Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất


Bạn có biết khi bạn bị thừa cân có thể cơ thể bạn đang tích quá nhiều nước. Nguyên nhân của điều này có thể là do tuổi tác, giới tính, căng thẳng và rối loạn hóc môn. Việc thừa cân do tích nước khác với việc thừa cân do cơ thể có nhiều chất béo. Bạn có thể kết hợp tập thể dục và ăn kiêng để giảm mỡ cho cơ thể. Tuy nhiên, để giảm cân do cơ thể tích nước thì bạn nên sử dụng những cách sau đây:

Thừa cân do tích nước là gì?

Thông thường khi bạn uống nước hoặc những đồ uống khác thì cơ thể sẽ hấp thu những gì mà cơ thể cần và phần còn lại sẽ được thải ra đường nước tiểu. Tuy nhiên, trong quá trình các mô của chúng ta hấp thu các chất lỏng thay vì tiết ra  ngoài thì cơ thể lại lưu trữ ở các bộ phận khác và trên da. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái vì bị thừa cân.

Nước quan trọng với cơ thể như thế nào?

Cơ thể chúng ta luôn cần nước để duy trì. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa, hấp thu, vận chuyển chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ, thải độc… Nếu bị mất nước thì cơ thể không thể thực hiện các chức năng của nó và gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cách dễ nhất để xác định mất nước là kiểm tra nước tiểu. Nếu nó có mùi đậm và nồng nặc thì có thể là dấu hiệu của mất nước. Việc này cho thấy dấu hiệu của sự căng thằng của thận khi phải vật lộn để loại bỏ axit uric. Nếu bạn đang bị tình trạng này thì hãy uống 2 lít nước mỗi ngày. Còn nếu bạn tập thể dục ở cường độ cao hoặc đang ở 1 vùng khí hậu nóng thì hãy uống thêm 1 – 3 ly nước mỗi ngày.

Lợi ích của giảm tích nước cho cơ thể

Nước rất quan trọng nhưng việc tích nước đến dư thừa là một việc không cần thiết. Việc thích nước là nguyên do cơ thể đầy hơi và ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Việc giảm tích nước để duy trì một cơ thể đẹp, một sức khỏe dẻo dai và cũng có thể cho bạn một vóc dáng lý tưởng.

Cách giảm cân do cơ thể tích nước

Tập cardio

30 phút tập cardio là một cách tuyệt vời để thoát nước ra tuyến mồ hôi và còn đốt cháy mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, tập cardio thường xuyên cũng khiến sức khỏe dẻo dai và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhấtCách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất
Tập cardio là cách giảm cân nhanh nhất mà bạn nên áp dụng ngay

Để việc giảm mỡ và tích nước được hiệu quả nhất thì bạn nên tập trước khi ăn sáng. Và sau khi tập 20 phút thì bạn mới đi ăn.

 Xông hơi

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhấtCách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất
Xông hơi thường xuyên để có thể giảm tích nước hiệu quả

Xông hơi là một cách dễ dàng để giảm cân do tích nước nhanh chóng. Mỗi lần bạn nên ngồi trong phòng xông hơi 1 tiếng. Nếu bạn chưa quen, có thể chia nhỏ ra thành 4 lần mỗi lần 15 phút.

 Mặc gen bụng hoặc áo khoác gió khi tập thể dục

Làm cho cơ thể đổ mồ hôi là vấn đề then chốt khi bạn muốn giảm cân do tích nước. Một bộ đồ bó sát hoặc một chiếc áo khoác có thể làm bạn ra mồ hôi nhiều hơn khi tập thể dục.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày

Ăn mặn hoặc ăn nhiều muối có thể là nguyên nhân gây tích nước chi cơ thế. Và nếu bạn ăn mặn trong một thời gian dài thì có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao.

Bạn nên tránh nêm quá nhiều muối và giảm tiêu thụ những thực phẩm chế biến sẵn cũng như những thức ăn nhanh. Lượng natri cũng chứa trong những thực phẩm đông lạnh như rau quả đông lạnh. Mỗi người chỉ nên ăn dưới 2300 mg muối mỗi ngày.

Ăn những thực phẩm chứa nhiều kali

Những thực phẩm giàu kali như chuối giúp triệt tiêu muối. Hãy thêm những thực phẩm giàu kali như: chuối, rau chân vịt, rau cải xanh, khoai lang, dưa leo, đậu hà lan vào chế độ ăn uống của bạn.

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhấtCách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất
Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều kali

Tuy nhiên, nếu bạn bị những vấn đề về thận thì hãy cẩn thận với chế độ ăn chứa nhiều kali nhé!

Uống trà thảo dược

Hầu hết các loại trà thảo dược là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và ăn toàn giúp nước thoát ra khỏi cơ thể.

Bạn có thể uống các loại trà như: trà xanh, trà bạc hà, trà trắng…

Cắt giảm tinh bột và đường

Tinh bột và đường gây ra những vấn đề sức khỏe như viêm và đầy hơi. Hơn nữa, ăn nhiều đường và tinh bột cũng gây ra lượng đường trong máu cao. Chế độ ăn giảm tinh bột và đường sẽ giúp cơ thể giảm bớt được chất béo cũng như giảm được lượng nước gây thừa cân.

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhấtCách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất
Chế độ ăn low – carb

Giảm cân do tích nước khác với giảm mỡ. Dù sao đi nữa thì nếu bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng cân đối thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục một cách thường xuyên.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: hacklife.org

Xem thêm:
Cach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhat


Cach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhat : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Ban co biet khi ban bi thua can co the co the ban dang tich qua nhieu nuoc. Nguyen nhan cua dieu nay co the la do tuoi tac, gioi tinh, cang thang va roi loan hoc mon. Viec thua can do tich nuoc khac voi viec thua can do co the co nhieu chat beo. Ban co the ket hop tap the duc va an kieng de giam mo cho co the. Tuy nhien, de giam can do co the tich nuoc thi ban nen su dung nhung cach sau day:

Thua can do tich nuoc la gi?

Thong thuong khi ban uong nuoc hoac nhung do uong khac thi co the se hap thu nhung gi ma co the can va phan con lai se duoc thai ra duong nuoc tieu. Tuy nhien, trong qua trinh cac mo cua chung ta hap thu cac chat long thay vi tiet ra  ngoai thi co the lai luu tru o cac bo phan khac va tren da. Khi dieu nay xay ra, ban se cam thay khong thoai mai vi bi thua can.

Nuoc quan trong voi co the nhu the nao?

Co the chung ta luon can nuoc de duy tri. Nuoc dong vai tro quan trong trong viec tieu hoa, hap thu, van chuyen chat dinh duong, dieu hoa nhiet do, thai doc… Neu bi mat nuoc thi co the khong the thuc hien cac chuc nang cua no va gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong. Do do, nuoc dong vai tro vo cung quan trong.

Cach de nhat de xac dinh mat nuoc la kiem tra nuoc tieu. Neu no co mui dam va nong nac thi co the la dau hieu cua mat nuoc. Viec nay cho thay dau hieu cua su cang thang cua than khi phai vat lon de loai bo axit uric. Neu ban dang bi tinh trang nay thi hay uong 2 lit nuoc moi ngay. Con neu ban tap the duc o cuong do cao hoac dang o 1 vung khi hau nong thi hay uong them 1 – 3 ly nuoc moi ngay.

Loi ich cua giam tich nuoc cho co the

Nuoc rat quan trong nhung viec tich nuoc den du thua la mot viec khong can thiet. Viec thich nuoc la nguyen do co the day hoi va anh huong tieu cuc den co the. Viec giam tich nuoc de duy tri mot co the dep, mot suc khoe deo dai va cung co the cho ban mot voc dang ly tuong.

Cach giam can do co the tich nuoc

Tap cardio

30 phut tap cardio la mot cach tuyet voi de thoat nuoc ra tuyen mo hoi va con dot chay mo trong co the. Ngoai ra, tap cardio thuong xuyen cung khien suc khoe deo dai va tang cuong suc khoe tim mach.

Cach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhatCach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhat
Tap cardio la cach giam can nhanh nhat ma ban nen ap dung ngay

De viec giam mo va tich nuoc duoc hieu qua nhat thi ban nen tap truoc khi an sang. Va sau khi tap 20 phut thi ban moi di an.

 Xong hoi

Cach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhatCach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhat
Xong hoi thuong xuyen de co the giam tich nuoc hieu qua

Xong hoi la mot cach de dang de giam can do tich nuoc nhanh chong. Moi lan ban nen ngoi trong phong xong hoi 1 tieng. Neu ban chua quen, co the chia nho ra thanh 4 lan moi lan 15 phut.

 Mac gen bung hoac ao khoac gio khi tap the duc

Lam cho co the do mo hoi la van de then chot khi ban muon giam can do tich nuoc. Mot bo do bo sat hoac mot chiec ao khoac co the lam ban ra mo hoi nhieu hon khi tap the duc.

Giam luong muoi an hang ngay

An man hoac an nhieu muoi co the la nguyen nhan gay tich nuoc chi co the. Va neu ban an man trong mot thoi gian dai thi co the gay ra nhung van de ve suc khoe nhu huyet ap cao.

Ban nen tranh nem qua nhieu muoi va giam tieu thu nhung thuc pham che bien san cung nhu nhung thuc an nhanh. Luong natri cung chua trong nhung thuc pham dong lanh nhu rau qua dong lanh. Moi nguoi chi nen an duoi 2300 mg muoi moi ngay.

An nhung thuc pham chua nhieu kali

Nhung thuc pham giau kali nhu chuoi giup triet tieu muoi. Hay them nhung thuc pham giau kali nhu: chuoi, rau chan vit, rau cai xanh, khoai lang, dua leo, dau ha lan vao che do an uong cua ban.

Cach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhatCach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhat
An nhieu thuc pham chua nhieu kali

Tuy nhien, neu ban bi nhung van de ve than thi hay can than voi che do an chua nhieu kali nhe!

Uong tra thao duoc

Hau het cac loai tra thao duoc la mot loai thuoc loi tieu tu nhien va an toan giup nuoc thoat ra khoi co the.

Ban co the uong cac loai tra nhu: tra xanh, tra bac ha, tra trang…

Cat giam tinh bot va duong

Tinh bot va duong gay ra nhung van de suc khoe nhu viem va day hoi. Hon nua, an nhieu duong va tinh bot cung gay ra luong duong trong mau cao. Che do an giam tinh bot va duong se giup co the giam bot duoc chat beo cung nhu giam duoc luong nuoc gay thua can.

Cach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhatCach giam can do tich nuoc nhanh va hieu qua nhat
Che do an low – carb

Giam can do tich nuoc khac voi giam mo. Du sao di nua thi neu ban muon mot co the khoe manh va mot voc dang can doi thi ban nen co che do an uong phu hop va tap the duc mot cach thuong xuyen.

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich nhe!

Nguon: hacklife.org

Xem them:

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất

Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá