30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn

30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn


Một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm chính mình trong một thế giới cứ chực biến bạn thành người giống như mọi người khác. Lúc nào cũng sẽ có người xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn cả. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình, và sẽ có người yêu con người thật của bạn.

30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn

6. Đừng bận tâm với quá khứ.

Bạn không thể bắt đầu một chương mới trong cuộc đời nếu cứ đọc đi đọc lại chương cũ.

7. Đừng sợ mắc sai lầm.

Làm việc gì đó rồi mắc sai lầm còn hiệu quả gấp 10 lần so với không làm gì cả. Mỗi thành công đều có một vệt dài những thất bại đằng sau nó, và mỗi thất bại đều dẫn đường tới thành công. Suy cho cùng, bạn sẽ hối hận về những điều mình KHÔNG làm nhiều hơn là về những điều mình đã làm.

8. Đừng trách móc bản thân vì những sai lầm đã qua

Có thể chúng ta yêu nhầm người và đau khổ về những điều không xứng đáng, nhưng dù mọi việc có tồi tệ tới mức nào, thì cũng có một điều chắc chắn: sai lầm giúp chúng ta tìm được đúng người, đúng thứ phù hợp với chúng ta.

Chúng ta ai cũng có lúc mắc sai lầm, ai cũng có khó khăn, và thậm chí tiếc nuối về những việc trong quá khứ. Nhưng bạn không phải là sai lầm của mình, bạn không phải là khó khăn của mình, và ngay lúc này đây, bạn có trong tay sức mạnh để xây dựng nên hiện tại và tương lai của chính mình.

Mỗi một điều từng xảy ra trong cuộc sống của bạn đều góp phần chuẩn bị cho bạn đón nhận một khoảnh khắc mới chưa đến.

9. Đừng cố công mua hạnh phúc.

Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười, và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

10. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác.

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với chính con người bên trong của mình, thì bạn sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc lâu dài với bất kỳ người nào khác. Bạn phải tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của mình trước rồi mới nghĩ tới chuyện chia sẻ cuộc sống đó với người khác được.30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn

11. Đừng lười nhác. 

Đừng nghĩ ngợi quá nhiều, bởi có thể bạn sẽ tạo ra một rắc rối không đáng có. Hãy đánh giá tình hình và đưa ra hành động dứt khoát. Bạn không thể thay đổi điều mà mình không muốn đối mặt. Tiến bộ bao hàm rủi ro. Chấm hết! Bạn không thể đứng một chỗ mà hy vọng mình sẽ tới được đích.

12. Đừng nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng.

Khi một cơ hội xuất hiện, không có ai cảm thấy mình đã sẵn sàng 100% để đón nhận nó. Bởi vì phần lớn những cơ hội lớn lao trong cuộc đời đều đòi hỏi chúng ta phải phát triển vượt quá “vùng thoải mái” của mình – điều này có nghĩa là ban đầu, chúng ta sẽ không cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

13. Đừng tham gia vào các mối quan hệ vì những lý do sai lầm.

Cần phải lựa chọn các mối quan hệ một cách khôn ngoan. Ở một mình còn tốt hơn là giao tiếp với người xấu. Bạn không cần phải vội vàng. Điều gì phải đến, sẽ đến – và nó sẽ đến đúng lúc, với đúng người, và vì lý do tốt đẹp nhất. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, chứ đừng yêu khi bạn cảm thấy cô đơn.

14. Đừng từ chối những mối quan hệ mới chỉ bởi vì các mối quan hệ cũ không đem lại kết quả tốt đẹp.

Trong cuộc sống, rồi bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người bạn gặp đều có ý nghĩa riêng cho bản thân bạn. Một số người sẽ thử thách bạn, một số người sẽ lợi dụng bạn, và một số khác sẽ dạy dỗ bạn. Nhưng điều quan trọng nhất là, một số người sẽ giúp bạn thể hiện được khía cạnh tốt đẹp nhất của mình.

15. Đừng cố cạnh tranh với tất cả mọi người

Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa BẠN và BẢN THÂN BẠN mà thôi.

16. Đừng ghen tị với người khác.

Ghen tị là hành động đếm các “điểm cộng” của người khác thay vì đếm các “điểm cộng” của mình. Hãy tự hỏi bản thân mình câu này: “Mình có điểm gì mà ai cũng mong có?”

17. Đừng than vãn và tự thương hại bản thân.

Các khó khăn xuất hiện trong cuộc sốngđều có lý do riêng của chúng – nhằm hướng bạn theo một cung đường phù hợp cho bạn. Có thể khi khó khăn xuất hiện, bạn sẽ không nhận thấy hay không hiểu được điều đó, và có thể đó là một trải nghiệm khó khăn.

Nhưng bạn hãy thử nghĩ về những khó khăn mình đã trải qua trong quá khứ mà xem. Bạn sẽ thấy rằng, cuối cùng, chúng đã hướng bạn tới một địa điểm tốt hơn, trở thành một con người tốt hơn, có tâm trạng hay hoàn cảnh tích cực hơn. Vì thế, hãy cười lên! Hãy cho mọi người thấy rằng bạn của ngày hôm nay mạnh mẽ gấp nhiều lần so với bạn của ngày hôm qua – và bạn sẽ là như thế.

18. Đừng giữ mãi những hằn học

Đừng sống với niềm oán ghét trong tim. Bạn sẽ khiến mình đau khổ hơn so với những gì mà người mà bạn căm ghét có thể làm với bạn. Tha thứ không phải là nói: “Những gì anh đã làm với tôi là chấp nhận được”, mà là: “Tôi sẽ không để hạnh phúc của mình bị hủy hoại vĩnh viễn bởi những gì anh đã làm với tôi”.

Tha thứ là câu trả lời… hãy buông ra đi, hãy tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn, hãy giải phóng bản thân bạn! Và hãy nhớ, tha thứ không chỉ vì người khác, mà còn vì chính bạn nữa đấy. Hãy tha thứ cho bản thân mình, hãy tiếp tục cuộc sống, và cố gắng làm tốt hơn trong tương lai.

19. Đừng để người khác kéo bạn xuống vị trí ngang bằng với họ

Đừng hạ thấp các tiêu chuẩn của mình để thích nghi với những người không chịu nâng cao các tiêu chuẩn của họ.

20. Đừng lãng phí thời gian giải thích bản thân cho người khác.

Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù, thì dù bạn cógiải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

21. Đừng miệt mài làm đi làm lại một việc mà không có “khoảng ngừng”

Thời điểm phù hợp để bạn hít một hơi thật sâu là khi bạn không có thời gian cho việc đó. Nếu bạn tiếp tục làm những gì mình đang làm, thì bạn sẽ tiếp tục nhận được những gì mà bạn đang nhận được. Đôi khi bạn cần phải tạo ra cho mình một khoảng cách để có thể nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng.

22. Đừng bỏ qua điều kỳ diệu của những khoảnh khắc nhỏ nhoi 

Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt, bởi vì biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ ngoảnh nhìn lại để rồi nhận ra rằng chúng là những điều lớn lao. Phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé không tên khi bạn dành thời gian mỉm cười với ai đó quan trọng đối với bạn.

23. Đừng cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo

Thế giới thực không vinh danh những người cầu toàn; nó sẽ trao phần thưởng cho những người hoàn thành công việc.

24. Đừng đi theo con đường ít bị cản trở nhất

Cuộc sống không dễ dàng, nhất là khi bạn lên kế hoạch đạt được điều gì đó có giá trị. Đừng chọn con đường đi dễ dàng. Hãy làm điều gì đó phi thường.

25. Đừng hành động như thể mọi việc đều tốt đẹp trong khi thực tế không phải như vậy

Suy sụp một lát cũng không sao. Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ, và cũng không cần phải liên tục chứng minh rằng mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Bạn cũng không nên lo lắng về chuyện người khác đang nghĩ gì– hãy khóc nếu bạn cần khóc – điều đó cũng tốt cho sức khỏe của bạn mà. Càng khóc sớm, bạn càng sớm có khả năng mỉm cười trở lại.

30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn

26. Đừng đổ lỗi cho người khác về các rắc rối của bạn

Khả năng thực hiện được ước mơ của bạn tỉ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Khi trách cứ người khác vì nhữnggì bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm – bạn đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

27. Đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người

Đó là điều không thể xảy ra, và nếu bạn cứ cố công làm như vậy, bạn sẽ kiệt sứcmất thôi. Nhưng làm cho một người mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới. Có thể không phải là toàn bộ thế giới, mà chỉ là thế giới của riêng người đó thôi. Vì thế, hãy thu hẹp sự tập trung của mình lại.

28. Đừng lo lắng quá nhiều. 

Lo lắng sẽ không giúp giải thoát các gánh nặng của ngày mai, nhưng nó sẽ tước bỏ đi niềm vui của ngày hôm nay. Một cách để bạn có thể kiểm tra xem cónên mất công suy nghĩ về điều gì đó hay không là tự đặt ra cho mình câu hỏi này: “Điều này có quan trọng gì nữa không trong một năm tiếp theo? Ba năm tiếp theo? Năm năm tiếp theo?”. Nếu câu trả lời là không, thì nó không đáng để bạn bận tâm đâu.

29. Đừng tập trung vào những gì bạn không mong muốn xảy ra

Hãy tập trung vào những gì bạn thực sự muốn xảy ra. Suy nghĩ tích cực là “tiền đồn” cho mọi thành công vĩ đại. Nếu mỗi sáng bạn thức dậy với tâm niệm rằng ngày hôm nay sẽ có điều tuyệt vời xảy ra trong cuộc sống của mình, và bạn để tâm chú ý, thì rồi thường là bạn sẽ nhận thấy rằng niềm tin của mình là đúng.

30. Đừng là người vô ơn.

Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.

Hy vọng 30 điều trên sẽ giúp bạn phần nào trong cuộc sống!

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

(St)








30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon


30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Mot trong nhung thach thuc lon nhat trong cuoc song la lam chinh minh trong mot the gioi cu chuc bien ban thanh nguoi giong nhu moi nguoi khac. Luc nao cung se co nguoi xinh dep hon ban, thong minh hon ban, tre trung hon ban, nhung ho se khong bao gio la ban ca. Dung thay doi de mong nguoi khac thich minh. Hay la chinh minh, va se co nguoi yeu con nguoi that cua ban.

30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon

6. Dung ban tam voi qua khu.

Ban khong the bat dau mot chuong moi trong cuoc doi neu cu doc di doc lai chuong cu.

7. Dung so mac sai lam.

Lam viec gi do roi mac sai lam con hieu qua gap 10 lan so voi khong lam gi ca. Moi thanh cong deu co mot vet dai nhung that bai dang sau no, va moi that bai deu dan duong toi thanh cong. Suy cho cung, ban se hoi han ve nhung dieu minh KHONG lam nhieu hon la ve nhung dieu minh da lam.

8. Dung trach moc ban than vi nhung sai lam da qua

Co the chung ta yeu nham nguoi va dau kho ve nhung dieu khong xung dang, nhung du moi viec co toi te toi muc nao, thi cung co mot dieu chac chan: sai lam giup chung ta tim duoc dung nguoi, dung thu phu hop voi chung ta.

Chung ta ai cung co luc mac sai lam, ai cung co kho khan, va tham chi tiec nuoi ve nhung viec trong qua khu. Nhung ban khong phai la sai lam cua minh, ban khong phai la kho khan cua minh, va ngay luc nay day, ban co trong tay suc manh de xay dung nen hien tai va tuong lai cua chinh minh.

Moi mot dieu tung xay ra trong cuoc song cua ban deu gop phan chuan bi cho ban don nhan mot khoanh khac moi chua den.

9. Dung co cong mua hanh phuc.

Nhieu thu chung ta mong moi co duoc co gia dat. Nhung su that la, nhung gi thuc su khien chung ta hai long lai hoan toan mien phi – do la tinh yeu, la tieng cuoi, va la nhung giay phut miet mai theo duoi dam me cua minh.

10. Dung tim kiem hanh phuc o nguoi khac.

Neu ban khong cam thay hanh phuc voi chinh con nguoi ben trong cua minh, thi ban se chang the nao co duoc hanh phuc lau dai voi bat ky nguoi nao khac. Ban phai tao ra su on dinh trong cuoc song cua minh truoc roi moi nghi toi chuyen chia se cuoc song do voi nguoi khac duoc.30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon

11. Dung luoi nhac. 

Dung nghi ngoi qua nhieu, boi co the ban se tao ra mot rac roi khong dang co. Hay danh gia tinh hinh va dua ra hanh dong dut khoat. Ban khong the thay doi dieu ma minh khong muon doi mat. Tien bo bao ham rui ro. Cham het! Ban khong the dung mot cho ma hy vong minh se toi duoc dich.

12. Dung nghi rang minh chua san sang.

Khi mot co hoi xuat hien, khong co ai cam thay minh da san sang 100% de don nhan no. Boi vi phan lon nhung co hoi lon lao trong cuoc doi deu doi hoi chung ta phai phat trien vuot qua “vung thoai mai” cua minh – dieu nay co nghia la ban dau, chung ta se khong cam thay hoan toan thoai mai.

13. Dung tham gia vao cac moi quan he vi nhung ly do sai lam.

Can phai lua chon cac moi quan he mot cach khon ngoan. O mot minh con tot hon la giao tiep voi nguoi xau. Ban khong can phai voi vang. Dieu gi phai den, se den – va no se den dung luc, voi dung nguoi, va vi ly do tot dep nhat. Hay yeu khi ban da san sang, chu dung yeu khi ban cam thay co don.

14. Dung tu choi nhung moi quan he moi chi boi vi cac moi quan he cu khong dem lai ket qua tot dep.

Trong cuoc song, roi ban se nhan ra rang moi nguoi ban gap deu co y nghia rieng cho ban than ban. Mot so nguoi se thu thach ban, mot so nguoi se loi dung ban, va mot so khac se day do ban. Nhung dieu quan trong nhat la, mot so nguoi se giup ban the hien duoc khia canh tot dep nhat cua minh.

15. Dung co canh tranh voi tat ca moi nguoi

Dung lo lang khi thay nguoi khac gioi hon minh. Hay tap trung vao viec “pha ky luc” cua chinh minh moi ngay. Thanh cong chi la mot cuoc chien giua BAN va BAN THAN BAN ma thoi.

16. Dung ghen ti voi nguoi khac.

Ghen ti la hanh dong dem cac “diem cong” cua nguoi khac thay vi dem cac “diem cong” cua minh. Hay tu hoi ban than minh cau nay: “Minh co diem gi ma ai cung mong co?”

17. Dung than van va tu thuong hai ban than.

Cac kho khan xuat hien trong cuoc songdeu co ly do rieng cua chung – nham huong ban theo mot cung duong phu hop cho ban. Co the khi kho khan xuat hien, ban se khong nhan thay hay khong hieu duoc dieu do, va co the do la mot trai nghiem kho khan.

Nhung ban hay thu nghi ve nhung kho khan minh da trai qua trong qua khu ma xem. Ban se thay rang, cuoi cung, chung da huong ban toi mot dia diem tot hon, tro thanh mot con nguoi tot hon, co tam trang hay hoan canh tich cuc hon. Vi the, hay cuoi len! Hay cho moi nguoi thay rang ban cua ngay hom nay manh me gap nhieu lan so voi ban cua ngay hom qua – va ban se la nhu the.

18. Dung giu mai nhung han hoc

Dung song voi niem oan ghet trong tim. Ban se khien minh dau kho hon so voi nhung gi ma nguoi ma ban cam ghet co the lam voi ban. Tha thu khong phai la noi: “Nhung gi anh da lam voi toi la chap nhan duoc”, ma la: “Toi se khong de hanh phuc cua minh bi huy hoai vinh vien boi nhung gi anh da lam voi toi”.

Tha thu la cau tra loi… hay buong ra di, hay tim kiem su thanh than trong tam hon, hay giai phong ban than ban! Va hay nho, tha thu khong chi vi nguoi khac, ma con vi chinh ban nua day. Hay tha thu cho ban than minh, hay tiep tuc cuoc song, va co gang lam tot hon trong tuong lai.

19. Dung de nguoi khac keo ban xuong vi tri ngang bang voi ho

Dung ha thap cac tieu chuan cua minh de thich nghi voi nhung nguoi khong chiu nang cao cac tieu chuan cua ho.

20. Dung lang phi thoi gian giai thich ban than cho nguoi khac.

Ban be ban se khong can ban phai giai thich gi ca, con voi ke thu, thi du ban cogiai thich bao nhieu ho cung chang tin dau. Hay cu lam nhung gi ma tham tam ban biet la dung.

21. Dung miet mai lam di lam lai mot viec ma khong co “khoang ngung”

Thoi diem phu hop de ban hit mot hoi that sau la khi ban khong co thoi gian cho viec do. Neu ban tiep tuc lam nhung gi minh dang lam, thi ban se tiep tuc nhan duoc nhung gi ma ban dang nhan duoc. Doi khi ban can phai tao ra cho minh mot khoang cach de co the nhin nhan su viec mot cach ro rang.

22. Dung bo qua dieu ky dieu cua nhung khoanh khac nho nhoi 

Hay tan huong nhung dieu nho nhat, boi vi biet dau mot ngay nao do, ban se ngoanh nhin lai de roi nhan ra rang chung la nhung dieu lon lao. Phan tot dep nhat trong cuoc song cua ban se la nhung khoanh khac nho be khong ten khi ban danh thoi gian mim cuoi voi ai do quan trong doi voi ban.

23. Dung co lam moi thu tro nen hoan hao

The gioi thuc khong vinh danh nhung nguoi cau toan; no se trao phan thuong cho nhung nguoi hoan thanh cong viec.

24. Dung di theo con duong it bi can tro nhat

Cuoc song khong de dang, nhat la khi ban len ke hoach dat duoc dieu gi do co gia tri. Dung chon con duong di de dang. Hay lam dieu gi do phi thuong.

25. Dung hanh dong nhu the moi viec deu tot dep trong khi thuc te khong phai nhu vay

Suy sup mot lat cung khong sao. Ban khong nhat thiet luc nao cung phai to ra manh me, va cung khong can phai lien tuc chung minh rang moi viec deu dien ra tot dep. Ban cung khong nen lo lang ve chuyen nguoi khac dang nghi gi– hay khoc neu ban can khoc – dieu do cung tot cho suc khoe cua ban ma. Cang khoc som, ban cang som co kha nang mim cuoi tro lai.

30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon30 dieu ban khong nen tiep tuc lam de cuoc song y nghia hon

26. Dung do loi cho nguoi khac ve cac rac roi cua ban

Kha nang thuc hien duoc uoc mo cua ban ti le thuan voi kha nang ban tu nhan trach nhiem cho cuoc song cua minh. Khi trach cu nguoi khac vi nhunggi ban dang trai qua, nghia la ban dang choi bo trach nhiem – ban dang trao cho nguoi khac quyen kiem soat phan cuoc song do cua minh.

27. Dung co gang lam vua long tat ca moi nguoi

Do la dieu khong the xay ra, va neu ban cu co cong lam nhu vay, ban se kiet sucmat thoi. Nhung lam cho mot nguoi mim cuoi cung co the thay doi ca the gioi. Co the khong phai la toan bo the gioi, ma chi la the gioi cua rieng nguoi do thoi. Vi the, hay thu hep su tap trung cua minh lai.

28. Dung lo lang qua nhieu. 

Lo lang se khong giup giai thoat cac ganh nang cua ngay mai, nhung no se tuoc bo di niem vui cua ngay hom nay. Mot cach de ban co the kiem tra xem conen mat cong suy nghi ve dieu gi do hay khong la tu dat ra cho minh cau hoi nay: “Dieu nay co quan trong gi nua khong trong mot nam tiep theo? Ba nam tiep theo? Nam nam tiep theo?”. Neu cau tra loi la khong, thi no khong dang de ban ban tam dau.

29. Dung tap trung vao nhung gi ban khong mong muon xay ra

Hay tap trung vao nhung gi ban thuc su muon xay ra. Suy nghi tich cuc la “tien don” cho moi thanh cong vi dai. Neu moi sang ban thuc day voi tam niem rang ngay hom nay se co dieu tuyet voi xay ra trong cuoc song cua minh, va ban de tam chu y, thi roi thuong la ban se nhan thay rang niem tin cua minh la dung.

30. Dung la nguoi vo on.

Du ban dang o hoan canh tot dep hay toi te, hay thuc day moi ngay voi niem biet on cuoc song cua minh. O noi nao do, nguoi khac dang dau tranh trong tuyet vong de gianh giat lay cuoc song cua ho. Thay vi nghi ve nhung gi ban khong co, hay nghi ve nhung gi ban dang co ma nguoi khac khong co.

Hy vong 30 dieu tren se giup ban phan nao trong cuoc song!

Hay chia se neu ban thay bai viet huu ich nhe!

(St)

30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn

30 điều bạn không nên tiếp tục làm để cuộc sống ý nghĩa hơn : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá