Bí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt

Bí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt


Để cơ thể luôn khỏe mạnh và có một sức khỏe tốt thường đi kèm với những thói quen tốt và bí quyết riêng. Bạn nên tránh những chỗ nhiều vi rút gây bệnh? Điều này là tất nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều bí quyết khác để bạn có thể có được một sức khỏe dẻo dai hơn. Từ đó cơ thể bạn sẽ kháng được những bệnh như sổ mũi, đau họng hoặc cảm cúm. Những bí quyết để bạn luôn khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt sẽ giúp bạn: 

Ăn nhiều rau

Rau – đặc biệt là những loại rau xanh lá rất giàu vitamin. Ăn nhiều rau giúp bạn duy trì chế độ ăn uống cân bằng và hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch.

Vitamin D

Các nghiên cứu cho thấy nhiều người Mỹ không đáp ứng được nhu cầu hấp thu vitamin D hàng ngày. Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến việc phát triển xương kém, các vấn đề về tim mạch và hệ thống miễn dịch yếu.

Bí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặtBí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt
Vitamin D đóng vai trò quan trọng

Một nghiên cứu trên tạp chí Pediatricssuggest năm 2012 chỉ ra rằng trẻ em nên được kiểm tra mức hấp thu vitamin D hàng ngày. Điều này quan trọng hơn đối với những trẻ có làn da vàng vì chúng không hấp thu được vitamin D đầy đủ.

Bạn có thể bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc từ những thực phẩm như lòng đỏ trứng, nấm, cá hồi, cá ngừ và gan bò. Hoặc bạn có thể bổ sung vitamin D từ các loại thuốc tổng hợp.

Vận động nhiều

Việc duy trì những hoạt động như tập thể dục đều đặn giúp bạn tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa những bệnh khác. Như là: căng thẳng, chống cảm lạnh, ngăn ngừa chứng viêm và các bệnh mãn tính.

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc cũng vô cùng quan trọng. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine thì những người ngủ đủ giấc tối thiểu 8 tiếng một ngày có thể giúp cơ thể kháng virut cao hơn những người thiếu ngủ. Khi ngủ cơ thể giải phóng cytokine – một loại protein chống lại nhiễm trùng. Từ đó điều chỉnh cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Không uống rượu bia

Bí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặtBí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt
Bí quyết để bạn sống khỏe – Cồn trong cơ thể có thể làm hỏng các tế bào đuôi gai

Cồn trong cơ thể có thể làm hỏng các tế bào đuôi gai – một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. Tiêu thụ cồn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút.

Tránh căng thẳng

Căng thẳng kéo dài sẽ gây ra những bệnh mãn tính và làm giảm hệ miễn dịch. Một nghiên cứu do Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia công bố, việc điều chỉnh căng thẳng có thể giúp ích cho sức khỏe tổng thể.

Hãy tránh căng thẳng bằng cách thiền hoặc tập yoga từ đó tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.

Uống trà xanh

Trà xanh có những lợi ích sức khỏe được biết đến từ lâu. Trà xanh có hàm lượng chống oxy hóa cao – được gọi là flavonoid. Một ly trà xanh hàng ngày có tác dụng hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Làm bữa ăn thêm phong phú

Hãy làm bữa ăn thêm phong phú bằng trái cây và rau củ. Với những màu sắc khác nhau trong bữa ăn bạn sẽ nhận được nhiều vitamin C và những loại vitamin khác.

Nghiên cứu từ tạp chí dinh dưỡng năm 2006 cho thấy giúp hệ thống miễn dịch tránh khỏi cảm lạnh và sán.

Giao tiếp xã hội

Các bác sĩ từ lâu đã chỉ ra bệnh mãn tính và sự cô đơn. Đặc biệt là những người bị bệnh tim. Nếu bạn hạn chế giao tiếp xã hội thì bạn có khả năng mắc những bệnh mãn tính.

Theo nghiên cứu từ hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ cho thấy việc hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh làm chậm phản ứng miễn dịch và khả năng chữa lành vết thương.

Tiêm vắc-xin cúm

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh khuyên rằng trẻ em trên 1 tuổi và người lớn nên ngừa cúm hàng năm để ngăn ngừa các bệnh cúm do virut. 

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: healthline.com

Xem thêm: 
Bi quyet de song khoe manh va khong bao gio om vat


Bi quyet de song khoe manh va khong bao gio om vat : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


De co the luon khoe manh va co mot suc khoe tot thuong di kem voi nhung thoi quen tot va bi quyet rieng. Ban nen tranh nhung cho nhieu vi rut gay benh? Dieu nay la tat nhien. Tuy nhien, co rat nhieu bi quyet khac de ban co the co duoc mot suc khoe deo dai hon. Tu do co the ban se khang duoc nhung benh nhu so mui, dau hong hoac cam cum. Nhung bi quyet de ban luon khoe manh va khong bao gio om vat se giup ban: 

An nhieu rau

Rau – dac biet la nhung loai rau xanh la rat giau vitamin. An nhieu rau giup ban duy tri che do an uong can bang va ho tro tang cuong he thong mien dich.

Vitamin D

Cac nghien cuu cho thay nhieu nguoi My khong dap ung duoc nhu cau hap thu vitamin D hang ngay. Su thieu hut vitamin D co the dan den viec phat trien xuong kem, cac van de ve tim mach va he thong mien dich yeu.

Bi quyet de song khoe manh va khong bao gio om vatBi quyet de song khoe manh va khong bao gio om vat
Vitamin D dong vai tro quan trong

Mot nghien cuu tren tap chi Pediatricssuggest nam 2012 chi ra rang tre em nen duoc kiem tra muc hap thu vitamin D hang ngay. Dieu nay quan trong hon doi voi nhung tre co lan da vang vi chung khong hap thu duoc vitamin D day du.

Ban co the bo sung vitamin D tu anh nang mat troi hoac tu nhung thuc pham nhu long do trung, nam, ca hoi, ca ngu va gan bo. Hoac ban co the bo sung vitamin D tu cac loai thuoc tong hop.

Van dong nhieu

Viec duy tri nhung hoat dong nhu tap the duc deu dan giup ban tang cuong suc de khang va ngan ngua nhung benh khac. Nhu la: cang thang, chong cam lanh, ngan ngua chung viem va cac benh man tinh.

Ngu du giac

Viec ngu du giac cung vo cung quan trong. Theo mot nghien cuu duoc cong bo tren tap chi Archives of Internal Medicine thi nhung nguoi ngu du giac toi thieu 8 tieng mot ngay co the giup co the khang virut cao hon nhung nguoi thieu ngu. Khi ngu co the giai phong cytokine – mot loai protein chong lai nhiem trung. Tu do dieu chinh co the tang cuong he thong mien dich.

Khong uong ruou bia

Bi quyet de song khoe manh va khong bao gio om vatBi quyet de song khoe manh va khong bao gio om vat
Bi quyet de ban song khoe – Con trong co the co the lam hong cac te bao duoi gai

Con trong co the co the lam hong cac te bao duoi gai – mot thanh phan quan trong cua he thong mien dich. Tieu thu con trong thoi gian dai co the lam tang nguy co nhiem trung do vi khuan va vi rut.

Tranh cang thang

Cang thang keo dai se gay ra nhung benh man tinh va lam giam he mien dich. Mot nghien cuu do Vien Han lam Khoa hoc Quoc gia cong bo, viec dieu chinh cang thang co the giup ich cho suc khoe tong the.

Hay tranh cang thang bang cach thien hoac tap yoga tu do tang cuong suc khoe va he mien dich.

Uong tra xanh

Tra xanh co nhung loi ich suc khoe duoc biet den tu lau. Tra xanh co ham luong chong oxy hoa cao – duoc goi la flavonoid. Mot ly tra xanh hang ngay co tac dung ha huyet ap va giam nguy co mac benh.

Lam bua an them phong phu

Hay lam bua an them phong phu bang trai cay va rau cu. Voi nhung mau sac khac nhau trong bua an ban se nhan duoc nhieu vitamin C va nhung loai vitamin khac.

Nghien cuu tu tap chi dinh duong nam 2006 cho thay giup he thong mien dich tranh khoi cam lanh va san.

Giao tiep xa hoi

Cac bac si tu lau da chi ra benh man tinh va su co don. Dac biet la nhung nguoi bi benh tim. Neu ban han che giao tiep xa hoi thi ban co kha nang mac nhung benh man tinh.

Theo nghien cuu tu hiep hoi tam ly Hoa Ky cho thay viec han che tiep xuc voi nhung nguoi xung quanh lam cham phan ung mien dich va kha nang chua lanh vet thuong.

Tiem vac-xin cum

Trung tam kiem soat va phong ngua benh khuyen rang tre em tren 1 tuoi va nguoi lon nen ngua cum hang nam de ngan ngua cac benh cum do virut. 

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich!

Nguon: healthline.com

Xem them: 

Bí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt

Bí quyết để sống khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá