Top 14 thực phẩm giàu canxi hơn sữa cho trẻ mà mẹ nên biết

Top 14 thực phẩm giàu canxi hơn sữa cho trẻ mà mẹ nên biết


Tại sao canxi quan trọng đối với cơ thể? Canxi đóng vai trò quan trọng như giúp xương chắc khỏe, truyền các chất qua các dây thần kinh và giải phóng hóc môn. Nếu bạn đang có một chế độ ăn thiếu canxi thì cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để nuôi các bộ phận khác. Điều này sẽ dẫn đến những bệnh khác.

Mỗi tế bào trong cơ thể đều cần canxi để giữ cho sức khỏe cân bằng. Khi bạn càng lớn tuổi thì nhu cầu canxi tăng lên vì trong quá trình lão hóa cơ thể hấp thu ít canxi hơn. Lượng canxi cần hàng ngày cho một người trưởng thành là 1.000 mg RDI một ngày và cần tăng lên 1.200 mg mỗi ngày từ khoảng 50 tuổi trở lên.

Ngoài sữa thì có rất nhiều loại thực phẩm khác chứa canxi. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay tìm hiểu xem những loại thực phẩm này là gì nhé:

Phô mai

Phô mai là một loại thực phẩm chứa rất nhiều canxi nhất là phô mai parmesan. Trung bình 28 gram phô mai chứa 33% canxi. Cơ thể con người hấp thu canxi từ các thực phẩm từ sữa dễ hơn các loại thực vật khác. Hãy bổ sung các loại phô mai ít đường để hấp thu đủ canxi và dễ tiêu hóa hơn.

Sữa chua nguyên chất

Sữa chua nguyên chất không đườngSữa chua nguyên chất không đường
Bổ sung sữa chua không đường rất tốt cho sức khỏe

Sữa chua nguyên chất không đường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì chúng chứa các loài vi khuẩn tốt cho đường ruột và hàm lượng canxi cao. Một ly sữa chua nguyên chất không đường sẽ cung cấp được 30% RDI canxi. Ngoài ra, một ly sữa chua ít béo chứa 45% canxi.

Các loại hạt

Hạt cần tây, hạt anh túc, hạt vừng và hạt chia là những loại hạt chứa rất hàm lượng vitamin và canxi. Một muỗng hạt anh túc cố thể chứa tới 126mg canxi, chiếm 13% RDI.

Cá mòi

Cá mòi rất giàu canxi vì bạn có thể ăn cả xương cá vì chúng rất mềm. Một hộp cá mòi 92 gram cung cấp 35% lượng canxi cần thiết cho một người. Loài cá này cũng chứa hàm lượng protein và omega – 3 rất cao.

Hạnh nhân

Hạnh nhânHạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều canxi nhất trong các loại hạt

Hạt hạnh nhân chứa nhiều canxi nhất so với các loại hạt khác. Hạnh nhân cũng chứa nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh, protein, mangan, magie và vitamin E. Hạnh nhận còn giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ cho các bệnh về rối loạn chuyển hóa.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu nành, đậu trắng, đậu đỏ, đậu lăng chứa khá nhiều protein, kẽm, magie, kali. Hơn nữa, hầu hết các loại đậu đều chứa hàm lượng canxi lớn.

Cây đại hoàng

Cây đại hoàng có đầy đủ vitamin K, chất xơ, probiotic và canxi giúp đường ruột khỏe mạnh.

Quả sung khô

Quả sung khôQuả sung khô
Quả sung khô

Quả sung khô chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều canxi hơn các loại trái cây sấy khô khác. Trong 28 gram sung khô chứng 5% lượng canxi cần cho một ngày. Thêm vào đó, chúng cũng cũng cấp một lượng kali và vitamin K cho cơ thể.

Đạm tách sữa

Đạm tách sữa – whey protein là một nguồn axit amin, protein và canxi tuyệt vời. 23 gram bột whey protein cung cấp 20% lượng canxi RDI. Uống whey protein hàng ngày là một cách tốt để bổ sung canxi vào chế độ ăn của uống.

Đậu nành và đậu phụ

Một ly đậu nành chứa 10% RDI. Bên cạnh đó, nửa ly đậu phụ đã qua chế biến có thể cung cấp 86% RDI. Đậu nành và đậu phụ cung cấp một một protein và folate hàng ngày hiệu quả.

Các loại rau lá xanh

Rau lá xanhRau lá xanh
Các loại rau lá xanh rất giàu canxi

Các loại rau màu xanh lá là một loại siêu thực phẩm. Rau cải xoăn, rau chân vịt là một loài rau đặc biệt giàu canxi

Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc có thể cung cấp 100% RID ngay cả khi chưa cho sữa vào ăn cùng. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể hấp thu lượng canxi đó trong một lần. Vì vậy, bạn cần chia nhỏ các bữa ăn để cơ thể được hấp thu canxi trong cả ngày.

Rau dền

Lượng protein trong củ dền cũng giống như các loại ngũ cốc khác. Song củ rau dền chứa canxi gấp 4 lần các loại ngũ cốc khác. Lá của rau dền cũng chứa rất nhiều canxi hơn cả rau chân vịt.

Các loại sữa hạt

Các loại sữa hạtCác loại sữa hạt
Các loại sữa hạt

Một ly sữa đậu nành cung cấp 30% RDI. Các loại sữa khác cũng chứa hàm lượng canxi cao hơn. Ngoài ra, nước cam vắt cũng là một loại đồ uống chứa lượng canxi rất cao – khoảng 50% RDI mỗi ly.

Mật mía

Bạn muốn có một loại gia vị giàu canxi thì mật mía chính là một lựa chọn hoàn hảo. Trong 1 muỗng mật mía chứa 17% RDI canxi.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: foodworldblog.com
Top 14 thuc pham giau canxi hon sua cho tre ma me nen biet


Top 14 thuc pham giau canxi hon sua cho tre ma me nen biet : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Tai sao canxi quan trong doi voi co the? Canxi dong vai tro quan trong nhu giup xuong chac khoe, truyen cac chat qua cac day than kinh va giai phong hoc mon. Neu ban dang co mot che do an thieu canxi thi co the se lay canxi tu xuong de nuoi cac bo phan khac. Dieu nay se dan den nhung benh khac.

Moi te bao trong co the deu can canxi de giu cho suc khoe can bang. Khi ban cang lon tuoi thi nhu cau canxi tang len vi trong qua trinh lao hoa co the hap thu it canxi hon. Luong canxi can hang ngay cho mot nguoi truong thanh la 1.000 mg RDI mot ngay va can tang len 1.200 mg moi ngay tu khoang 50 tuoi tro len.

Ngoai sua thi co rat nhieu loai thuc pham khac chua canxi. Hay cung chia se meo hay tim hieu xem nhung loai thuc pham nay la gi nhe:

Pho mai

Pho mai la mot loai thuc pham chua rat nhieu canxi nhat la pho mai parmesan. Trung binh 28 gram pho mai chua 33% canxi. Co the con nguoi hap thu canxi tu cac thuc pham tu sua de hon cac loai thuc vat khac. Hay bo sung cac loai pho mai it duong de hap thu du canxi va de tieu hoa hon.

Sua chua nguyen chat

Sua chua nguyen chat khong duongSua chua nguyen chat khong duong
Bo sung sua chua khong duong rat tot cho suc khoe

Sua chua nguyen chat khong duong mang lai nhieu loi ich cho suc khoe. Vi chung chua cac loai vi khuan tot cho duong ruot va ham luong canxi cao. Mot ly sua chua nguyen chat khong duong se cung cap duoc 30% RDI canxi. Ngoai ra, mot ly sua chua it beo chua 45% canxi.

Cac loai hat

Hat can tay, hat anh tuc, hat vung va hat chia la nhung loai hat chua rat ham luong vitamin va canxi. Mot muong hat anh tuc co the chua toi 126mg canxi, chiem 13% RDI.

Ca moi

Ca moi rat giau canxi vi ban co the an ca xuong ca vi chung rat mem. Mot hop ca moi 92 gram cung cap 35% luong canxi can thiet cho mot nguoi. Loai ca nay cung chua ham luong protein va omega – 3 rat cao.

Hanh nhan

Hanh nhanHanh nhan
Hanh nhan chua nhieu canxi nhat trong cac loai hat

Hat hanh nhan chua nhieu canxi nhat so voi cac loai hat khac. Hanh nhan cung chua nhieu chat xo, chat beo lanh manh, protein, mangan, magie va vitamin E. Hanh nhan con giup giam huyet ap va giam nguy co cho cac benh ve roi loan chuyen hoa.

Cac loai dau

Cac loai dau nhu dau nanh, dau trang, dau do, dau lang chua kha nhieu protein, kem, magie, kali. Hon nua, hau het cac loai dau deu chua ham luong canxi lon.

Cay dai hoang

Cay dai hoang co day du vitamin K, chat xo, probiotic va canxi giup duong ruot khoe manh.

Qua sung kho

Qua sung khoQua sung kho
Qua sung kho

Qua sung kho chua nhieu chat chong oxy hoa va chat xo. Hon nua, chung con chua nhieu canxi hon cac loai trai cay say kho khac. Trong 28 gram sung kho chung 5% luong canxi can cho mot ngay. Them vao do, chung cung cung cap mot luong kali va vitamin K cho co the.

Dam tach sua

Dam tach sua – whey protein la mot nguon axit amin, protein va canxi tuyet voi. 23 gram bot whey protein cung cap 20% luong canxi RDI. Uong whey protein hang ngay la mot cach tot de bo sung canxi vao che do an cua uong.

Dau nanh va dau phu

Mot ly dau nanh chua 10% RDI. Ben canh do, nua ly dau phu da qua che bien co the cung cap 86% RDI. Dau nanh va dau phu cung cap mot mot protein va folate hang ngay hieu qua.

Cac loai rau la xanh

Rau la xanhRau la xanh
Cac loai rau la xanh rat giau canxi

Cac loai rau mau xanh la la mot loai sieu thuc pham. Rau cai xoan, rau chan vit la mot loai rau dac biet giau canxi

Ngu coc

Mot so loai ngu coc co the cung cap 100% RID ngay ca khi chua cho sua vao an cung. Tuy nhien, co the ban khong the hap thu luong canxi do trong mot lan. Vi vay, ban can chia nho cac bua an de co the duoc hap thu canxi trong ca ngay.

Rau den

Luong protein trong cu den cung giong nhu cac loai ngu coc khac. Song cu rau den chua canxi gap 4 lan cac loai ngu coc khac. La cua rau den cung chua rat nhieu canxi hon ca rau chan vit.

Cac loai sua hat

Cac loai sua hatCac loai sua hat
Cac loai sua hat

Mot ly sua dau nanh cung cap 30% RDI. Cac loai sua khac cung chua ham luong canxi cao hon. Ngoai ra, nuoc cam vat cung la mot loai do uong chua luong canxi rat cao – khoang 50% RDI moi ly.

Mat mia

Ban muon co mot loai gia vi giau canxi thi mat mia chinh la mot lua chon hoan hao. Trong 1 muong mat mia chua 17% RDI canxi.

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich!

Nguon: foodworldblog.com

Top 14 thực phẩm giàu canxi hơn sữa cho trẻ mà mẹ nên biết

Top 14 thực phẩm giàu canxi hơn sữa cho trẻ mà mẹ nên biết : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá