Mẹo tự chế sữa dưỡng thể

Sữa dưỡng thể có công dụng giữ độ ẩm, giúp làn da mịn màng và lưu trữ hương thơm trên cơ thể.


Nhưng đôi khi, do sở hữu làn da quá mẫn cảm hoặc không thích sử dụng các loại kem và sữa dưỡng thể đang bán trên thị trường, tại sao không thử tự chế ra một loại riêng cho mình.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng tạo ra các loại kem và sữa dưỡng thể rất khó nhưng thực tế khá dễ dàng. Bạn có thể tự làm lấy và dùng chúng làm quà tặng cho bạn bè hay các thành viên gia đình, những người yêu thích chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế sữa dưỡng thể ngay tại nhà với các thành phần từ thiên nhiên, có thể là một tham khảo hữu ích dành cho các bạn.

Chuẩn bị

3/4 chén dầu nguyên chất (bạn có thể dùng dầu hạnh nhân ngọt vì nó dễ hấp thụ và không để lại nhờn. Nó được bán trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm y tế).

1 cốc nước tinh khiết (hoặc bạn có thể sử dụng nước hoa hồng, có bán trong các cửa hàng thực phẩm y tế).

2 muỗng canh sáp ong bào (hầu hết các cửa hàng thực phẩm y tế bán sáp ong thô. Hãy  tránh các loại sáp khác vì chúng được làm từ phụ phẩm dầu khí.)

30 giọt tinh dầu (như oải hương, ngọc lan tây, cam bergamot, hoặc các loại khác. Hãy tránh các hương liệu tổng hợp. Hoa oải hương là lựa chọn tuyệt vời vì nó không chỉ thơm mà còn giúp làm dịu da cháy nắng, các loại bỏng khác, làm lành vết thương và dưỡng ẩm cho hầu hết các loại da).

Một bình thủy tinh hoặc lọ thủy tinh nhỏ để cất giữ chất dưỡng thể.

Thực hiện:

Đổ dầu vào một tách đo bằng thuỷ tinh chịu nhiệt và thêm vào sáp ong. Đặt nó vào một cái chảo nước với mực nước cao khoảng nửa tách. Làm nóng cho đến khi sáp ong hòa tan rồi lập tức lấy chúng ra khỏi lò. Có thể làm mát trong một hoặc hai phút nhưng không kéo lâu hơn vì sáp ong sẽ có thể cứng lại.

Đổ nước vào máy trộn và bắt đầu pha trộn chúng với tốc độ cao (nắp đậy có lỗ bên trên để đổ hỗn hợp sáp ong và dầu vào). Từ từ đổ hỗn hợp dầu – sáp ong vào trong nước. Hỗn hợp sẽ bắt đầu nhũ hóa khi cứ tiếp tục rót dầu. Chúng thường bắt đầu dày lên sau khi đổ vào khoảng ba phần tư lượng dầu. Tiếp tục thêm dầu cho đến khi bạn hòa trộn tất cả vào trong nước.

Thêm các giọt tinh dầu bạn đã chọn. Trộn chúng vào.

Mẹo tự chế sữa dưỡng thể

Đổ lotion vào lọ thủy tinh để lưu trữ kem. Sử dụng thìa để loại bỏ lượng chất dư còn lại trong máy xay.

Loại dưỡng thể này sử dụng được khoảng 6 tháng và tốt nhất nên giữ ở nhiệt độ mát để kéo dài tuổi thọ. Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh nếu muốn.

Không quá khó phải không? Làn da cũng như phần còn lại của cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn vì đã cho chúng một loại lotion tự nhiên, dịu nhẹ giúp chúng ngày càng tỏa sáng và hoàn hảo.

Theo Xinhxinh
Meo tu che sua duong the


Sua duong the co cong dung giu do am, giup lan da min mang va luu tru huong thom tren co the.


Nhung doi khi, do so huu lan da qua man cam hoac khong thich su dung cac loai kem va sua duong the dang ban tren thi truong, tai sao khong thu tu che ra mot loai rieng cho minh.

Hau het moi nguoi nghi rang tao ra cac loai kem va sua duong the rat kho nhung thuc te kha de dang. Ban co the tu lam lay va dung chung lam qua tang cho ban be hay cac thanh vien gia dinh, nhung nguoi yeu thich chung.

Trong bai viet nay, chung toi se huong dan cach che sua duong the ngay tai nha voi cac thanh phan tu thien nhien, co the la mot tham khao huu ich danh cho cac ban.

Chuan bi

3/4 chen dau nguyen chat (ban co the dung dau hanh nhan ngot vi no de hap thu va khong de lai nhon. No duoc ban trong hau het cac cua hang thuc pham y te).

1 coc nuoc tinh khiet (hoac ban co the su dung nuoc hoa hong, co ban trong cac cua hang thuc pham y te).

2 muong canh sap ong bao (hau het cac cua hang thuc pham y te ban sap ong tho. Hay  tranh cac loai sap khac vi chung duoc lam tu phu pham dau khi.)

30 giot tinh dau (nhu oai huong, ngoc lan tay, cam bergamot, hoac cac loai khac. Hay tranh cac huong lieu tong hop. Hoa oai huong la lua chon tuyet voi vi no khong chi thom ma con giup lam diu da chay nang, cac loai bong khac, lam lanh vet thuong va duong am cho hau het cac loai da).

Mot binh thuy tinh hoac lo thuy tinh nho de cat giu chat duong the.

Thuc hien:

Do dau vao mot tach do bang thuy tinh chiu nhiet va them vao sap ong. Dat no vao mot cai chao nuoc voi muc nuoc cao khoang nua tach. Lam nong cho den khi sap ong hoa tan roi lap tuc lay chung ra khoi lo. Co the lam mat trong mot hoac hai phut nhung khong keo lau hon vi sap ong se co the cung lai.

Do nuoc vao may tron va bat dau pha tron chung voi toc do cao (nap day co lo ben tren de do hon hop sap ong va dau vao). Tu tu do hon hop dau – sap ong vao trong nuoc. Hon hop se bat dau nhu hoa khi cu tiep tuc rot dau. Chung thuong bat dau day len sau khi do vao khoang ba phan tu luong dau. Tiep tuc them dau cho den khi ban hoa tron tat ca vao trong nuoc.

Them cac giot tinh dau ban da chon. Tron chung vao.

Meo tu che sua duong the

Do lotion vao lo thuy tinh de luu tru kem. Su dung thia de loai bo luong chat du con lai trong may xay.

Loai duong the nay su dung duoc khoang 6 thang va tot nhat nen giu o nhiet do mat de keo dai tuoi tho. Ban co the giu no trong tu lanh neu muon.

Khong qua kho phai khong? Lan da cung nhu phan con lai cua co the se phai cam on ban vi da cho chung mot loai lotion tu nhien, diu nhe giup chung ngay cang toa sang va hoan hao.

Theo Xinhxinh

Mẹo tự chế sữa dưỡng thể

Sữa dưỡng thể có công dụng giữ độ ẩm, giúp làn da mịn màng và lưu trữ hương thơm trên cơ thể.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá