Nguyên nhân và những phương pháp điều trị rụng tóc

Nguyên nhân và những phương pháp điều trị rụng tóc


Chứng rụng tóc đang ảnh hưởng đến hàng triệu người đến thế giới. Có thể đây là một điều bạn không quan tâm. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì điều này có thể ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài và sự tin tin của họ. Vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc và hiện nay có những phương pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé:

Nguyên nhân gây rụng tóc

  • Yếu tố di truyền
  • Căng thẳng
  • Hóc môn
  • Lão hóa

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển tuy nhiên việc chữa rụng tóc cũng khá tốn kém hoặc gây ra những tổn thương nhất định cho người bị chứng này.

Những phương pháp điều trị rụng tóc

Điều trị bằng thuốc

Việc điều trị rụng tóc bằng thuốc nên được tư vấn bởi bác sĩ. Vì rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân.

Nếu chứng rụng tóc của bạn là do một căn bệnh tiềm ẩn thì việc điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết. Các loại thuốc có thể bao gồm thuốc giảm viêm và thuốc ức chế hệ thống miễn dịch như prednison. Nếu có một số loại thuốc nào có phản ứng gây rụng tóc thì bác sĩ sẽ khuyên bạn ngưng sử dụng ít nhất sau 3 tháng.

Còn nếu bạn bị di truyền hoặc các nguyên nhân khác thì có những loại thuốc như Minoxidil (Rogaine). Đây là một loại thuốc trong danh mục thuốc không cần kê đơn. Loại thuốc này như một loại dầu mà bạn có thể bôi vào da đầu hàng ngày. Và bạn nên rửa tay sau khi sử dụng. Ban đầu, nó có thể khiến bạn rụng tóc nhiều hơn. Bạn cần ít nhất 6 tháng điều trị để thuốc có tác dụng và tóc mới mọc lại. Có những tác dụng phụ do thuốc có thể xảy ra bao gồm kích ứng da đầu, mọc tóc vùng da lân cận của mặt và tay hoặc tăng nhịp tim.

Phương pháp phẫu thuật cấy tóc

Phương pháp phẫu thuật cấy tócPhương pháp phẫu thuật cấy tóc
Phương pháp phẫu thuật cấy tóc

Đây là phương pháp phổ biến.  Việc phẫu thuật chỉ ảnh hưởng đến khu vực cần cấy tóc. Trong đó, bác sĩ sẽ loại bỏ những mảng da nhỏ. Mỗi phần da chứa từ một đến một vài sợi tóc. Đôi khi lớn hơn để chứa nhiều nhóm tóc được lấy. Sau đó, bác sĩ sẽ cấy nang tóc vào những phần hói. Các thủ tục phẫu thuật cấy tóc hiện nay khá tốn kém và có thể gây đau đớn như chảy máu và để lại sẹo cho người bệnh.

Phương pháp chiếu laser

Hiện nay có một số thiết bị laser ở mức độ thấp được cho phép sử dụng để điều trị rụng tóc. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp này giúp cải thiện mật độ tóc và kích thích nang tóc hiệu quả.

Một số phương pháp đơn giản và có thể thực hiện tại nhà đó là thay đổi chế độ ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng. Ăn nhiều rau, trái cây và tập thể dục cũng có thể cải thiện sức khỏe, giảm stress cũng như giảm thiểu rụng tóc đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn đã can thiệp quá nhiều phương pháp thì bạn có thể nghiên cứu những kiểu tóc phù hợp hơn. Hoặc đeo tóc giả cũng là một biện pháp hiệu quả để tăng sự tự tin trong quá trình điều trị bệnh.  

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: mayoclinic.org
Nguyen nhan va nhung phuong phap dieu tri rung toc


Nguyen nhan va nhung phuong phap dieu tri rung toc : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Chung rung toc dang anh huong den hang trieu nguoi den the gioi. Co the day la mot dieu ban khong quan tam. Tuy nhien, doi voi nhieu nguoi thi dieu nay co the anh huong den ve be ngoai va su tin tin cua ho. Vay dau la nguyen nhan gay rung toc va hien nay co nhung phuong phap dieu tri rung toc hieu qua nhat? Hay cung theo doi bai viet sau day nhe:

Nguyen nhan gay rung toc

  • Yeu to di truyen
  • Cang thang
  • Hoc mon
  • Lao hoa

Ngay nay, khoa hoc ngay cang phat trien tuy nhien viec chua rung toc cung kha ton kem hoac gay ra nhung ton thuong nhat dinh cho nguoi bi chung nay.

Nhung phuong phap dieu tri rung toc

Dieu tri bang thuoc

Viec dieu tri rung toc bang thuoc nen duoc tu van boi bac si. Vi rung toc co rat nhieu nguyen nhan.

Neu chung rung toc cua ban la do mot can benh tiem an thi viec dieu tri benh la dieu vo cung can thiet. Cac loai thuoc co the bao gom thuoc giam viem va thuoc uc che he thong mien dich nhu prednison. Neu co mot so loai thuoc nao co phan ung gay rung toc thi bac si se khuyen ban ngung su dung it nhat sau 3 thang.

Con neu ban bi di truyen hoac cac nguyen nhan khac thi co nhung loai thuoc nhu Minoxidil (Rogaine). Day la mot loai thuoc trong danh muc thuoc khong can ke don. Loai thuoc nay nhu mot loai dau ma ban co the boi vao da dau hang ngay. Va ban nen rua tay sau khi su dung. Ban dau, no co the khien ban rung toc nhieu hon. Ban can it nhat 6 thang dieu tri de thuoc co tac dung va toc moi moc lai. Co nhung tac dung phu do thuoc co the xay ra bao gom kich ung da dau, moc toc vung da lan can cua mat va tay hoac tang nhip tim.

Phuong phap phau thuat cay toc

Phuong phap phau thuat cay tocPhuong phap phau thuat cay toc
Phuong phap phau thuat cay toc

Day la phuong phap pho bien.  Viec phau thuat chi anh huong den khu vuc can cay toc. Trong do, bac si se loai bo nhung mang da nho. Moi phan da chua tu mot den mot vai soi toc. Doi khi lon hon de chua nhieu nhom toc duoc lay. Sau do, bac si se cay nang toc vao nhung phan hoi. Cac thu tuc phau thuat cay toc hien nay kha ton kem va co the gay dau don nhu chay mau va de lai seo cho nguoi benh.

Phuong phap chieu laser

Hien nay co mot so thiet bi laser o muc do thap duoc cho phep su dung de dieu tri rung toc. Mot vai nghien cuu chi ra rang phuong phap nay giup cai thien mat do toc va kich thich nang toc hieu qua.

Mot so phuong phap don gian va co the thuc hien tai nha do la thay doi che do an lanh manh va giau dinh duong. An nhieu rau, trai cay va tap the duc cung co the cai thien suc khoe, giam stress cung nhu giam thieu rung toc dang ke.

Tuy nhien, neu ban da can thiep qua nhieu phuong phap thi ban co the nghien cuu nhung kieu toc phu hop hon. Hoac deo toc gia cung la mot bien phap hieu qua de tang su tu tin trong qua trinh dieu tri benh.  

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich nhe!

Nguon: mayoclinic.org

Nguyên nhân và những phương pháp điều trị rụng tóc

Nguyên nhân và những phương pháp điều trị rụng tóc : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá