Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết


Yoga là một môn thể thao giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh cũng như làm dịu tâm trí của bạn hiệu quả. Cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, duy trì sức khỏe hoặc giảm stress thì yoga chính là một lựa chọn tốt hơn bất kỳ một môn thể thao nào khác. Nếu bạn mới bắt đầu tập yoga thì đây là những mẹo bạn nên tham khảo:

Yoga bắt nguồn từ đâu?

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, Yoga có thể cân bằng được các hoạt động về thể chất và tinh thần. Yoga có rất nhiều tư thế khác nhau với những mục đích khác nhau. Có những tư thế Yoga có mục đích giảm cân, những tư thế giúp tiêu hóa, có những tư thế giúp tăng chiều cao… Yoga giúp bạn tăng cường sức khỏe, sáng tạo và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học yoga, bạn phải đối diện với nhiều vấn đề như nhầm lẫn các tư thế, căng cơ. Những mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu sau sẽ giúp bạn:

Đặt mục tiêu

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biếtMẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết
Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

Mục tiêu là thứ thúc đẩy bạn. Tập yoga cũng vậy. Bạn cũng nên đặt mục tiêu để có thể đạt được và biến đó thành hành động cụ thể.

Hãy đặt mục tiêu có thể đạt được để bạn có thể nhận thấy mình tiến bộ hàng ngày.

Tìm một giáo viên yoga tốt

Một giáo viên giỏi có thể giúp bạn tập những động tác cơ bản tốt nhất. Người đó cũng giúp bạn xây dựng nền tảng và làm những động tác chính xác một cách thú vị và hiệu quả. Hơn nữa những khía cạnh tinh thần và thể chất cũng như đam mê của bạn cũng được xây dựng ngay từ ban đầu tốt nhất nếu bạn lựa chọn được một giáo viên yoga tốt. Điều này cũng sẽ tăng cường sự tự tin của bạn và giữ cho bạn có động lực để tập yoga một cách thường xuyên.

Mặc quần áo thoải mái

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biếtMẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết
Mặc quần áo co giãn để cơ thể thoái mái khi tập

Để cho cơ thể thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi tập Yoga vì bạn cần phải làm rất nhiều tư thế trong quá trình tập. Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn đang mặc phải thật co giãn và thoải mái để các động tác không bị hạn chế.

Tránh đeo đồ trang sức, quần áo bó sát và các loại vải không co giãn để làm tổn thương da của bạn.

Chọn một nơi tốt để học

Chọn vị trí học thuận tiện và yên tĩnh để bạn có được môi trường vui vẻ khi tập yoga.

Bắt đầu tập với những động tác cơ bản

Hãy tập những động tác cơ bản và không đòi hỏi quá nhiều sức và phức tạp. Tập thành thạo những tư thế yoga cơ bản và thật thoải mái với những động tác đó. Sau đó, bạn mới nên nghĩ đến những động tác phức tạp hơn.

Thử thách giới hạn

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biếtMẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết
Hãy thử thách giới hạn bản thân khi tập những động tác cơ bản một cách thoải mái

Đừng bắt bản thân phải làm những động tác quá khó. Nếu không bạn có thể gặp phải những chấn thương. Tuy nhiên, khi bạn đã tập những động tác cơ bản một cách thoải mái và thành thạo thì hãy vượt qua những giới hạn của bản thân một cách từ từ.

Kiên định

Tập một cách kiên trì là một điều quan trọng khi tập Yoga. Nếu bạn bỏ lỡ một vài buổi tập, bạn có thể nản chí.

Tập yoga vào buổi sáng sớm là một thời điểm thích hợp. Hãy tập cho đến khi thành thạo và bạn thích nghi được với lịch tập của mình và giữ cho lịch tập thường xuyên nhất có thể.

Dành thời gian để thư giãn

Sau những bài tập Yoga thì bạn hãy dành thời gian để thư giãn trước khi bắt đầu công việc hàng ngày. Bạn nên nghỉ ngơi một lúc để hạ nhiệt và củng cố năng lượng. Việc này giúp bạn thư giãn tâm trí và tăng năng suất cho một ngày làm việc hiệu quả.

Khi tập yoga bạn sẽ có thể có được cảm giác thư giãn và nhiều lợi ích sâu sắc và sức khỏe của bạn được cải thiện. Một ngày có 24 tiếng, hãy dành một chút thời gian để yêu cơ thể của chính mình để cơ thể của bạn cũng yêu bạn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: lifehack.org

Xem thêm:
Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen biet


Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen biet : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Yoga la mot mon the thao giup cho co the cua ban khoe manh cung nhu lam diu tam tri cua ban hieu qua. Cho du muc tieu cua ban la giam can, duy tri suc khoe hoac giam stress thi yoga chinh la mot lua chon tot hon bat ky mot mon the thao nao khac. Neu ban moi bat dau tap yoga thi day la nhung meo ban nen tham khao:

Yoga bat nguon tu dau?

Yoga co nguon goc tu An Do, Yoga co the can bang duoc cac hoat dong ve the chat va tinh than. Yoga co rat nhieu tu the khac nhau voi nhung muc dich khac nhau. Co nhung tu the Yoga co muc dich giam can, nhung tu the giup tieu hoa, co nhung tu the giup tang chieu cao… Yoga giup ban tang cuong suc khoe, sang tao va cai thien chat luong cuoc song.

Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau

Khi moi bat dau hoc yoga, ban phai doi dien voi nhieu van de nhu nham lan cac tu the, cang co. Nhung meo tap yoga cho nguoi moi bat dau sau se giup ban:

Dat muc tieu

Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen bietMeo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen biet
Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau

Muc tieu la thu thuc day ban. Tap yoga cung vay. Ban cung nen dat muc tieu de co the dat duoc va bien do thanh hanh dong cu the.

Hay dat muc tieu co the dat duoc de ban co the nhan thay minh tien bo hang ngay.

Tim mot giao vien yoga tot

Mot giao vien gioi co the giup ban tap nhung dong tac co ban tot nhat. Nguoi do cung giup ban xay dung nen tang va lam nhung dong tac chinh xac mot cach thu vi va hieu qua. Hon nua nhung khia canh tinh than va the chat cung nhu dam me cua ban cung duoc xay dung ngay tu ban dau tot nhat neu ban lua chon duoc mot giao vien yoga tot. Dieu nay cung se tang cuong su tu tin cua ban va giu cho ban co dong luc de tap yoga mot cach thuong xuyen.

Mac quan ao thoai mai

Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen bietMeo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen biet
Mac quan ao co gian de co the thoai mai khi tap

De cho co the thoai mai la uu tien hang dau khi tap Yoga vi ban can phai lam rat nhieu tu the trong qua trinh tap. Hay chac chan rang quan ao cua ban dang mac phai that co gian va thoai mai de cac dong tac khong bi han che.

Tranh deo do trang suc, quan ao bo sat va cac loai vai khong co gian de lam ton thuong da cua ban.

Chon mot noi tot de hoc

Chon vi tri hoc thuan tien va yen tinh de ban co duoc moi truong vui ve khi tap yoga.

Bat dau tap voi nhung dong tac co ban

Hay tap nhung dong tac co ban va khong doi hoi qua nhieu suc va phuc tap. Tap thanh thao nhung tu the yoga co ban va that thoai mai voi nhung dong tac do. Sau do, ban moi nen nghi den nhung dong tac phuc tap hon.

Thu thach gioi han

Meo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen bietMeo tap yoga cho nguoi moi bat dau ma ban nen biet
Hay thu thach gioi han ban than khi tap nhung dong tac co ban mot cach thoai mai

Dung bat ban than phai lam nhung dong tac qua kho. Neu khong ban co the gap phai nhung chan thuong. Tuy nhien, khi ban da tap nhung dong tac co ban mot cach thoai mai va thanh thao thi hay vuot qua nhung gioi han cua ban than mot cach tu tu.

Kien dinh

Tap mot cach kien tri la mot dieu quan trong khi tap Yoga. Neu ban bo lo mot vai buoi tap, ban co the nan chi.

Tap yoga vao buoi sang som la mot thoi diem thich hop. Hay tap cho den khi thanh thao va ban thich nghi duoc voi lich tap cua minh va giu cho lich tap thuong xuyen nhat co the.

Danh thoi gian de thu gian

Sau nhung bai tap Yoga thi ban hay danh thoi gian de thu gian truoc khi bat dau cong viec hang ngay. Ban nen nghi ngoi mot luc de ha nhiet va cung co nang luong. Viec nay giup ban thu gian tam tri va tang nang suat cho mot ngay lam viec hieu qua.

Khi tap yoga ban se co the co duoc cam giac thu gian va nhieu loi ich sau sac va suc khoe cua ban duoc cai thien. Mot ngay co 24 tieng, hay danh mot chut thoi gian de yeu co the cua chinh minh de co the cua ban cung yeu ban.

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich!

Nguon: lifehack.org

Xem them:

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá