Ý nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng nhất thế giới

Ý nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng nhất thế giới


Bạn có thể thấy logo các thương hiệu ở khắp mọi nơi khi bước chân ra phố. Thậm chí, chúng còn xuất hiện trên quần áo chúng ta đang mặc, đồ ăn, nước giải khát… Một số logo cực kỳ đơn giản như dạng chữ, hoặc hình ảnh. Một số logo phức tạp hơn. Nhưng điều quan trọng đó là logo chính là biểu tượng của một thương hiệu.

Ít ai để ý ý nghĩa ẩn đằng sau những logo ngoại trừ chúng đại diện cho những thương hiệu chúng ta biết. Hầu hết chúng đều có những ý nghĩa đằng sau hình logo mà ta thấy. Bài viết sau sẽ giải mã ý nghĩa ẩn đằng sau những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới và có thể bạn sẽ thấy bất ngờ đấy:

Beats

Logo của BeatsLogo của Beats
Ý nghĩa logo của Beats

Logo của Beats by Dre khá đơn giản. Chữ B được đặt trong một vòng tròn theo sau là tên thương hiệu. Tuy nhiên, vòng tròn không đơn giản là một vòng tròn. Vòng tròn đại điện cho đầu của con người. Còn chữ B đại diện cho tai nghe thương hiệu. Logo này mang theo ý nghĩa cá nhân của mỗi người. Khách hàng có thể nhìn thấy mình trong tai nghe của thương hiệu này.

Cisco

Logo của ciscoLogo của cisco
Ý nghĩa logo của Cisco

Cisco là một công ty hàng đầu thế giới về kết nối mạng internet. Tên của thương hiệu được đặt theo tên của trụ sở chính đặt tại San Francisco. Ngoại trừ tên của thương hiệu. Phía trên của chữ Cisco có những sọc màu xanh. Những sọc này có ý nghĩa là nam châm điện và là cầu Golden Gate.

NBC

Ý nghĩa logo của NBCÝ nghĩa logo của NBC
Ý nghĩa logo của NBC

Logo của NBC có một hai ý nghĩa. Những sắc màu bên trên chữ NBC biểu tượng cho đuôi của một con công. Sáu màu sắc cũng tượng chưng cho 6 bộ phận khác nhau của NBC.

Amazon

Ý nghĩa logo của AmazonÝ nghĩa logo của Amazon
Ý nghĩa logo của Amazon

Amazon quá nổi tiếng là một ông lớn trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến. Logo của hãng cũng là tên của công ty. Tuy nhiên, hãy để ý vào mũi tên. Nó bắt đầu từ chữ a và kết thúc ở chữ z. Ý nghĩa rằng wedsite của họ bán mọi thứ từ a đến z. Mũi tên này cũng đại diện nụ cười với đầu mũi tên giống má lúm đồng tiền. Nụ cười này có nghĩa là sự hài lòng của khách hàng khi mua sắm ở amazon

Baskin Robbins

Baskin RobbinBaskin Robbin
Logo của Baskin Rbbin

Baskin Robbins được biết đến là một hãng kem nổi tiếng với 31 những vị kem khác nhau. Con số đó được ẩn giấu trong chữ B và chữ R trong logo. Logo của hãng cũng đại diện cho niềm vui và năng lượng như cách mà bạn sẽ được cảm nhận trong và sau khi ăn kem của họ.

Roxy

RosyRosy
Rosy

Roxy là dòng quần áo nữ của Quicksilver. Để thu hút khách hàng của mình, công ty đã dùng trái tim làm logo của mình. Logo cũng được lấy cảm hứng từ màu sắc hồng đại diện cho sự nữ tính. Và nó cũng được lồng logo của công ty Quicksilver nữa.

Vaio

VaioVaio
Vaio

Sony Vaio hay còn gọi là Visual Audio Intelligence Organizer được biết đến là một công ty công ty công nghê. Vaio đại diện cho sự tích hợp của công nghệ analog và kỹ thuật số trong từng sản phẩm. Các chữ cái được tạo ra như một con sóng. Chữ io nhìn giống như số 1 và số 0 đại diện cho mã nhị phân.

Picasa

Ý nghĩa logo của PicasaÝ nghĩa logo của Picasa
Ý nghĩa logo của Picasa

Picasa –  đơn vị tổ chức và chỉnh sửa hình ảnh cho Google có một logo rất thú vị. Thoạt nhìn, bạn có thể thấy biểu tượng nhiều màu sắc trước chữ Picasa giống như nhiều mảnh ghép lại. Tuy nhiên, hãy để ý vào vị trí trung tâm của hình ghép. Đó chính là ngôi nhà. Và casa trong tiếng Tây Ban Nha cũng có nghĩa là nhà.

Museum of London

Ý nghĩa logo của Museum of LondonÝ nghĩa logo của Museum of London
Ý nghĩa logo của Museum of London

Bảo tàng London có một hình logo rất thú vị. Tuy nhiên, các hình dáng và màu sắc của logo thực sự đại diện cho một điều gì đó. Nó cho thấy địa lý của London và sự thay đổi của London theo thời gian. Logo đại điện cho sự thay đổi liên tục của London, của người dân bản địa trong quá khứ, hiện tại và điều họ hướng đến tương lai.

Eighty 20

Ý nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng thế giớiÝ nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng thế giới
Logo của Eighty 20

Trừ khi bạn giỏi toán nếu không bạn không thể đoán được ý nghĩa đằng sau của Eighty 20. Các hình vuông của logo đại diện cho mẫu nhị phân cho 101000 và 0010100. Và nó có nghĩa là 80 và 20.

London Symphony Orchestra

Logo nổi tiếngLogo nổi tiếng
Ý nghĩa logo của

Dàn nhạc giao hưởng London không những là tên viết tắt của nó mà còn là tên một nhạc trưởng của dàn nhạc. Kiểu dáng của logo giống như kịch bản. Hình ảnh này làm tăng thêm sự thanh lịch của dàn nhạc.

My Fonts

Logo My FontsLogo My Fonts
Ý nghĩa logo của My Fonts

My Fonts là một nơi cung cấp phông chữ trực tuyến. Cho phép người dùng tải những phông chữ khác nhau. Chữ My Fonts trên logo được cách điệu trông giống như bàn tay. Tạo ý nghĩa rằng người dùng có thể chạm tay hoặc dùng được bất kỳ phông chữ nào mà họ yêu thích.

Le Tour De France

Le de Tour FranceLe de Tour France
Ý nghĩa của Logo của Le de Tour France

Logo Tour De France có hai thông điệp. Thông điệp đầu tiên có thể thấy là người đi xe đạp tạo nên những chữ cái. Vòng tròn màu vàng có ý nghĩa là bánh xe đạp cũng là một mặt trời. Cho thấy các sự kiện của cuộc đua chỉ diễn ra vào ban ngày.

AG Low

Logo của AG LOWLogo của AG LOW
Ý nghĩa logo của AG LOW

AG Low là một công ty xây dựng và có một logo khá đơn giản. Đó là tên của công ty này. Tuy nhiên, bạn có thể tưởng tượng ra được đây là một bản vẽ mặt bằng của một ngôi.

Galeries Lafayette

Ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếngÝ nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng
Ý nghĩa của Galeries Lafayette

Galeries Lafayette là một trung tâm mua sắm cao cấp của Pháp. Logo của trung tâm mua sắm này không chỉ là kết hợp giữ các phông chữ nhìn lạ mắt. Mà nó còn có biểu tượng của tháp Eiffel. Nhằm củng cố xuất xứ của trung tâm này là tại Pháp.

Newman

Logo của NEW MANLogo của NEW MAN
Ý nghĩa logo của NEW MAN

Thoạt nhìn, logo của Newman không có gì khác biệt. Tuy nhiên, khi bạn quan sát kỹ, bạn có thể đọc logo khi treo ngược. Điều này ngụ ý rằng công ty luôn sáng tạo và quần áo của họ phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau.

Greenlabs

Logo của Green LabsLogo của Green Labs
Ý nghia logo của Green Labs

Greenlabs là một công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và giải pháp cho các wedsite. Thương hiệu của hãng làm nổi bật màu xanh trong tên của công ty. Cái cây cũng biểu tượng của não bộ. Ý nghĩa rằng nhân viên của công ty có trí thông minh và luôn sáng tạo.

BirdLove

Logo của Bird LoveLogo của Bird Love
Ý nghĩa logo của hãng Bird Love

Logo cho một hãng cà phê xuất phát từ Việt Nam rất đơn giản với 2 màu đen và trắng. Kiểu chữ cổ điển và một trái tim nhỏ. Điều này có ý nghĩa sự nguyên vẹn của thương hiệu, tình yêu và sự đam mê của họ đối với cà phê. Ẩn trong trái tim là hai con chim đang bay cũng chính là tên của công ty.

Gamecube

Logo của Game CubeLogo của Game Cube
Ý nghĩa logo của Game cube

Logo của Gamecube rất thú vị. Nó không chỉ là một khối lập phương mà ẩn bên trong là chữ C. Và bao quanh bên ngoài là chữ G. Đó cũng chính là viết tắt của Gamecube.

Yoga Australia

Logo này cho Yoga Australia thoạt nhìn sẽ thấy một người đang tập yoga. Tuy nhiên, không gian bên giữa chính là một viên ngọc. Đó cũng chính là đường viền địa lý của Úc.

BMW

Logo của BMWLogo của BMW
Ý nghĩa logo của BMW

Màu sắc của logo hãng xe BMW bắt nguồn từ lá cở của Bavaria đó là màu xanh và màu trắng. Logo của hãng này cũng giống logo của Rapp Motor Work. Logo của hãng cũng giống những cái lưỡi của động cơ quay. Do lịch sử của công ty bắt nguồn từ hãng không và theo một quảng cáo của công ty từ năm 1920.

British Blind Sport

Logo của Bristish Blind SportLogo của Bristish Blind Sport
Ý nghĩa logo của Bristish Blind Sport

Tổ chức từ thiện British Blind Sport của Anh cho phép người khiếm thị tham gia vào các môn thể thao. Logo của họ đơn giản là cờ Anh. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy điều đặc biệt. Khu vực trung tâm được làm nổi chữ Blind. Nhưng trên thực tế, nó đóng vai trò là con ngươi của mắt.  

LG

Logo của LGLogo của LG
Ý nghĩa logo của LG

LG được công nhận trên toàn thế giới và hầu hết mọi người đều nhận ra được thương hiệu của công ty này. Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra những chữ cái trong logo của hãng tạo ra một gương mặt. L là chiếc mũi và G là phần còn lại của gương mặt. Điều này cho thấy rằng hãng chú trọng yếu tố con người và cũng làm cho logo trở nên thú vị.

LION BIRD

Logo của Lion BirdLogo của Lion Bird
Ý nghĩa logo của Lion Bird

Logo của hãng Lion Bird  là một hình ảnh thực sự kích thích thị giác. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy đây là một con chim, sau đó sẽ thấy hình ảnh của một con sư tử. Cả hai con vật đều hiện lên trên một biểu tượng. Logo biểu tượng cho sự sáng tạo và cũng là cái tên của công ty.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: canva.com
Y nghia dang sau nhung logo noi tieng nhat the gioi


Y nghia dang sau nhung logo noi tieng nhat the gioi : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Ban co the thay logo cac thuong hieu o khap moi noi khi buoc chan ra pho. Tham chi, chung con xuat hien tren quan ao chung ta dang mac, do an, nuoc giai khat… Mot so logo cuc ky don gian nhu dang chu, hoac hinh anh. Mot so logo phuc tap hon. Nhung dieu quan trong do la logo chinh la bieu tuong cua mot thuong hieu.

It ai de y y nghia an dang sau nhung logo ngoai tru chung dai dien cho nhung thuong hieu chung ta biet. Hau het chung deu co nhung y nghia dang sau hinh logo ma ta thay. Bai viet sau se giai ma y nghia an dang sau nhung logo thuong hieu noi tieng the gioi va co the ban se thay bat ngo day:

Beats

Logo cua BeatsLogo cua Beats
Y nghia logo cua Beats

Logo cua Beats by Dre kha don gian. Chu B duoc dat trong mot vong tron theo sau la ten thuong hieu. Tuy nhien, vong tron khong don gian la mot vong tron. Vong tron dai dien cho dau cua con nguoi. Con chu B dai dien cho tai nghe thuong hieu. Logo nay mang theo y nghia ca nhan cua moi nguoi. Khach hang co the nhin thay minh trong tai nghe cua thuong hieu nay.

Cisco

Logo cua ciscoLogo cua cisco
Y nghia logo cua Cisco

Cisco la mot cong ty hang dau the gioi ve ket noi mang internet. Ten cua thuong hieu duoc dat theo ten cua tru so chinh dat tai San Francisco. Ngoai tru ten cua thuong hieu. Phia tren cua chu Cisco co nhung soc mau xanh. Nhung soc nay co y nghia la nam cham dien va la cau Golden Gate.

NBC

Y nghia logo cua NBCY nghia logo cua NBC
Y nghia logo cua NBC

Logo cua NBC co mot hai y nghia. Nhung sac mau ben tren chu NBC bieu tuong cho duoi cua mot con cong. Sau mau sac cung tuong chung cho 6 bo phan khac nhau cua NBC.

Amazon

Y nghia logo cua AmazonY nghia logo cua Amazon
Y nghia logo cua Amazon

Amazon qua noi tieng la mot ong lon trong linh vuc mua sam truc tuyen. Logo cua hang cung la ten cua cong ty. Tuy nhien, hay de y vao mui ten. No bat dau tu chu a va ket thuc o chu z. Y nghia rang wedsite cua ho ban moi thu tu a den z. Mui ten nay cung dai dien nu cuoi voi dau mui ten giong ma lum dong tien. Nu cuoi nay co nghia la su hai long cua khach hang khi mua sam o amazon

Baskin Robbins

Baskin RobbinBaskin Robbin
Logo cua Baskin Rbbin

Baskin Robbins duoc biet den la mot hang kem noi tieng voi 31 nhung vi kem khac nhau. Con so do duoc an giau trong chu B va chu R trong logo. Logo cua hang cung dai dien cho niem vui va nang luong nhu cach ma ban se duoc cam nhan trong va sau khi an kem cua ho.

Roxy

RosyRosy
Rosy

Roxy la dong quan ao nu cua Quicksilver. De thu hut khach hang cua minh, cong ty da dung trai tim lam logo cua minh. Logo cung duoc lay cam hung tu mau sac hong dai dien cho su nu tinh. Va no cung duoc long logo cua cong ty Quicksilver nua.

Vaio

VaioVaio
Vaio

Sony Vaio hay con goi la Visual Audio Intelligence Organizer duoc biet den la mot cong ty cong ty cong nghe. Vaio dai dien cho su tich hop cua cong nghe analog va ky thuat so trong tung san pham. Cac chu cai duoc tao ra nhu mot con song. Chu io nhin giong nhu so 1 va so 0 dai dien cho ma nhi phan.

Picasa

Y nghia logo cua PicasaY nghia logo cua Picasa
Y nghia logo cua Picasa

Picasa –  don vi to chuc va chinh sua hinh anh cho Google co mot logo rat thu vi. Thoat nhin, ban co the thay bieu tuong nhieu mau sac truoc chu Picasa giong nhu nhieu manh ghep lai. Tuy nhien, hay de y vao vi tri trung tam cua hinh ghep. Do chinh la ngoi nha. Va casa trong tieng Tay Ban Nha cung co nghia la nha.

Museum of London

Y nghia logo cua Museum of LondonY nghia logo cua Museum of London
Y nghia logo cua Museum of London

Bao tang London co mot hinh logo rat thu vi. Tuy nhien, cac hinh dang va mau sac cua logo thuc su dai dien cho mot dieu gi do. No cho thay dia ly cua London va su thay doi cua London theo thoi gian. Logo dai dien cho su thay doi lien tuc cua London, cua nguoi dan ban dia trong qua khu, hien tai va dieu ho huong den tuong lai.

Eighty 20

Y nghia dang sau nhung logo noi tieng the gioiY nghia dang sau nhung logo noi tieng the gioi
Logo cua Eighty 20

Tru khi ban gioi toan neu khong ban khong the doan duoc y nghia dang sau cua Eighty 20. Cac hinh vuong cua logo dai dien cho mau nhi phan cho 101000 va 0010100. Va no co nghia la 80 va 20.

London Symphony Orchestra

Logo noi tiengLogo noi tieng
Y nghia logo cua

Dan nhac giao huong London khong nhung la ten viet tat cua no ma con la ten mot nhac truong cua dan nhac. Kieu dang cua logo giong nhu kich ban. Hinh anh nay lam tang them su thanh lich cua dan nhac.

My Fonts

Logo My FontsLogo My Fonts
Y nghia logo cua My Fonts

My Fonts la mot noi cung cap phong chu truc tuyen. Cho phep nguoi dung tai nhung phong chu khac nhau. Chu My Fonts tren logo duoc cach dieu trong giong nhu ban tay. Tao y nghia rang nguoi dung co the cham tay hoac dung duoc bat ky phong chu nao ma ho yeu thich.

Le Tour De France

Le de Tour FranceLe de Tour France
Y nghia cua Logo cua Le de Tour France

Logo Tour De France co hai thong diep. Thong diep dau tien co the thay la nguoi di xe dap tao nen nhung chu cai. Vong tron mau vang co y nghia la banh xe dap cung la mot mat troi. Cho thay cac su kien cua cuoc dua chi dien ra vao ban ngay.

AG Low

Logo cua AG LOWLogo cua AG LOW
Y nghia logo cua AG LOW

AG Low la mot cong ty xay dung va co mot logo kha don gian. Do la ten cua cong ty nay. Tuy nhien, ban co the tuong tuong ra duoc day la mot ban ve mat bang cua mot ngoi.

Galeries Lafayette

Y nghia logo cua cac thuong hieu noi tiengY nghia logo cua cac thuong hieu noi tieng
Y nghia cua Galeries Lafayette

Galeries Lafayette la mot trung tam mua sam cao cap cua Phap. Logo cua trung tam mua sam nay khong chi la ket hop giu cac phong chu nhin la mat. Ma no con co bieu tuong cua thap Eiffel. Nham cung co xuat xu cua trung tam nay la tai Phap.

Newman

Logo cua NEW MANLogo cua NEW MAN
Y nghia logo cua NEW MAN

Thoat nhin, logo cua Newman khong co gi khac biet. Tuy nhien, khi ban quan sat ky, ban co the doc logo khi treo nguoc. Dieu nay ngu y rang cong ty luon sang tao va quan ao cua ho phuc vu rat nhieu muc dich khac nhau.

Greenlabs

Logo cua Green LabsLogo cua Green Labs
Y nghia logo cua Green Labs

Greenlabs la mot cong ty cung cap dich vu tiep thi ky thuat so va giai phap cho cac wedsite. Thuong hieu cua hang lam noi bat mau xanh trong ten cua cong ty. Cai cay cung bieu tuong cua nao bo. Y nghia rang nhan vien cua cong ty co tri thong minh va luon sang tao.

BirdLove

Logo cua Bird LoveLogo cua Bird Love
Y nghia logo cua hang Bird Love

Logo cho mot hang ca phe xuat phat tu Viet Nam rat don gian voi 2 mau den va trang. Kieu chu co dien va mot trai tim nho. Dieu nay co y nghia su nguyen ven cua thuong hieu, tinh yeu va su dam me cua ho doi voi ca phe. An trong trai tim la hai con chim dang bay cung chinh la ten cua cong ty.

Gamecube

Logo cua Game CubeLogo cua Game Cube
Y nghia logo cua Game cube

Logo cua Gamecube rat thu vi. No khong chi la mot khoi lap phuong ma an ben trong la chu C. Va bao quanh ben ngoai la chu G. Do cung chinh la viet tat cua Gamecube.

Yoga Australia

Logo nay cho Yoga Australia thoat nhin se thay mot nguoi dang tap yoga. Tuy nhien, khong gian ben giua chinh la mot vien ngoc. Do cung chinh la duong vien dia ly cua Uc.

BMW

Logo cua BMWLogo cua BMW
Y nghia logo cua BMW

Mau sac cua logo hang xe BMW bat nguon tu la co cua Bavaria do la mau xanh va mau trang. Logo cua hang nay cung giong logo cua Rapp Motor Work. Logo cua hang cung giong nhung cai luoi cua dong co quay. Do lich su cua cong ty bat nguon tu hang khong va theo mot quang cao cua cong ty tu nam 1920.

British Blind Sport

Logo cua Bristish Blind SportLogo cua Bristish Blind Sport
Y nghia logo cua Bristish Blind Sport

To chuc tu thien British Blind Sport cua Anh cho phep nguoi khiem thi tham gia vao cac mon the thao. Logo cua ho don gian la co Anh. Nhung neu nhin ky hon, ban se thay dieu dac biet. Khu vuc trung tam duoc lam noi chu Blind. Nhung tren thuc te, no dong vai tro la con nguoi cua mat.  

LG

Logo cua LGLogo cua LG
Y nghia logo cua LG

LG duoc cong nhan tren toan the gioi va hau het moi nguoi deu nhan ra duoc thuong hieu cua cong ty nay. Tuy nhien, ban co the nhan ra nhung chu cai trong logo cua hang tao ra mot guong mat. L la chiec mui va G la phan con lai cua guong mat. Dieu nay cho thay rang hang chu trong yeu to con nguoi va cung lam cho logo tro nen thu vi.

LION BIRD

Logo cua Lion BirdLogo cua Lion Bird
Y nghia logo cua Lion Bird

Logo cua hang Lion Bird  la mot hinh anh thuc su kich thich thi giac. Thoat nhin, ban se thay day la mot con chim, sau do se thay hinh anh cua mot con su tu. Ca hai con vat deu hien len tren mot bieu tuong. Logo bieu tuong cho su sang tao va cung la cai ten cua cong ty.

Hay chia se kinh nghiem kinh doanh nay neu ban thay huu ich nhe!

Nguon: canva.com

Ý nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng nhất thế giới

Ý nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng nhất thế giới : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá