt là làm tiêu mỡ bụng.

Salad

Bạn hãy giới hạn lượng calori dung nạp bằng cách khởi đầu ngày mới với một bữa ăn có salad (không trộn thêm dầu). Nó sẽ chiếm chỗ của đường, tinh bột và chất béo trong dạ dày của bạn. Ngoài ra, ăn mỗi ngày một đĩa salad có lợi cho sức khỏe vì cơ thể nhận được thêm vitamin C và E, acid folic, lycopen và carotene, tất cả những chất này đều giúp chống bệnh tật, duy trì tuổi thanh xuân.

Nước súp

Một bát súp nhỏ cũng làm dịu cơn đói như một miếng thịt gà: Đó là điều mà Đại học Purdue đã khám phá ra khi quan sát 18 nữ và 13 nam tình nguyện viên.

Các nhà nghiên cứu cho rằng ngay cả khi bạn chỉ cần một chén súp rau (không thịt) cũng có tác dụng thỏa mãn cơn đói vì làm cho não bộ của bạn có cảm giác như dạ dày đã đầy, do đó nó sẽ không phát tín hiệu đói ăn nữa.

Các thực phẩm làm bằng sữa ít chất béo và sữa chua

Nếu ăn nhiều hơn các thực phẩm làm bằng sữa và sữa chua, bạn sẽ có cơ hội giảm cân nhiều và nhanh hơn, đặc biệt là dễ làm thon gọn vòng 2. Sở dĩ như vậy vì các thực phẩm làm bằng sữa hạ thấp mức cortisol trong cơ thể, mà chất này có liên quan tới sự tích tụ mỡ. Mỗi ngày, ăn hai đến ba khẩu phần sữa chua hay thực phẩm làm bằng sữa có ít chất béo là đủ để giảm cân và giảm mỡ bụng.

Chất xơ

Khi ăn những thực phẩm nhiều chất xơ bạn sẽ no lâu và do đó sẽ bớt ăn. Điều này có nghĩa là bạn dung nạp ít calori hơn và làm giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Tăng cường ngũ cốc nguyên hạt vào bữa điểm tâm là một ý kiến hay. Các trái cây, và rau củ, đậu đều chứa nhiều chất xơ. Mùa này, dễ kiếm và dễ ăn nhất là ngô (luộc) và đậu đen, vừa có tác dụng giải nhiệt, làm mịn da, vừa no lâu. Nên ăn những thứ này thay vì bánh mì và tinh bột.

Trà xanh

Nhiều nghiên cứu về sức khỏe đều khuyến cáo là nên uống trà xanh mỗi ngày để giảm cân và làm tiêu mỡ bụng. Thành phần trong trà xanh làm thân hình thon thả là chất chống oxy hóa catechin, chất này có tác dụng làm tăng tốc độ chuyển hóa và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, trà xanh còn giúp giảm căng thẳng tâm thần, loại bỏ stress.

Ăn gì để tiêu mỡ bụng?

Thịt nạc

Đây là loại thịt bạn nên ăn vào bữa tối nếu bạn muốn giảm cân. Chất amino acid leucine có nhiều trong protein của thịt và cá cũng như trong các sản phẩm sữa, có thể giúp bạn gầy bớt mà vẫn không bị “trơ xương”. Ngoài ra những người có thêm thịt nạc vào thực đơn cũng ít bị lên cơn đói hơn.

Dầu olive

Dầu olive loại “extra virgin” rất tốt cho những người muốn giảm cân vì đó là một loại chất béo đơn không bão hòa có thể giúp bạn đốt bớt calori. Bạn có thể dùng dầu olive trong rất nhiều trường hợp: Phổ biến nhất là trộn salad, chấm bánh mì hay xào thức ăn hoặc cho thêm vào súp hoặc cháo.

Theo NguoidepAn gi de tieu mo bung?


Co mot so loai thuc pham neu an deu dan co the lam tieu mo bung va la co hoi giup ban so huu vong eo nhu y khong chi trong mua di bien.


Trai buoi
Theo thi nghiem thuc hien tai Trung tam Nghien cuu Dinh duong va Chuyen hoa thuoc Scripps Clinic thi an nua trai buoi vao moi bua an hoac uong nuoc buoi ba lan mot ngay co the giup ban giam khoang 1,5kg trong vong 12 tuan le. Cac hoa chat thuc vat trong buoi ha thap muc insulin, mot tien trinh ep buoc co the phai bien calorie ra thanh nang luong thay vi thanh nhung mo bay nhay.

An gi de tieu mo bung?

Tao
Theo mot nghien cuu moi day cua Dai hoc Columbia thi trong tat ca cac chuong giam can deu khuyen nen an tao. Ly do vi trai tao co chat pectin (mot thanh phan cua chat xo) giup giam can, dac biet la lam tieu mo bung.

Salad

Ban hay gioi han luong calori dung nap bang cach khoi dau ngay moi voi mot bua an co salad (khong tron them dau). No se chiem cho cua duong, tinh bot va chat beo trong da day cua ban. Ngoai ra, an moi ngay mot dia salad co loi cho suc khoe vi co the nhan duoc them vitamin C va E, acid folic, lycopen va carotene, tat ca nhung chat nay deu giup chong benh tat, duy tri tuoi thanh xuan.

Nuoc sup

Mot bat sup nho cung lam diu con doi nhu mot mieng thit ga: Do la dieu ma Dai hoc Purdue da kham pha ra khi quan sat 18 nu va 13 nam tinh nguyen vien.

Cac nha nghien cuu cho rang ngay ca khi ban chi can mot chen sup rau (khong thit) cung co tac dung thoa man con doi vi lam cho nao bo cua ban co cam giac nhu da day da day, do do no se khong phat tin hieu doi an nua.

Cac thuc pham lam bang sua it chat beo va sua chua

Neu an nhieu hon cac thuc pham lam bang sua va sua chua, ban se co co hoi giam can nhieu va nhanh hon, dac biet la de lam thon gon vong 2. So di nhu vay vi cac thuc pham lam bang sua ha thap muc cortisol trong co the, ma chat nay co lien quan toi su tich tu mo. Moi ngay, an hai den ba khau phan sua chua hay thuc pham lam bang sua co it chat beo la du de giam can va giam mo bung.

Chat xo

Khi an nhung thuc pham nhieu chat xo ban se no lau va do do se bot an. Dieu nay co nghia la ban dung nap it calori hon va lam giam nguy co an qua nhieu. Tang cuong ngu coc nguyen hat vao bua diem tam la mot y kien hay. Cac trai cay, va rau cu, dau deu chua nhieu chat xo. Mua nay, de kiem va de an nhat la ngo (luoc) va dau den, vua co tac dung giai nhiet, lam min da, vua no lau. Nen an nhung thu nay thay vi banh mi va tinh bot.

Tra xanh

Nhieu nghien cuu ve suc khoe deu khuyen cao la nen uong tra xanh moi ngay de giam can va lam tieu mo bung. Thanh phan trong tra xanh lam than hinh thon tha la chat chong oxy hoa catechin, chat nay co tac dung lam tang toc do chuyen hoa va dot chay chat beo. Ngoai ra, tra xanh con giup giam cang thang tam than, loai bo stress.

An gi de tieu mo bung?

Thit nac

Day la loai thit ban nen an vao bua toi neu ban muon giam can. Chat amino acid leucine co nhieu trong protein cua thit va ca cung nhu trong cac san pham sua, co the giup ban gay bot ma van khong bi “tro xuong”. Ngoai ra nhung nguoi co them thit nac vao thuc don cung it bi len con doi hon.

Dau olive

Dau olive loai “extra virgin” rat tot cho nhung nguoi muon giam can vi do la mot loai chat beo don khong bao hoa co the giup ban dot bot calori. Ban co the dung dau olive trong rat nhieu truong hop: Pho bien nhat la tron salad, cham banh mi hay xao thuc an hoac cho them vao sup hoac chao.

Theo Nguoidep

Ăn gì để tiêu mỡ bụng?

Có một số loại thực phẩm nếu ăn đều đặn có thể làm tiêu mỡ bụng và là cơ hội giúp bạn sở hữu vòng eo như ý không chỉ trong mùa đi biển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá