Thực phẩm giúp chống nắng

Để bảo vệ da từ bên ngoài bạn đã có kem chống nắng nhưng để bảo vệ từ bên trong thì bạn phải nhờ thực phẩm. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về những thực phẩm giúp chống nắng và bảo vệ làn da!


Rau quả màu vàng đỏ

Những loại rau quả có màu vàng, đỏ và những loại rau có màu xanh như cà rốt, xoài, cà chua, bí đỏ, đu đủ, rau lang, rau muống… đều chứa rất nhiều carotenoids và chất phytochemical khác.Những chất này hỗ trợ quá trình oxy hóa, tăng cường sức đề kháng của da, giúp làn da khỏe mạnh đồng thời chống chọi với cái nắng gay gắt của mùa hè.

Hoa quả giàu vitamin C

Mỗi ngày nên ăn nhiều hoa quả, đặc biệt loại giàu vitamin C như ổi, dâu tây, cà chua, cam, quýt… sẽ không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn ngăn ngừa lão hóa da do đi nắng nhiều.

Thực phẩm giúp chống nắng

Thực phẩm từ đậu tương

Trong đậu tương có chứa isoflavones là một loại phytoestrogen không những có tác dụng chống ô-xy hóa mà còn giúp phụ nữ duy trì được làn da mịn màng. Các sản phẩm chế biến từ đậu tương như đậu phụ, nước đậu nành đều là những loại thực phẩm rất tốt.

Trà xanh

Thực phẩm giúp chống nắng

Trà xanh cực kỳ có lợi đối với cục diện sức khỏe, phần lớn do khả năng chống oxy hóa và viêm nhiễm cao. Trà xanh còn là 1 trong top 10 loại thực phẩm chống ung thư. Các nhà nghiên cứu về những lợi ích của trà xanh với sức khỏe kiên quyết rằng chúng ta phải thực hiện thói quen uống 2-5 cốc trà xanh mỗi ngày – để phòng trừ các loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư da. Chưa kể, các chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa những ảnh hưởng xấu từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của làn da.

Chocolate

Thực phẩm giúp chống nắng

Chất flavonol tìm thấy trong chocolate đen có thể ngăn ngừa tác hại của ánh nắng. Cụ thể, chocolate đen được biết đến với khả năng chống cự các tia UV có hại.

Hạnh nhân

Chúng có rất nhiều vitamin E và việc tiêu thụ một số lượng lớn vitamin này có thể giúp bạn chống lại ánh nắng cả ngày. Vitmain E là chất chống oxy hóa có thể chống lại các tia tự do. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến việc sản xuất ra các tia tự do có hại cho da và các bộ phận bên trong cơ thể.
Theo ĐẹpThuc pham giup chong nang


De bao ve da tu ben ngoai ban da co kem chong nang nhung de bao ve tu ben trong thi ban phai nho thuc pham. Trong bai viet nay chung ta se cung tim hieu thong tin ve nhung thuc pham giup chong nang va bao ve lan da!


Rau qua mau vang do

Nhung loai rau qua co mau vang, do va nhung loai rau co mau xanh nhu ca rot, xoai, ca chua, bi do, du du, rau lang, rau muong… deu chua rat nhieu carotenoids va chat phytochemical khac.Nhung chat nay ho tro qua trinh oxy hoa, tang cuong suc de khang cua da, giup lan da khoe manh dong thoi chong choi voi cai nang gay gat cua mua he.

Hoa qua giau vitamin C

Moi ngay nen an nhieu hoa qua, dac biet loai giau vitamin C nhu oi, dau tay, ca chua, cam, quyt… se khong chi giup tang suc de khang ma con ngan ngua lao hoa da do di nang nhieu.

Thuc pham giup chong nang

Thuc pham tu dau tuong

Trong dau tuong co chua isoflavones la mot loai phytoestrogen khong nhung co tac dung chong o-xy hoa ma con giup phu nu duy tri duoc lan da min mang. Cac san pham che bien tu dau tuong nhu dau phu, nuoc dau nanh deu la nhung loai thuc pham rat tot.

Tra xanh

Thuc pham giup chong nang

Tra xanh cuc ky co loi doi voi cuc dien suc khoe, phan lon do kha nang chong oxy hoa va viem nhiem cao. Tra xanh con la 1 trong top 10 loai thuc pham chong ung thu. Cac nha nghien cuu ve nhung loi ich cua tra xanh voi suc khoe kien quyet rang chung ta phai thuc hien thoi quen uong 2-5 coc tra xanh moi ngay – de phong tru cac loai ung thu khac nhau, bao gom ung thu da. Chua ke, cac chat chong oxy hoa co the giup trung hoa nhung anh huong xau tu viec tiep xuc voi anh nang mat troi cua lan da.

Chocolate

Thuc pham giup chong nang

Chat flavonol tim thay trong chocolate den co the ngan ngua tac hai cua anh nang. Cu the, chocolate den duoc biet den voi kha nang chong cu cac tia UV co hai.

Hanh nhan

Chung co rat nhieu vitamin E va viec tieu thu mot so luong lon vitamin nay co the giup ban chong lai anh nang ca ngay. Vitmain E la chat chong oxy hoa co the chong lai cac tia tu do. Viec tiep xuc voi anh nang mat troi co the dan den viec san xuat ra cac tia tu do co hai cho da va cac bo phan ben trong co the.
Theo Dep

Thực phẩm giúp chống nắng

Để bảo vệ da từ bên ngoài bạn đã có kem chống nắng nhưng để bảo vệ từ bên trong thì bạn phải nhờ thực phẩm. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về những thực phẩm giúp chống nắng và bảo vệ làn da!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá