Kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanh

Kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanh


Kinh doanh online đang là một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì loại kinh doanh này dễ dàng thực hiện và rủi ro không quá cao. Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanh.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là việc bạn thực hiện các hoạt động kinh doanh trên môi trường online với nền tảng internet thông qua các kênh online như google, facebook, instagram, shopee,… Và khách hàng cũng sẽ đặt hàng online, bạn có thể không cần đến cửa hàng cũng như sản phẩm có sẵn.

Quy trình bán hàng online 

Kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanhKinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanh
Những quy trình trong kinh doanh online

Quy trình bán hàng online khá dễ dàng, bao gồm các bước như sau:

 • Bạn chụp ảnh, quay video sản phẩm đẹp và cuốn hút.
 • Đăng ảnh hoặc video, có thể sử tính năng live stream face của bạn lên các kênh online như facebook, zalo, instagram, shopee,….
 • Quảng bá sản phẩm của bạn đến những người có nhu cầu thông qua các quảng cáo facebook, quảng cáo Google, SEO,…
 • Khách hàng tiếp cận được với sản phẩm và mua hàng.
 • Bạn sẽ gửi hàng đến hệ thống các bên cung cấp ship, gửi hàng cho khách và nhận tiền từ shipper.

Ưu điểm kinh doanh online đem đến cho bạn

Khác hẳn kinh doanh với cửa hàng thông thường, kinh doanh online tiện lợi hơn rất nhiều. Vì bạn không cần mất quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Hơn nữa hầu hết giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng thông qua các kênh vận chuyển. 

Tiếp cận khách hàng một cách chính xácTiếp cận khách hàng một cách chính xác
Tiếp cận khách hàng một cách chính xác

Ngoài ra, với kinh doanh online bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình với số lượng khách hàng cực kỳ lớn. Vì vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm khách hàng của mình. 

Đặc biệt với kinh doanh online tỷ lệ thu hồi vốn của bạn rất nhanh. Thêm vào đó là rủi ro bạn có thể gặp phải rất ít so với kinh doanh thông thường. 

Cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh giúp thu hồi vốn nhanh chóng

Hầu hết tất cả các mặt hàng bạn đều có thể sử dụng để kinh doanh online. Tuy nhiên, với kinh nghiệm kinh doanh online để thu hồi vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn những mặt hàng thiết yếu và có giá cả vừa phải, phù hợp với túi tiền. Đặc biệt là khách hàng không quá khắt khe với mặt hàng thông qua mua online. 

Lựa chọn mặt hàng phù hợp

Các mặt hàng hiệu quả có thể như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện máy tính và điện thoại,…. Bạn có thể tham khảo những mặt hàng trên trang điện tử lớn như lazada hay shopee. Nên lựa chọn những mặt hàng bạn không phải ôm hàng quá nhiều. Tránh những mặt hàng xa xỉ, quá đắt tiền khiến khách hàng lăn tăn khi mua.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về số lượng người bán mặt hàng đó. Nếu thị trường quá đông nhưng bạn không có gì nổi bật thì cũng hạn chế lựa chọn.

Kinh nghiệm kinh doanh online với bài bán hàng thu hút

Lựa chọn mặt hàng phù hợpLựa chọn mặt hàng phù hợp
Lựa chọn mặt hàng phù hợp

Để thu hút được khách hàng thì bài viết cũng như hình ảnh mà bạn đăng tải cần cuốn hút và bắt mắt. Chính vì vậy đầu tư vào hình ảnh thực tế luôn đem lại cho bạn những lợi ích cao hơn là đi lấy ảnh mạng. 

Ngoài ra, với những bài viết bạn có thể tham khảo thêm những bài viết của đối thủ những bài viết được nhiều người chia sẻ và yêu thích. Cần có sự độc đáo riêng. Bạn cũng cần lễ phép thưa gửi khi trả lời khách hàng để tạo thiện cảm và đánh giá tích cực. Tạo được uy tín trong kinh doanh online là một điểm khiến cho bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Làm cách nào để thu hồi vốn nhanh khi kinh doanh online

Để thu hồi vốn một cách nhanh chóng bạn cần bán được hàng một cách nhanh chóng và cần có lãi. Không phải cứ lãi thật nhiều mà việc thu hồi vốn sẽ nhanh. Bạn cần phải đưa ra mức giá hợp lý nhất. Cách nữa là sử dụng những quảng cáo để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả với chi phí tối giản. 

Giao dịch một cách nhanh chóng

Với việc lựa chọn mặt hàng chính xác và có những phương thức tiếp cận khách hàng một cách chính xác bạn sẽ được nhiều khách hàng chú ý và mua hàng hơn. Từ đó việc thu hồi vốn sẽ diễn ra nhanh chóng. 

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh online giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có được trải nghiệm mới và thành công trong dự án kinh doanh sắp tới.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm:
Kinh nghiem kinh doanh online hieu qua thu hoi von nhanh


Kinh nghiem kinh doanh online hieu qua thu hoi von nhanh : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Kinh doanh online dang la mot xu huong duoc rat nhieu nguoi lua chon hien nay. Vi loai kinh doanh nay de dang thuc hien va rui ro khong qua cao. Trong bai viet sau chung ta se cung tim hieu ve kinh nghiem kinh doanh online hieu qua thu hoi von nhanh.

Kinh doanh online la gi?

Kinh doanh online la viec ban thuc hien cac hoat dong kinh doanh tren moi truong online voi nen tang internet thong qua cac kenh online nhu google, facebook, instagram, shopee,… Va khach hang cung se dat hang online, ban co the khong can den cua hang cung nhu san pham co san.

Quy trinh ban hang online 

Kinh nghiem kinh doanh online hieu qua thu hoi von nhanhKinh nghiem kinh doanh online hieu qua thu hoi von nhanh
Nhung quy trinh trong kinh doanh online

Quy trinh ban hang online kha de dang, bao gom cac buoc nhu sau:

 • Ban chup anh, quay video san pham dep va cuon hut.
 • Dang anh hoac video, co the su tinh nang live stream face cua ban len cac kenh online nhu facebook, zalo, instagram, shopee,….
 • Quang ba san pham cua ban den nhung nguoi co nhu cau thong qua cac quang cao facebook, quang cao Google, SEO,…
 • Khach hang tiep can duoc voi san pham va mua hang.
 • Ban se gui hang den he thong cac ben cung cap ship, gui hang cho khach va nhan tien tu shipper.

Uu diem kinh doanh online dem den cho ban

Khac han kinh doanh voi cua hang thong thuong, kinh doanh online tien loi hon rat nhieu. Vi ban khong can mat qua nhieu chi phi dau tu ban dau. Hon nua hau het giao nhan hang hoa den tay khach hang thong qua cac kenh van chuyen. 

Tiep can khach hang mot cach chinh xacTiep can khach hang mot cach chinh xac
Tiep can khach hang mot cach chinh xac

Ngoai ra, voi kinh doanh online ban de dang tiep can voi khach hang muc tieu cua minh voi so luong khach hang cuc ky lon. Vi vay ban se chu dong hon trong viec tim kiem khach hang cua minh. 

Dac biet voi kinh doanh online ty le thu hoi von cua ban rat nhanh. Them vao do la rui ro ban co the gap phai rat it so voi kinh doanh thong thuong. 

Cach lua chon mat hang kinh doanh giup thu hoi von nhanh chong

Hau het tat ca cac mat hang ban deu co the su dung de kinh doanh online. Tuy nhien, voi kinh nghiem kinh doanh online de thu hoi von mot cach nhanh chong va hieu qua nhat ban nen lua chon nhung mat hang thiet yeu va co gia ca vua phai, phu hop voi tui tien. Dac biet la khach hang khong qua khat khe voi mat hang thong qua mua online. 

Lua chon mat hang phu hop

Cac mat hang hieu qua co the nhu quan ao, my pham, phu kien may tinh va dien thoai,…. Ban co the tham khao nhung mat hang tren trang dien tu lon nhu lazada hay shopee. Nen lua chon nhung mat hang ban khong phai om hang qua nhieu. Tranh nhung mat hang xa xi, qua dat tien khien khach hang lan tan khi mua.

Ngoai ra, ban cung nen tim hieu ve so luong nguoi ban mat hang do. Neu thi truong qua dong nhung ban khong co gi noi bat thi cung han che lua chon.

Kinh nghiem kinh doanh online voi bai ban hang thu hut

Lua chon mat hang phu hopLua chon mat hang phu hop
Lua chon mat hang phu hop

De thu hut duoc khach hang thi bai viet cung nhu hinh anh ma ban dang tai can cuon hut va bat mat. Chinh vi vay dau tu vao hinh anh thuc te luon dem lai cho ban nhung loi ich cao hon la di lay anh mang. 

Ngoai ra, voi nhung bai viet ban co the tham khao them nhung bai viet cua doi thu nhung bai viet duoc nhieu nguoi chia se va yeu thich. Can co su doc dao rieng. Ban cung can le phep thua gui khi tra loi khach hang de tao thien cam va danh gia tich cuc. Tao duoc uy tin trong kinh doanh online la mot diem khien cho ban thu hut duoc nhieu khach hang hon. 

Lam cach nao de thu hoi von nhanh khi kinh doanh online

De thu hoi von mot cach nhanh chong ban can ban duoc hang mot cach nhanh chong va can co lai. Khong phai cu lai that nhieu ma viec thu hoi von se nhanh. Ban can phai dua ra muc gia hop ly nhat. Cach nua la su dung nhung quang cao de tiep can khach hang mot cach hieu qua voi chi phi toi gian. 

Giao dich mot cach nhanh chong

Voi viec lua chon mat hang chinh xac va co nhung phuong thuc tiep can khach hang mot cach chinh xac ban se duoc nhieu khach hang chu y va mua hang hon. Tu do viec thu hoi von se dien ra nhanh chong. 

Tren day la nhung kinh nghiem kinh doanh online giup ban thu hoi von nhanh chong ma chung toi muon gioi thieu den cac ban. Chuc cac ban co duoc trai nghiem moi va thanh cong trong du an kinh doanh sap toi.

Hay chia se kinh nghiem kinh doanh nay neu ban thay huu ich nhe!

Xem them:

Kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanh

Kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả thu hồi vốn nhanh : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá