Tự làm dầu gội baking soda điều trị tóc bết dầu

Trong liền 2 tháng sửa dụng biện pháp gội đầu bằng dầu gội baking soda, tôi thoát hoàn toàn khỏi hiện tượng mái tóc dầu. Tóc cũng trở nên bóng đẹp hơn.


Đây thực ra là công thức tôi học lỏm được khi một ngày cô tình tôi vào blog của một teengirl người nước ngoài.

Hiện nay, bản thân mái tóc của tôi không còn nhiều dầu và thường xuyên bê bết như trước nữa. Nhưng lúc nào tôi cũng thích chia sẻ về bí kíp này bởi vì nó chẳng những giúp tôi giã từ mái tóc dầu một cách nhanh chóng mà chúng còn giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc tóc tối ưu.

Tự làm dầu gội baking soda điều trị tóc bết dầu
Biện pháp này tôi đã từng sử dụng như là một biện pháp thay thế dầu gội đầu lành mạnh. Đây cũng là cách giúp tôi có thể trì hoãn việc gội đầu hàng ngày.

Biện pháp này tôi đã từng sử dụng như là một biện pháp thay thế dầu gội đầu lành mạnh. Đây cũng là cách giúp tôi có thể trì hoãn việc gội đầu hàng ngày. Tuy vậy, tôi rất hài lòng về biện pháp làm sạch mái tóc này của chính mình chỉ bằng sử dụng dầu gội có thành phần chính là Baking Soda (hay còn gọi là bột nở các chị em nhé)!

Ngày thứ nhất khi sử dụng baking soda trên mái tóc, tôi thấy hơi khó chịu.

Ngày thứ 2, theo quan sát của tôi thì mái tóc của tôi vẫn chưa có hiện tượng nhiều dầu như những lần trước. Tôi thầm nghĩ có lẽ baking soda đã bắt đầu làm việc.

Sang ngày thứ 3: mái tóc của tôi vẫn không có dầu.

Sang tận ngày thứ 6: Vì tóc có dầu nên tôi quyết định gội lại đầu một lần nữa với baking soda. Dầu trên da lại tiếp tục biến mất. Tôi rất bất ngờ với kết quả còn hơn cả mong đợi này.

Tiếp tục 1 tuần nữa trôi qua, sang đến ngày thứ 12, tôi mới phải sử dụng dầu gội đầu baking soda để gội chúng.

Cứ thế, liền 2 tháng sửa dụng biện pháp gội đầu bằng dầu gội baking soda, tôi thoát hoàn toàn khỏi hiện tượng mái tóc dầu. Tóc cũng trở nên bóng đẹp hơn.

Ảnh minh họa
Cứ thế, liền 2 tháng sửa dụng biện pháp gội đầu bằng dầu gội baking soda, tôi thoát hoàn toàn khỏi hiện tượng mái tóc dầu. Tóc cũng trở nên bóng đẹp hơn.

Tôi không biết do kết cấu mái tóc của tôi phù hợp với dầu gội đầu tự chế này hay dầu gội đầu này quá hiệu quả. Tôi thấy đây là một biện pháo rất đáng tin cậy hơn và hiệu quả hơn dầu gội đầu trước đây tôi dùng. Vì thế tôi đã quyết định gắn bó với nó.

Để tự chế dầu gội baking soda trị mái tóc dầu, cũng rất đơn giản và dễ làm chị em ạ. Chỉ cần mất 1 phút hòa trộn là chị em có thể đã sở hữu chai dầu tự nhiên mà hiệu quả này trong tay.

Tất cả, bạn chỉ cần một hỗn hợp của baking soda với nước lọc sạch. Tôi lấy một lọ dầu gội đầu cũ và cứ cho 1 muỗng canh baking soda với 1 cốc nước. Nếu muốn dầu gội đầu này cho thêm vì có thể bổ sung các loại hương thảo khác nếu thích nhé.

Sau đó, bạn lắc đều hỗn hợp này nhé. Nếu bạn cho thêm lá hương thảo, nước của chúng sẽ có màu nâu (giống như trong các bức ảnh dưới).

Ảnh minh họa
Tất cả, bạn chỉ cần một hỗn hợp của baking soda với nước lọc sạch. Tôi lấy một lọ dầu gội đầu cũ và cứ cho 1 muỗng canh baking soda với 1 cốc nước.

Khi sử dụng, chỉ cần bạn gội đầu với dầu gội như bình thường. Sau đó, sử dụng dầu đặc biệt này để thoa đều chúng trên mái tóc từ gốc đến ngọn. Đặc biệt, cho chúng bao phủ phần tóc mái vì chứa nhiều dầu. Khi đã bao phủ khắp mái tóc, bạn hãy để chúng lưu lại trên da sau 2-3 phút và sau đó gội lại đầu một lần nữa.

Tôi thấy một số người thân nhà tôi chọn táo, dấm rượu táo để gội lại mái tóc sau ủ baking soda. Nhưng tôi không phải làm điều đó.

Theo Phunu to day
Tu lam dau goi baking soda dieu tri toc bet dau


Trong lien 2 thang sua dung bien phap goi dau bang dau goi baking soda, toi thoat hoan toan khoi hien tuong mai toc dau. Toc cung tro nen bong dep hon.


Day thuc ra la cong thuc toi hoc lom duoc khi mot ngay co tinh toi vao blog cua mot teengirl nguoi nuoc ngoai.

Hien nay, ban than mai toc cua toi khong con nhieu dau va thuong xuyen be bet nhu truoc nua. Nhung luc nao toi cung thich chia se ve bi kip nay boi vi no chang nhung giup toi gia tu mai toc dau mot cach nhanh chong ma chung con giup tiet kiem thoi gian cham soc toc toi uu.

Tu lam dau goi baking soda dieu tri toc bet dau
Bien phap nay toi da tung su dung nhu la mot bien phap thay the dau goi dau lanh manh. Day cung la cach giup toi co the tri hoan viec goi dau hang ngay.

Bien phap nay toi da tung su dung nhu la mot bien phap thay the dau goi dau lanh manh. Day cung la cach giup toi co the tri hoan viec goi dau hang ngay. Tuy vay, toi rat hai long ve bien phap lam sach mai toc nay cua chinh minh chi bang su dung dau goi co thanh phan chinh la Baking Soda (hay con goi la bot no cac chi em nhe)!

Ngay thu nhat khi su dung baking soda tren mai toc, toi thay hoi kho chiu.

Ngay thu 2, theo quan sat cua toi thi mai toc cua toi van chua co hien tuong nhieu dau nhu nhung lan truoc. Toi tham nghi co le baking soda da bat dau lam viec.

Sang ngay thu 3: mai toc cua toi van khong co dau.

Sang tan ngay thu 6: Vi toc co dau nen toi quyet dinh goi lai dau mot lan nua voi baking soda. Dau tren da lai tiep tuc bien mat. Toi rat bat ngo voi ket qua con hon ca mong doi nay.

Tiep tuc 1 tuan nua troi qua, sang den ngay thu 12, toi moi phai su dung dau goi dau baking soda de goi chung.

Cu the, lien 2 thang sua dung bien phap goi dau bang dau goi baking soda, toi thoat hoan toan khoi hien tuong mai toc dau. Toc cung tro nen bong dep hon.

Anh minh hoa
Cu the, lien 2 thang sua dung bien phap goi dau bang dau goi baking soda, toi thoat hoan toan khoi hien tuong mai toc dau. Toc cung tro nen bong dep hon.

Toi khong biet do ket cau mai toc cua toi phu hop voi dau goi dau tu che nay hay dau goi dau nay qua hieu qua. Toi thay day la mot bien phao rat dang tin cay hon va hieu qua hon dau goi dau truoc day toi dung. Vi the toi da quyet dinh gan bo voi no.

De tu che dau goi baking soda tri mai toc dau, cung rat don gian va de lam chi em a. Chi can mat 1 phut hoa tron la chi em co the da so huu chai dau tu nhien ma hieu qua nay trong tay.

Tat ca, ban chi can mot hon hop cua baking soda voi nuoc loc sach. Toi lay mot lo dau goi dau cu va cu cho 1 muong canh baking soda voi 1 coc nuoc. Neu muon dau goi dau nay cho them vi co the bo sung cac loai huong thao khac neu thich nhe.

Sau do, ban lac deu hon hop nay nhe. Neu ban cho them la huong thao, nuoc cua chung se co mau nau (giong nhu trong cac buc anh duoi).

Anh minh hoa
Tat ca, ban chi can mot hon hop cua baking soda voi nuoc loc sach. Toi lay mot lo dau goi dau cu va cu cho 1 muong canh baking soda voi 1 coc nuoc.

Khi su dung, chi can ban goi dau voi dau goi nhu binh thuong. Sau do, su dung dau dac biet nay de thoa deu chung tren mai toc tu goc den ngon. Dac biet, cho chung bao phu phan toc mai vi chua nhieu dau. Khi da bao phu khap mai toc, ban hay de chung luu lai tren da sau 2-3 phut va sau do goi lai dau mot lan nua.

Toi thay mot so nguoi than nha toi chon tao, dam ruou tao de goi lai mai toc sau u baking soda. Nhung toi khong phai lam dieu do.

Theo Phunu to day

Tự làm dầu gội baking soda điều trị tóc bết dầu

Trong liền 2 tháng sửa dụng biện pháp gội đầu bằng dầu gội baking soda, tôi thoát hoàn toàn khỏi hiện tượng mái tóc dầu. Tóc cũng trở nên bóng đẹp hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá