Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word


Xem thêm>>> 5 thủ thuật tin học để trở thành dân văn phòng chuyên nghiệp

1.1 Do Word Hết Hạn Sử Dụng

Có những lỗi mà đến chính bạn cũng không biết, đặc biệt khi bạn không để ý đến phiên bản word của mình đã bị hết hạn. Không chỉ là Word của bạn bị hết hạn mà cả các công cụ PowerPoint và Excel hay Outlook, cũng bị tương tự như vậy. Nguyên nhân là do bạn tiến hành cài đặt phiên bản trong thời gian sử dụng miễn phí dùng thử.Trong trường hợp như vậy để giải quyết sớm, bạn nên lựa chọn cách mua bản quyền của phần mềm office này. Bạn hãy thử nhờ đến sự trợ giúp là liên hệ tới nhà cung cấp của phần mềm office nhé.

Phần mềm Word hết hạn sử dụngPhần mềm Word hết hạn sử dụng
Phần mềm Word hết hạn sử dụng

Một lưu ý yên tâm hơn cho người dùng khi sử dụng phần mềm bản quyền office đó là bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị đề nghị gia hạn phần mềm. Khi bạn tiến hành chạy các công cụ như: Word hoặc Outlook, Excel.

1.2 File Word Đang Để Chế Độ Protected View

File Word Đang Để Chế Độ Protected ViewFile Word Đang Để Chế Độ Protected View
File Word Đang Để Chế Độ Protected View

Chế độ protected View là chế độ bảo vệ cho máy tính của bạn trong quá trình tải bất kì một file nào từ các web. Việc bảo vệ giúp bạn tránh khỏi khi bị nhiễm mã độc hại. Trường hợp nếu bạn chưa tắt chế độ Protected View đi thì có lỗi khi sử dụng công cụ Word là điều đương nhiên.

Để giải quyết một cách nhanh nhất khi gặp trường hợp này, người dùng cần bật chế độ Protected View lên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn khi sử dụng Protected View.

Xem thêm>>> Kinh nghiệm soạn thảo MS Word nhanh chóng bằng 76 phím tắt thông dụng

1.3 Lỗi không rõ nguyên nhân cách khắc phục khi lỗi word

Có khá nhiều lỗi mà người dùng cũng không thể biết rõ nguyên nhân do đâu. Khi bạn mở một file Word lên nhưng việc tài liệu đó không hiển thị thì đừng quá lo lắng làm gì! Cách để giải quyết vấn đề này là bạn thực hiện quá trình sửa lỗi như sau:

Bước 1: Hãy thử chạy một file word khác xem sao.

Bước 2: click mũi tên nhỏ bên nút open, và chọn “Open and Repair”

Trường hợp như này, phần mềm office sẽ tự động chạy và sửa lỗi. Nếu là lỗi nhỏ thì file của bạn mở ra sẽ bình thường.

 ​

Sửa lỗi bằng thao tác chọn Open and RepairSửa lỗi bằng thao tác chọn Open and Repair
Sửa lỗi bằng thao tác chọn Open and Repair

1.4 Phần mềm Office bị đóng đột ngột

Một số nguyên nhân có thể do máy tính bạn bị cúp điện đột ngột, hoặc máy tính có lỗi khi khởi động lại. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới lỗi tài liệu của bạn đang trong quá trình làm việc. Khi đó, bình thường máy bạn sẽ xuất hiện tính năng AutoRecover và được hỏi bạn có muốn mở lại file này không?

Tính năng AutoRecover cho phép máy tính tự động sao lưu và khôi phục lại dữ liệu. Trường hợp này khi người dùng mở lại bình thường thì không sao. Còn có khả năng tính năng này bị tắt đi ở máy tính bạn và không được hiển thị thì bạn có thể sử dụng các cách thủ công như sau:

Xem thêm>>> “Nằm lòng” những thủ thuật tin học để trở thành cao thủ Microsoft Word

2. Nếu máy bạn là hệ điều hành windows:

Bước 1: chạy lại ứng dụng office với file của bạn.

Bước 2: chọn File -> Recent -> “Recover Unsaved Document”.

Khi đó, phần mềm office sẽ dẫn đến mục đúng nơi tập tin của bạn tự động sao lưu. Bạn hãy thử mở lại một lần nữa là ổn, lưu ý rằng bạn hãy nhớ là lưu lại nhé.

Office dẫn đến thư mục đúng nơi tập tin tự động sao lưu ​Office dẫn đến thư mục đúng nơi tập tin tự động sao lưu ​
Office dẫn đến thư mục đúng nơi tập tin tự động sao lưu ​

3. Nếu máy bạn là OS X:

Với tính năng ưu việt tự động sao lưu AutoSave của phần mềm office. Bạn có thể dễ dàng tìm ra tại đường dẫn sau: Users/người dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2011 AutoRecovery.

Xem thêm>>> Mẹo hay trong Microsoft Office

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word.  Đây là những lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể khắc phục khá đơn giản và dễ dàng với những cách trên. Bạn chỉ cần vài phút là có thể sửa được những lỗi trên.

Cũng có nhiều trường hợp người dùng không thể mã hóa được file Word của mình và dẫn tới tình trạng không mở được file. Nhưng với những cách giải quyết này thì chắc chắn bạn sẽ khắc phục và mở được file. Dù bạn là người đã sử dụng thành thạo lâu năm với công cụ Word. Thì cũng đừng quên bỏ túi cho mình những kiến thức trên, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải cần đến chúng.

Với bài viết về cách khắc phục khi lỗi Word mà chúng tôi vừa nêu. Hy vọng sẽ giúp ích được đối với nhiều bạn đang mắc phải vấn đề này. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác tại kênh thủ thuật tin học văn phòng của chúng tôi để có nhiều kiến thức hơn về máy tính nhé.

Xem thêm>>> Hướng dẫn từ A đến Z cách tạo mục lục cho word 2013
Nhung nguyen nhan va cach khac phuc khi loi Word


Nhung nguyen nhan va cach khac phuc khi loi Word : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Xem them>>> 5 thu thuat tin hoc de tro thanh dan van phong chuyen nghiep

1.1 Do Word Het Han Su Dung

Co nhung loi ma den chinh ban cung khong biet, dac biet khi ban khong de y den phien ban word cua minh da bi het han. Khong chi la Word cua ban bi het han ma ca cac cong cu PowerPoint va Excel hay Outlook, cung bi tuong tu nhu vay. Nguyen nhan la do ban tien hanh cai dat phien ban trong thoi gian su dung mien phi dung thu.Trong truong hop nhu vay de giai quyet som, ban nen lua chon cach mua ban quyen cua phan mem office nay. Ban hay thu nho den su tro giup la lien he toi nha cung cap cua phan mem office nhe.

Phan mem Word het han su dungPhan mem Word het han su dung
Phan mem Word het han su dung

Mot luu y yen tam hon cho nguoi dung khi su dung phan mem ban quyen office do la ban se nhan duoc thong bao hien thi de nghi gia han phan mem. Khi ban tien hanh chay cac cong cu nhu: Word hoac Outlook, Excel.

1.2 File Word Dang De Che Do Protected View

File Word Dang De Che Do Protected ViewFile Word Dang De Che Do Protected View
File Word Dang De Che Do Protected View

Che do protected View la che do bao ve cho may tinh cua ban trong qua trinh tai bat ki mot file nao tu cac web. Viec bao ve giup ban tranh khoi khi bi nhiem ma doc hai. Truong hop neu ban chua tat che do Protected View di thi co loi khi su dung cong cu Word la dieu duong nhien.

De giai quyet mot cach nhanh nhat khi gap truong hop nay, nguoi dung can bat che do Protected View len. Ngoai ra ban co the tham khao them mot so huong dan khi su dung Protected View.

Xem them>>> Kinh nghiem soan thao MS Word nhanh chong bang 76 phim tat thong dung

1.3 Loi khong ro nguyen nhan cach khac phuc khi loi word

Co kha nhieu loi ma nguoi dung cung khong the biet ro nguyen nhan do dau. Khi ban mo mot file Word len nhung viec tai lieu do khong hien thi thi dung qua lo lang lam gi! Cach de giai quyet van de nay la ban thuc hien qua trinh sua loi nhu sau:

Buoc 1: Hay thu chay mot file word khac xem sao.

Buoc 2: click mui ten nho ben nut open, va chon “Open and Repair”

Truong hop nhu nay, phan mem office se tu dong chay va sua loi. Neu la loi nho thi file cua ban mo ra se binh thuong.

 ​

Sua loi bang thao tac chon Open and RepairSua loi bang thao tac chon Open and Repair
Sua loi bang thao tac chon Open and Repair

1.4 Phan mem Office bi dong dot ngot

Mot so nguyen nhan co the do may tinh ban bi cup dien dot ngot, hoac may tinh co loi khi khoi dong lai. Dieu do se lam anh huong toi loi tai lieu cua ban dang trong qua trinh lam viec. Khi do, binh thuong may ban se xuat hien tinh nang AutoRecover va duoc hoi ban co muon mo lai file nay khong?

Tinh nang AutoRecover cho phep may tinh tu dong sao luu va khoi phuc lai du lieu. Truong hop nay khi nguoi dung mo lai binh thuong thi khong sao. Con co kha nang tinh nang nay bi tat di o may tinh ban va khong duoc hien thi thi ban co the su dung cac cach thu cong nhu sau:

Xem them>>> “Nam long” nhung thu thuat tin hoc de tro thanh cao thu Microsoft Word

2. Neu may ban la he dieu hanh windows:

Buoc 1: chay lai ung dung office voi file cua ban.

Buoc 2: chon File -> Recent -> “Recover Unsaved Document”.

Khi do, phan mem office se dan den muc dung noi tap tin cua ban tu dong sao luu. Ban hay thu mo lai mot lan nua la on, luu y rang ban hay nho la luu lai nhe.

Office dan den thu muc dung noi tap tin tu dong sao luu ​Office dan den thu muc dung noi tap tin tu dong sao luu ​
Office dan den thu muc dung noi tap tin tu dong sao luu ​

3. Neu may ban la OS X:

Voi tinh nang uu viet tu dong sao luu AutoSave cua phan mem office. Ban co the de dang tim ra tai duong dan sau: Users/nguoi dung/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2011 AutoRecovery.

Xem them>>> Meo hay trong Microsoft Office

Tren day, la nhung nguyen nhan va cach khac phuc khi loi Word.  Day la nhung loi kha pho bien ma nhieu nguoi dung gap phai. Ban co the khac phuc kha don gian va de dang voi nhung cach tren. Ban chi can vai phut la co the sua duoc nhung loi tren.

Cung co nhieu truong hop nguoi dung khong the ma hoa duoc file Word cua minh va dan toi tinh trang khong mo duoc file. Nhung voi nhung cach giai quyet nay thi chac chan ban se khac phuc va mo duoc file. Du ban la nguoi da su dung thanh thao lau nam voi cong cu Word. Thi cung dung quen bo tui cho minh nhung kien thuc tren, chac chan se co luc ban phai can den chung.

Voi bai viet ve cach khac phuc khi loi Word ma chung toi vua neu. Hy vong se giup ich duoc doi voi nhieu ban dang mac phai van de nay. Ben canh do, cac ban co the tim hieu them nhieu bai viet khac tai kenh thu thuat tin hoc van phong cua chung toi de co nhieu kien thuc hon ve may tinh nhe.

Xem them>>> Huong dan tu A den Z cach tao muc luc cho word 2013

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá