Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy


[affegg id=2]

2. Sử dụng nồi áp suất

Một trong những mẹo vặt hay giúp chế biến được xem là nhàn tay nhất mà có nồi cháo ngon nhất đó là dùng nồi áp suất. Chỉ cần 30-40 phút, bạn đã nồi cháo ngon cho cả gia đình. Những gì bạn cần là cho gạo vào nồi, thêm nước nấu, vặn chặt nắp nồi và bắt đầu quá trình nấu.

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháyBí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy
Mẹo vặt hay nấu cháo bằng nồi áp xuất rất ngon và dễ dàng

Nếu trong quá trình đun, thấy hơi thoát ra ngoài là nắp nồi chưa được đậy kín. Nồi sẽ không tích được hơi để làm chín cháo, bên cạnh đó cháo còn khê khó ăn.

Bạn cần tắt bếp, vặn lại nồi cho đến khi không còn hơi thoát ra là được. Và đây cũng chính là cách nấu cháo không bị khê khi nấu với nồi áp suất mà bạn cần hết lưu ý đấy.

3. Mẹo làm bếp

Để nấu cháo ngon và không khê, tỉ lệ nước là rất quan trọng. Bạn không nên bỏ qua nếu không muốn nồi cháo của mình quá đặc hoặc quá loãng.

+ Nấu cháo trắng thông thường: tỉ lệ gạo – nước là 1:3 (tức là 1 gạo thì 3 nước)

+ Nấu cháo thịt/cá/rau củ/các loại hạt: tỉ lệ gạo – nước là 1:4 (tức là 1 gạo thì 4 nước)

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháyBí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy
Chú ý đến tỷ lệ nước khi nấu cháo. Sẽ giúp nồi cháo ngon và không bị khê

Với những món cháo cá hay cháo thịt, sau khi nấu cháo xong, bạn chỉ cần cho thịt vào nấu thêm 3-5 phút. Còn với cháo hạt (đậu xanh, đậu đỏ…) bạn có thể cho luôn vào cùng với gạo nhé.

Và thời gian nấu 25 phút có thể tăng lên 30 hoặc 35 phút để các nguyên liệu nhừ và ngon hơn.

Trong quá trình nấu, thi thoảng bạn nhớ khuấy đều nồi cháo lên để những hạt cháo trong nồi nở đều, không bị bám dính hoặc gây khê nồi nhé.

Chỉ với vài mẹo vặt hay nhỏ này thôi. Bạn đã biết cách nấu cháo không bị khê với tuyệt chiêu nhàn tay, kiệm sức và tốn ít thời gian rồi đấy. Chúc bạn thành công và đừng quên lưu chúng vào cuốn cẩm nang mẹo vặt gia đình của mình nhé.

Hay chia sẻ mẹo hay ẩm thực này nếu bạn thấy có ích cho mọi người nhé!

[su_label type=”success”]Một số nồi nấu cơm điện nấu cháo trên thị trường hiện nay[/su_label]

[affegg id=2]
Bi quyet nam long giup ba noi tro nau chao khong bi khe, chay


Bi quyet nam long giup ba noi tro nau chao khong bi khe, chay : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


[affegg id=2]

2. Su dung noi ap suat

Mot trong nhung meo vat hay giup che bien duoc xem la nhan tay nhat ma co noi chao ngon nhat do la dung noi ap suat. Chi can 30-40 phut, ban da noi chao ngon cho ca gia dinh. Nhung gi ban can la cho gao vao noi, them nuoc nau, van chat nap noi va bat dau qua trinh nau.

Bi quyet nam long giup ba noi tro nau chao khong bi khe, chayBi quyet nam long giup ba noi tro nau chao khong bi khe, chay
Meo vat hay nau chao bang noi ap xuat rat ngon va de dang

Neu trong qua trinh dun, thay hoi thoat ra ngoai la nap noi chua duoc day kin. Noi se khong tich duoc hoi de lam chin chao, ben canh do chao con khe kho an.

Ban can tat bep, van lai noi cho den khi khong con hoi thoat ra la duoc. Va day cung chinh la cach nau chao khong bi khe khi nau voi noi ap suat ma ban can het luu y day.

3. Meo lam bep

De nau chao ngon va khong khe, ti le nuoc la rat quan trong. Ban khong nen bo qua neu khong muon noi chao cua minh qua dac hoac qua loang.

+ Nau chao trang thong thuong: ti le gao – nuoc la 1:3 (tuc la 1 gao thi 3 nuoc)

+ Nau chao thit/ca/rau cu/cac loai hat: ti le gao – nuoc la 1:4 (tuc la 1 gao thi 4 nuoc)

Bi quyet nam long giup ba noi tro nau chao khong bi khe, chayBi quyet nam long giup ba noi tro nau chao khong bi khe, chay
Chu y den ty le nuoc khi nau chao. Se giup noi chao ngon va khong bi khe

Voi nhung mon chao ca hay chao thit, sau khi nau chao xong, ban chi can cho thit vao nau them 3-5 phut. Con voi chao hat (dau xanh, dau do…) ban co the cho luon vao cung voi gao nhe.

Va thoi gian nau 25 phut co the tang len 30 hoac 35 phut de cac nguyen lieu nhu va ngon hon.

Trong qua trinh nau, thi thoang ban nho khuay deu noi chao len de nhung hat chao trong noi no deu, khong bi bam dinh hoac gay khe noi nhe.

Chi voi vai meo vat hay nho nay thoi. Ban da biet cach nau chao khong bi khe voi tuyet chieu nhan tay, kiem suc va ton it thoi gian roi day. Chuc ban thanh cong va dung quen luu chung vao cuon cam nang meo vat gia dinh cua minh nhe.

Hay chia se meo hay am thuc nay neu ban thay co ich cho moi nguoi nhe!

[su_label type=”success”]Mot so noi nau com dien nau chao tren thi truong hien nay[/su_label]

[affegg id=2]

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá