Mẹo đánh bay tóc chẻ

Tóc chẻ do lượng dầu từ chân tóc không đủ để nuôi đến ngọn tóc. Tóc chẻ do các tác động của không khí, nắng, gió khắc nghiệt và độ ẩm thay đổi liên tục. Thật trớ trêu thay, tóc chẻ phần nhiều lại là một sản phẩm của quá trình làm đẹp điên cuồng: sấy, nhuộm, ép, làm xoăn…Vậy phải làm thế nào với tóc chẻ?


Cách này duy nhất là cầm kéo lên, để cắt ngọn tóc ấy đi, và bắt đầu một chế độ chăm sóc tóc sáng suốt hơn.

1.    Không nên gội đầu mỗi ngày. Gội đầu không giống như rửa mặt, đó không phải là công việc bạn nên làm mỗi ngày.

Những chất làm sạch trong dầu gội đầu có thể tước đi độ ẩm cần thiết cho tóc, và vì vậy, trong khi bạn cứ nghĩ rằng tóc bạn đang được sạch sẽ và đẹp đẽ hàng ngày, thì thật ra nó đang bị khô đi và chẻ ngọn thêm nhanh chóng.

2.    Nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm. Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến các lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài thân tóc bị bong tróc, sợi tóc coi như mất khả năng tự vệ.

3.    Khi gội đầu, nên để tóc xuôi xuống lưng thay vì vò hết tóc trên đỉnh đầu. Trong quá trình xả nước, các dưỡng chất từ dầu gội và dầu xả mới có cơ hội trôi xuống chăm sóc phần ngọn tóc.

4.    Gội đầu xong, dùng khăn bông khô quấn tóc trong khoảng 10 đến 15 phút thay vì chà xát tóc ngay như thói quen thông thường. Sợi tóc yếu ớt nhất khi ướt, bất kì tác động mạnh nào cũng có thể phá vỡ sự đàn hồi của tóc.

5.    Tận dụng các ngón tay để gỡ tóc thay vì dùng lược. Việc chải tóc ngay khi ướt sẽ kéo căng độ đàn hồi của tóc, phá vỡ kết cấu tóc. Nếu tóc quá rối, hãy dùng lược có răng lớn và thưa.

Đối mặt với tóc chẻ - 2

6.    Để tóc khô tự nhiên là ổn nhất. Nhưng nếu buộc phải dùng đến máy sấy hay các dụng cụ làm xoăn, là thẳng tóc… hãy nhớ rằng bạn chỉ được can thiệp khi tóc đã ở trạng thái ẩm, tức là đã dùng khăn thấm hết lượng nước dư thừa.

Giữ máy sấy hoặc máy là quá lâu ở một vị trí có thể khiến phần tóc ở đó bị tổn thương.
Với máy là, chỉ nên giữ yên khoảng 1 – 2 giây. Với máy sấy, nhiều người có thói quen lắc máy khi sấy tóc vì nghĩ rằng cách làm đó sẽ tránh được hơi nóng tập trung.

Trong khi thật ra, cách tốt nhất để hạn chế hơi nóng làm hại đến sợi tóc là bôi dầu dưỡng trước khi sấy, giữ máy sấy cách xa tóc khoảng 15 cm và chọn chế độ nóng vừa phải.

7.    Cứ 4 – 6 tuần bạn nên bấm ngọn tóc một lần. Đưa đuôi tóc ra phía ánh sáng để nhìn rõ những sợi tóc chẻ ngọn. Dùng kéo cắt khoảng 5 mm phía trên ngọn tóc chẻ.

8.    Bóp tay một lượng dầu dưỡng nhỏ ra tay, xoa đều rồi lùa các ngón tay vào tóc, bóp thật nhẹ.

Dầu dưỡng vừa có tác dụng “đền bù” hư tổn cho tóc sau các khâu xử lý, vừa giữ bền nếp tóc. Bôi càng ít dầu thì tóc của bạn càng đạt được độ mềm và phồng tự nhiên.

9.    Chọn sản phẩm dưỡng, tạo kiểu có chứa thành phần chống nắng cho tóc. Kem chống nắng cho da nhìn chung không phù hợp để dùng cho cả tóc, vì da và tóc có kết cấu khác nhau.
Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể pha loãng kem chống nắng SPF 20 – 25 với nước rồi xịt nhẹ lên tóc.

Búi tóc khi đi giữa trời nắng sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của các tia cực tím lên tóc.

10.    Hạn chế dùng kẹp tóc bằng kim loại. Chúng “cắn” tóc làm gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn.
Buộc tóc bằng các dây vải nhung, cotton, hoặc dây chun bản to là phương án “lành lặn” nhất.

Theo ĐẹpMeo danh bay toc che


Toc che do luong dau tu chan toc khong du de nuoi den ngon toc. Toc che do cac tac dong cua khong khi, nang, gio khac nghiet va do am thay doi lien tuc. That tro treu thay, toc che phan nhieu lai la mot san pham cua qua trinh lam dep dien cuong: say, nhuom, ep, lam xoan…Vay phai lam the nao voi toc che?


Cach nay duy nhat la cam keo len, de cat ngon toc ay di, va bat dau mot che do cham soc toc sang suot hon.

1.    Khong nen goi dau moi ngay. Goi dau khong giong nhu rua mat, do khong phai la cong viec ban nen lam moi ngay.

Nhung chat lam sach trong dau goi dau co the tuoc di do am can thiet cho toc, va vi vay, trong khi ban cu nghi rang toc ban dang duoc sach se va dep de hang ngay, thi that ra no dang bi kho di va che ngon them nhanh chong.

2.    Nen goi dau bang nuoc mat hoac nuoc am. Goi dau bang nuoc nong se khien cac lop bieu bi bao ve ben ngoai than toc bi bong troc, soi toc coi nhu mat kha nang tu ve.

3.    Khi goi dau, nen de toc xuoi xuong lung thay vi vo het toc tren dinh dau. Trong qua trinh xa nuoc, cac duong chat tu dau goi va dau xa moi co co hoi troi xuong cham soc phan ngon toc.

4.    Goi dau xong, dung khan bong kho quan toc trong khoang 10 den 15 phut thay vi cha xat toc ngay nhu thoi quen thong thuong. Soi toc yeu ot nhat khi uot, bat ki tac dong manh nao cung co the pha vo su dan hoi cua toc.

5.    Tan dung cac ngon tay de go toc thay vi dung luoc. Viec chai toc ngay khi uot se keo cang do dan hoi cua toc, pha vo ket cau toc. Neu toc qua roi, hay dung luoc co rang lon va thua.

Doi mat voi toc che - 2

6.    De toc kho tu nhien la on nhat. Nhung neu buoc phai dung den may say hay cac dung cu lam xoan, la thang toc… hay nho rang ban chi duoc can thiep khi toc da o trang thai am, tuc la da dung khan tham het luong nuoc du thua.

Giu may say hoac may la qua lau o mot vi tri co the khien phan toc o do bi ton thuong.
Voi may la, chi nen giu yen khoang 1 – 2 giay. Voi may say, nhieu nguoi co thoi quen lac may khi say toc vi nghi rang cach lam do se tranh duoc hoi nong tap trung.

Trong khi that ra, cach tot nhat de han che hoi nong lam hai den soi toc la boi dau duong truoc khi say, giu may say cach xa toc khoang 15 cm va chon che do nong vua phai.

7.    Cu 4 – 6 tuan ban nen bam ngon toc mot lan. Dua duoi toc ra phia anh sang de nhin ro nhung soi toc che ngon. Dung keo cat khoang 5 mm phia tren ngon toc che.

8.    Bop tay mot luong dau duong nho ra tay, xoa deu roi lua cac ngon tay vao toc, bop that nhe.

Dau duong vua co tac dung “den bu” hu ton cho toc sau cac khau xu ly, vua giu ben nep toc. Boi cang it dau thi toc cua ban cang dat duoc do mem va phong tu nhien.

9.    Chon san pham duong, tao kieu co chua thanh phan chong nang cho toc. Kem chong nang cho da nhin chung khong phu hop de dung cho ca toc, vi da va toc co ket cau khac nhau.
Trong truong hop khan cap, ban co the pha loang kem chong nang SPF 20 – 25 voi nuoc roi xit nhe len toc.

Bui toc khi di giua troi nang se lam giam dien tich tiep xuc cua cac tia cuc tim len toc.

10.    Han che dung kep toc bang kim loai. Chung “can” toc lam gay rung va che ngon nhieu hon.
Buoc toc bang cac day vai nhung, cotton, hoac day chun ban to la phuong an “lanh lan” nhat.

Theo Dep

Mẹo đánh bay tóc chẻ

Tóc chẻ do lượng dầu từ chân tóc không đủ để nuôi đến ngọn tóc. Tóc chẻ do các tác động của không khí, nắng, gió khắc nghiệt và độ ẩm thay đổi liên tục. Thật trớ trêu thay, tóc chẻ phần nhiều lại là một sản phẩm của quá trình làm đẹp điên cuồng: sấy, nhuộm, ép, làm xoăn…Vậy phải làm thế nào với tóc chẻ?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá