Mẹo với tóc dầu

Một mái tóc nhiều dầu luôn gây nên tình trạng tóc nhờn bóng và bết vì lượng dầu quá dư giả được “cư ngụ” trên mái tóc. Đặc biệt những ngày hè thì tình trạng tóc nhờn bóng càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Những mẹo nhỏ bó túi sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi là “chủ nhân” của một mái tóc dầu.


Vì sao tóc nhiều dầu?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng tóc nhờn bóng, nhiều dầu nhưng những “thủ phạm” chính thường là do:

Di truyền: nếu trước đó trong gia đình bạn từng có “truyền thống” bị tóc dầu thì bạn cũng có thể trở thành “nạn nhân” tiếp theo.

Do hàm lượng hormone: Tình trạng thay đổi của hàm lượng hormone trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến độ nhờn của mái tóc. Chị em trong những “ngày ấy” hoặc khi đang sử dụng thuốc tránh thai hay đang trong giai đoạn bầu bí cũng có thể cảm nhận thấy sự thay đổi nhờn bóng hơn của mái tóc là do quá trình giao động của hàm lượng hormone trong cơ thể.

Do kết cấu của tóc: Nếu các tuyền bã nhờn hoạt động mạnh mẽ thì sẽ tiết ra nhiều dầu nhờn hơn không chỉ trên da mà còn trên cả mái tóc. Mỗi kén tóc có khoảng 2 – 3 tuyến dầu nhờn, nhưng nếu bạn có nhiều hơn số lượng các tuyến nhờn này và các tuyến nhờn hoạt động tích cực hơn thì bạn cũng rất dễ bị tóc dầu.

Mẹo hay mách bạn

Lựa chọn dầu gội đầu: Nên chọn loại dầu gội đầu thích hợp, chuyên dụng dành cho tóc dầu. Không nên thay đổi thường xuyên dầu gội đầu sẽ không có lợi cho mái tóc.

Ngoài ra, cũng không nên gội đầu thường xuyên mỗi ngày, mặc dù cảm giác tóc bết nhờn bóng có thể khiến cho bạn khó chịu nhưng gội đầu thường xuyên sẽ đánh mất độ ẩm của tóc, khiến cho tóc yếu hơn và khiến cho các sợi tóc bị “đoản thọ”.

Không chải đầu thường xuyên: chải đầu liên tục với mái tóc dầu sẽ chỉ càng khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Cho nên hãy chải đầu khi cần thiết.

Dùng giấm hoặc chanh: do có chứa nhiều axit nên dấm và chanh được coi là “khắc tinh” của mái tóc dầu. Vì thế, khi gội đầu bạn hãy dùng một trái chanh hoặc 1 chén dấm để gội đầu sau khi đã dùng dầu gội đầu. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả tích cực tức thì.

Bia: Không chỉ là thức uống giải khát quen thuộc mà bia còn có nhiều tác dụng làm đẹp với chị em phụ nữ. Một trong những tác dụng ấy là dùng bia để gội sạch lại mái tóc vào lần gội cuối cùng, mái tóc sẽ không những hết dầu nhờn mà còn đen bóng và khỏe mạnh.

Loại bỏ stress: stress không chỉ gây sức ép lên tâm lý mà còn là “kẻ tiếp tay” cho mụn trứng cá, làn da dầu và tình trạng tóc dầu càng trở nên tồi tệ hơn. Vì thế cân bằng được trạng thái tâm lý, luôn giữ được tâm trạng vui vẻ cũng là cách hiêu quả giúp bạn khống chế tình trạng tóc dầu.

Gel lô hội và nước chanh: dùng 1 thìa gel lô hội và 1 thìa nước cốt chanh trộn cùng với dầu gội để gội đầu sẽ giúp kiểm soát mái tóc nhờn bóng hiệu quả.

Cải xoong: Trong rau cải xoong có chứa nhiều phot pho và sắt sẽ có khả năng hạn chế lượng dầu tiết ra tren mái tóc. Hãy đun rau xải xoong với nước khoảng 10 phút sau đó để nguội nước và dùng nước này để gội đầu.

Hạn chế dùng tinh dầu: Các loại tinh dầu dưỡng tóc chỉ càng khiến cho tóc nhờn, bết hơn mà thôi. Vậy nên với mái tóc dầu bạn nên “treo biển cấm” với những loại tinh dầu dưỡng tóc.

Nước trà: Có thể dùng nước trà để gội đầu thay thế nước thường cũng là một kế sách để điều trị mái tích dầu. Bởi trong nước trà có chứa axit tannic là loại axit có thể làm giảm lượng dầu tiết ra trên tóc.

Ăn và uống: Một chế độ ăn uống dồi dào và đa dạng các loại rau xanh và trái cây cũng rất có lợi cho mái tóc, đặc biệt là tình trạng tóc nhiều dầu. Ngược lại nên hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo, những món ăn được chế biến ngập trong dầu mỡ vì chúng sẽ khiến bạn phải bận tâm hơn vì tình trạng tóc dầu.

Theo VTC








Meo voi toc dau


Mot mai toc nhieu dau luon gay nen tinh trang toc nhon bong va bet vi luong dau qua du gia duoc “cu ngu” tren mai toc. Dac biet nhung ngay he thi tinh trang toc nhon bong cang tro nen toi te hon bao gio het. Nhung meo nho bo tui sau se giup ban tu tin hon khi la “chu nhan” cua mot mai toc dau.


Vi sao toc nhieu dau?

Co nhieu nguyen nhan khien cho tinh trang toc nhon bong, nhieu dau nhung nhung “thu pham” chinh thuong la do:

Di truyen: neu truoc do trong gia dinh ban tung co “truyen thong” bi toc dau thi ban cung co the tro thanh “nan nhan” tiep theo.

Do ham luong hormone: Tinh trang thay doi cua ham luong hormone trong co the cung anh huong den do nhon cua mai toc. Chi em trong nhung “ngay ay” hoac khi dang su dung thuoc tranh thai hay dang trong giai doan bau bi cung co the cam nhan thay su thay doi nhon bong hon cua mai toc la do qua trinh giao dong cua ham luong hormone trong co the.

Do ket cau cua toc: Neu cac tuyen ba nhon hoat dong manh me thi se tiet ra nhieu dau nhon hon khong chi tren da ma con tren ca mai toc. Moi ken toc co khoang 2 – 3 tuyen dau nhon, nhung neu ban co nhieu hon so luong cac tuyen nhon nay va cac tuyen nhon hoat dong tich cuc hon thi ban cung rat de bi toc dau.

Meo hay mach ban

Lua chon dau goi dau: Nen chon loai dau goi dau thich hop, chuyen dung danh cho toc dau. Khong nen thay doi thuong xuyen dau goi dau se khong co loi cho mai toc.

Ngoai ra, cung khong nen goi dau thuong xuyen moi ngay, mac du cam giac toc bet nhon bong co the khien cho ban kho chiu nhung goi dau thuong xuyen se danh mat do am cua toc, khien cho toc yeu hon va khien cho cac soi toc bi “doan tho”.

Khong chai dau thuong xuyen: chai dau lien tuc voi mai toc dau se chi cang khien cho tinh trang tro nen toi te hon ma thoi. Cho nen hay chai dau khi can thiet.

Dung giam hoac chanh: do co chua nhieu axit nen dam va chanh duoc coi la “khac tinh” cua mai toc dau. Vi the, khi goi dau ban hay dung mot trai chanh hoac 1 chen dam de goi dau sau khi da dung dau goi dau. Ban se cam thay hieu qua tich cuc tuc thi.

Bia: Khong chi la thuc uong giai khat quen thuoc ma bia con co nhieu tac dung lam dep voi chi em phu nu. Mot trong nhung tac dung ay la dung bia de goi sach lai mai toc vao lan goi cuoi cung, mai toc se khong nhung het dau nhon ma con den bong va khoe manh.

Loai bo stress: stress khong chi gay suc ep len tam ly ma con la “ke tiep tay” cho mun trung ca, lan da dau va tinh trang toc dau cang tro nen toi te hon. Vi the can bang duoc trang thai tam ly, luon giu duoc tam trang vui ve cung la cach hieu qua giup ban khong che tinh trang toc dau.

Gel lo hoi va nuoc chanh: dung 1 thia gel lo hoi va 1 thia nuoc cot chanh tron cung voi dau goi de goi dau se giup kiem soat mai toc nhon bong hieu qua.

Cai xoong: Trong rau cai xoong co chua nhieu phot pho va sat se co kha nang han che luong dau tiet ra tren mai toc. Hay dun rau xai xoong voi nuoc khoang 10 phut sau do de nguoi nuoc va dung nuoc nay de goi dau.

Han che dung tinh dau: Cac loai tinh dau duong toc chi cang khien cho toc nhon, bet hon ma thoi. Vay nen voi mai toc dau ban nen “treo bien cam” voi nhung loai tinh dau duong toc.

Nuoc tra: Co the dung nuoc tra de goi dau thay the nuoc thuong cung la mot ke sach de dieu tri mai tich dau. Boi trong nuoc tra co chua axit tannic la loai axit co the lam giam luong dau tiet ra tren toc.

An va uong: Mot che do an uong doi dao va da dang cac loai rau xanh va trai cay cung rat co loi cho mai toc, dac biet la tinh trang toc nhieu dau. Nguoc lai nen han che nhung thuc pham nhieu chat beo, nhung mon an duoc che bien ngap trong dau mo vi chung se khien ban phai ban tam hon vi tinh trang toc dau.

Theo VTC

Mẹo với tóc dầu

Một mái tóc nhiều dầu luôn gây nên tình trạng tóc nhờn bóng và bết vì lượng dầu quá dư giả được “cư ngụ” trên mái tóc. Đặc biệt những ngày hè thì tình trạng tóc nhờn bóng càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Những mẹo nhỏ bó túi sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi là “chủ nhân” của một mái tóc dầu.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá