Mách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡng

Mách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡng


Xem thêm>>> Mẹo luộc lòng ngon giòn trắng trong “đốn gục” các đấng mày râu

Điều đầu tiên khi luộc rau, củ, dù đơn giản hay phức tạp thì chúng ta phải tiến hành sơ chế. Nhặt bỏ lá úa, rửa sạch để đảm bảo vệ sinh và làm cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Sau đó, áp dụng theo 2 cách chuẩn dưới đây để chế biến món rau củ luộc cho bữa cơm gia đình thêm ngon nhé!

1# Luộc rau xanh

Mách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡngMách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡng

Bắt đầu luộc rau, bạn hãy cho nước vào nồi hơi nhiều một chút. Sau đó, bạn đậy kín vung và đun với lửa to cho nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho rau vào nồi cùng chút xíu muối trắng. Rau sẽ nhanh chín và không bị mất chất dinh dưỡng. Đồng thời, bạn nên mở vung ra để rau không bị đỏ và sẽ có màu xanh hơn.

Còn nếu bạn đậy vung, ví dụ như khi luộc rau muống sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống. Làm rau không còn màu xanh tươi vì thế khi nhìn sẽ rất mất thẩm mỹ. Và khi ăn cũng sẽ giảm cảm giác ngon, giòn của món ăn. Vì vậy, việc luộc rau không đậy vung sẽ là một mẹo hay nhất. Và cũng khiến người thưởng thức nhìn thích mất nhất trước khi ăn.

2# Luộc các loại củ

Mách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡngMách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡngVới trường hợp này thì ngược lại. Trong quá trình luộc chúng ta sẽ cho củ vào nước luộc cùng và đậy kín vung để luộc. Nhưng chỉ cần đổ nước xâm xấp và cho vào chút muối là được. Với loại củ này, nếu cho càng nhiều nước thì rau sẽ càng mất nhiều chất dinh dưỡng khiến món ăn mất vị.

Mặt khác, trong khi luộc, bạn nên thêm một chút muối vào sẽ không những có tác dụng tăng cường mùi vị cho rau. Mà bên cạnh đó còn giữ cho nước nóng hơn. Khiến rau củ luộc nhanh chín và không bị mất chất.

Xem thêm>>> Hướng dẫn cách giảm cân hiệu quả bằng trứng luộc trong vòng 1 tuần

* Lưu ý:

– Bạn chỉ cho thêm muối khi nước đã được đun sôi nhé!

– Nếu bạn luộc rau đã chín thì hãy vớt ngay rau ra khỏi nước để rau không bị nhừ và nát.

Hy vọng, với 2 mẹo luộc rau trên đây sẽ có thể giúp bạn mang đến cho gia đình món rau, củ, quả ngon, giòn và bổ dưỡng nhất. Chúc các bạn thành công với cách chế biến này!

Xem thêm:
– 4 mẹo pha nước chấm gà luộc “ngon tuyệt cú mèo” chị em nội trợ không biết quả là phí
– Mẹo chọn cam canh “trăm quả như một” vừa ngon vừa ngọt để đón tết
– Hướng dẫn làm Kim Chi Hàn Quốc ngon “tuyệt cú mèo”
Mach nho chi em meo luoc rau cu xanh gion ma khong mat dinh duong


Mach nho chi em meo luoc rau cu xanh gion ma khong mat dinh duong : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Xem them>>> Meo luoc long ngon gion trang trong “don guc” cac dang may rau

Dieu dau tien khi luoc rau, cu, du don gian hay phuc tap thi chung ta phai tien hanh so che. Nhat bo la ua, rua sach de dam bao ve sinh va lam cho mon an them thom ngon, hap dan. Sau do, ap dung theo 2 cach chuan duoi day de che bien mon rau cu luoc cho bua com gia dinh them ngon nhe!

1# Luoc rau xanh

Mach nho chi em meo luoc rau cu xanh gion ma khong mat dinh duongMach nho chi em meo luoc rau cu xanh gion ma khong mat dinh duong

Bat dau luoc rau, ban hay cho nuoc vao noi hoi nhieu mot chut. Sau do, ban day kin vung va dun voi lua to cho nuoc soi. Khi nuoc da soi, ban cho rau vao noi cung chut xiu muoi trang. Rau se nhanh chin va khong bi mat chat dinh duong. Dong thoi, ban nen mo vung ra de rau khong bi do va se co mau xanh hon.

Con neu ban day vung, vi du nhu khi luoc rau muong se khien axit va diep luc trong rau giam xuong. Lam rau khong con mau xanh tuoi vi the khi nhin se rat mat tham my. Va khi an cung se giam cam giac ngon, gion cua mon an. Vi vay, viec luoc rau khong day vung se la mot meo hay nhat. Va cung khien nguoi thuong thuc nhin thich mat nhat truoc khi an.

2# Luoc cac loai cu

Mach nho chi em meo luoc rau cu xanh gion ma khong mat dinh duongMach nho chi em meo luoc rau cu xanh gion ma khong mat dinh duongVoi truong hop nay thi nguoc lai. Trong qua trinh luoc chung ta se cho cu vao nuoc luoc cung va day kin vung de luoc. Nhung chi can do nuoc xam xap va cho vao chut muoi la duoc. Voi loai cu nay, neu cho cang nhieu nuoc thi rau se cang mat nhieu chat dinh duong khien mon an mat vi.

Mat khac, trong khi luoc, ban nen them mot chut muoi vao se khong nhung co tac dung tang cuong mui vi cho rau. Ma ben canh do con giu cho nuoc nong hon. Khien rau cu luoc nhanh chin va khong bi mat chat.

Xem them>>> Huong dan cach giam can hieu qua bang trung luoc trong vong 1 tuan

* Luu y:

– Ban chi cho them muoi khi nuoc da duoc dun soi nhe!

– Neu ban luoc rau da chin thi hay vot ngay rau ra khoi nuoc de rau khong bi nhu va nat.

Hy vong, voi 2 meo luoc rau tren day se co the giup ban mang den cho gia dinh mon rau, cu, qua ngon, gion va bo duong nhat. Chuc cac ban thanh cong voi cach che bien nay!

Xem them:
– 4 meo pha nuoc cham ga luoc “ngon tuyet cu meo” chi em noi tro khong biet qua la phi
– Meo chon cam canh “tram qua nhu mot” vua ngon vua ngot de don tet
– Huong dan lam Kim Chi Han Quoc ngon “tuyet cu meo”

Mách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡng

Mách nhỏ chị em mẹo luộc rau củ xanh giòn mà không mất dinh dưỡng : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá