Thực phẩm chống nhăn da

Các loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng hỗ trợ sản xuất collagen sẽ có tác dụng chống nếp nhăn tốt nhất .


Nếp nhăn có thể biểu thị cho sự trưởng thành nhưng nó cũng là dấu hiệu của lão hóa. Hầu hết chị em thích có làn da mịn màng và trẻ trung hơn là một làn da mang vẻ lão hóa. Một chế độ ăn uống lành mạnh, có tác dụng hỗ trợ làn da khỏe đẹp và làm chậm sự phát triển của nếp nhăn là tất cả những gì chị em đang tìm kiếm.
Khi có tuổi, nguồn dinh dưỡng trong cơ thể giảm, quy trình sản xuất collagen chậm lại và sản sinh ra nhiều gốc tự do hơn. Điều này làm cho da mỏng hơn, dễ bị tổn thương và bị viêm. Để cản trở những thiệt hại này, hãy tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm có ích sau đây.

Quả sẫm màu

Một số loại quả sẫm màu giúp chống nếp nhăn rất tốt, ví dụ như quả việt quất, mâm xôi, và thậm chí cả quả anh đào chín… Các loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa da, giảm tác động tiêu cực của các gốc tự do. Ngoài ra, trong các loại quả sẫm màu còn có các hợp chất hữu cơ anthocyanin và axit ellagic, không chỉ tốt cho da mà còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, duy trì trí nhớ, cải thiện tầm nhìn.

Quả việt quất và quả dâu đen còn có hàm lượng vitamin C và protein cao. Vitamin C thường được sử dụng trong sản xuất collagen, còn protein cần thiết cho tất cả các mô liên kết trong cơ thể, bao gồm cả da.

Ớt ngọt màu đỏ

Ớt ngọt màu đỏ là một trong những thực phẩm chống nhăn da tốt nhất. Không chỉ giàu vitamin C, ớt ngọt màu đỏ còn chứa silica, đây là hai chất dinh dưỡng giúp tăng sản xuất collagen để dưỡng da. Ớt ngọt màu đỏ cũng rất giàu carotenoids – một chất được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da tránh bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời.

Trà xanh
Trà xanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó là nguồn chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Chất chống oxy hóa trong trà xanh được gọi là catechin, đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm và loại bỏ các gốc tự do. Hãy uống một ly trà xanh mỗi ngày để giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da của bạn.
Cá hồi
Chất chống oxy hóa rõ ràng rất tuyệt vời trong việc chống lại nếp nhăn, nhưng trái cây, rau, và lá trà khô không phải là tất cả những gì đủ cho một làn da mịn màng, dẻo dai. Các thành phần cần thiết khác cho làn da là protein và chất béo. Cá hồi và các loại cá béo là những thực phẩm tuyệt vời cung cấp protein và axit béo, đặc biệt là omega-3, có lợi cho việc xây dựng lại mô của da, giúp da đàn hồi, nhanh lành và mềm mại…

Theo dantri
Thuc pham chong nhan da


Cac loai thuc pham chua chat chong oxy hoa va chat dinh duong ho tro san xuat collagen se co tac dung chong nep nhan tot nhat .


Nep nhan co the bieu thi cho su truong thanh nhung no cung la dau hieu cua lao hoa. Hau het chi em thich co lan da min mang va tre trung hon la mot lan da mang ve lao hoa. Mot che do an uong lanh manh, co tac dung ho tro lan da khoe dep va lam cham su phat trien cua nep nhan la tat ca nhung gi chi em dang tim kiem.
Khi co tuoi, nguon dinh duong trong co the giam, quy trinh san xuat collagen cham lai va san sinh ra nhieu goc tu do hon. Dieu nay lam cho da mong hon, de bi ton thuong va bi viem. De can tro nhung thiet hai nay, hay tang cuong tieu thu cac loai thuc pham co ich sau day.

Qua sam mau

Mot so loai qua sam mau giup chong nep nhan rat tot, vi du nhu qua viet quat, mam xoi, va tham chi ca qua anh dao chin… Cac loai qua nay chua nhieu chat chong oxy hoa giup trung hoa da, giam tac dong tieu cuc cua cac goc tu do. Ngoai ra, trong cac loai qua sam mau con co cac hop chat huu co anthocyanin va axit ellagic, khong chi tot cho da ma con co loi cho suc khoe tim mach, duy tri tri nho, cai thien tam nhin.

Qua viet quat va qua dau den con co ham luong vitamin C va protein cao. Vitamin C thuong duoc su dung trong san xuat collagen, con protein can thiet cho tat ca cac mo lien ket trong co the, bao gom ca da.

Ot ngot mau do

Ot ngot mau do la mot trong nhung thuc pham chong nhan da tot nhat. Khong chi giau vitamin C, ot ngot mau do con chua silica, day la hai chat dinh duong giup tang san xuat collagen de duong da. Ot ngot mau do cung rat giau carotenoids – mot chat duoc chuyen doi thanh vitamin A trong co the. Vitamin A dong vai tro nhu mot chat chong oxy hoa giup bao ve lan da tranh bi hu hai boi anh nang mat troi.

Tra xanh
Tra xanh duoc biet den voi nhieu loi ich suc khoe boi vi no la nguon chat chong oxy hoa rat hieu qua. Chat chong oxy hoa trong tra xanh duoc goi la catechin, da duoc chung minh la co tac dung chong viem va loai bo cac goc tu do. Hay uong mot ly tra xanh moi ngay de giup nuoi duong va bao ve lan da cua ban.
Ca hoi
Chat chong oxy hoa ro rang rat tuyet voi trong viec chong lai nep nhan, nhung trai cay, rau, va la tra kho khong phai la tat ca nhung gi du cho mot lan da min mang, deo dai. Cac thanh phan can thiet khac cho lan da la protein va chat beo. Ca hoi va cac loai ca beo la nhung thuc pham tuyet voi cung cap protein va axit beo, dac biet la omega-3, co loi cho viec xay dung lai mo cua da, giup da dan hoi, nhanh lanh va mem mai…

Theo dantri

Thực phẩm chống nhăn da

Các loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng hỗ trợ sản xuất collagen sẽ có tác dụng chống nếp nhăn tốt nhất .
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá