Mẹo chăm sóc vùng da dưới mắt

Vùng da dưới mắt mỏng manh và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Những mẹo nhỏ đơn giản nhưng cực kì hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc vùng da “khó tính” này.


1. Giấc ngủ

Khi bạn nghĩ đến việc phải thực hiện bất cứ điều gì để chăm sóc cho làn da của mình thì ngủ là một hoạt động vô cùng quan trọng. Giấc ngủ không chỉ đơn thuần là giúp phục hồi sức khỏe cho làn da mà còn tạo cho bạn vẻ ngoài năng động và căng tràn sức sống. Thông thường thì ngủ đủ 8h một ngày là rất tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe làn da nói riêng, điều đó sẽ mang đến cho bạn nét tươi trẻ rạng ngời trên khuôn mặt.

2. Sử dụng kem dưỡng chuyên dụng

Bạn không nên thoa kem dưỡng da mặt lên vùng da xung quanh mắt bởi vùng da nơi này đặc biệt rất mỏng. Và khi thoa kem lên nó sẽ trở nên khô ráp, hay thậm chí bị kích ứng. Do đó, nên chọn kem chuyên dụng để chăm sóc cho vùng da này.

3. Đắp dưa leo

Có thể bạn cho rằng công đoạn chăm sóc này tốn thời gian, thì tại sao bạn không kết hợp đắp dưa leo trong khi đang ngâm mình trong bồn tắm. Như vậy, bạn sẽ không phải tiêu tốn quỹ thời gian mà còn tận hưởng được tác dụng tuyệt vời mà những lát dưa leo mát lạnh mang lại cho làn da và đôi mắt.
Mẹo chăm sóc vùng da dưới mắt

4. Ngủ trên chiếc gối mềm

Bạn có tin hay không, gối của bạn dùng khi ngủ thật sự có thể mang đến điều tuyệt vời cho đôi mắt. Một chiếc gối mềm mại và thoải mái sẽ tạo nên cảm giác khác biệt. Vì thế, nếu bạn ngủ trên một chiếc gối quá cứng thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay thế một chiếc khác êm ái hơn.

5. Bổ sung vitamin K

Bạn sẽ không ngờ rằng vitamin K là một trong những yếu tố kỳ diệu trong phương pháp chăm sóc vùng da mắt. Nếu bạn dùng loại kem dưỡng có thành phần vitamin K thì ngay lập tức, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi đáng kinh ngạc ở vùng da dưới mắt. Thay vì đôi mắt thâm quầng và xanh xao là một đôi mắt rạng rỡ.

6. Massage mắt

Điều này không có nghĩa là bạn dùng các ngọn tay dụi mắt mà thay vào đó là dùng các ngón tay chà xát nhẹ lên vùng da quanh mắt và mở rộng lên vùng lông mày phía trên. Công đoạn này giúp máu lưu thông tốt hơn và đánh tan cảm giác mệt mỏi cho đôi mắt của bạn.

7. Thoa tinh dầu hạnh nhân

Cuối cùng, một trong những phương pháp chăm sóc cho vùng da mắt hiệu quả nhất là dầu hạnh nhân. Cho một lượng nhỏ dầu hanh nhân lên ngón tay và chà xát nhẹ lên vùng da dưới mắt và lên mí mắt. Loại dầu này có tác dụng làm tăng độ đàn hồi và phục hồi sự mềm mại cho da, và kết quả sẽ mang lại cho bạn một đôi mắt rạng rỡ tuyệt vời.

Việc chăm sóc cho vùng da mắt là việc làm không quá khó thực hiện, để có thể thực hiện được dễ dàng thì bạn phải ghi nhớ một vài mẹo và bí quyết đơn giản như trên. Bất kể khi nào bạn tự nghĩ đến một phương pháp chăm sóc da mắt thì hãy nên cẩn thận và lưu ý đây là vùng da rất nhạy cảm.

Theo Allwomenstalk
Meo cham soc vung da duoi mat


Vung da duoi mat mong manh va nhay cam nhat tren khuon mat. Nhung meo nho don gian nhung cuc ki hieu qua duoi day se giup ban cham soc vung da “kho tinh” nay.


1. Giac ngu

Khi ban nghi den viec phai thuc hien bat cu dieu gi de cham soc cho lan da cua minh thi ngu la mot hoat dong vo cung quan trong. Giac ngu khong chi don thuan la giup phuc hoi suc khoe cho lan da ma con tao cho ban ve ngoai nang dong va cang tran suc song. Thong thuong thi ngu du 8h mot ngay la rat tot cho suc khoe noi chung va suc khoe lan da noi rieng, dieu do se mang den cho ban net tuoi tre rang ngoi tren khuon mat.

2. Su dung kem duong chuyen dung

Ban khong nen thoa kem duong da mat len vung da xung quanh mat boi vung da noi nay dac biet rat mong. Va khi thoa kem len no se tro nen kho rap, hay tham chi bi kich ung. Do do, nen chon kem chuyen dung de cham soc cho vung da nay.

3. Dap dua leo

Co the ban cho rang cong doan cham soc nay ton thoi gian, thi tai sao ban khong ket hop dap dua leo trong khi dang ngam minh trong bon tam. Nhu vay, ban se khong phai tieu ton quy thoi gian ma con tan huong duoc tac dung tuyet voi ma nhung lat dua leo mat lanh mang lai cho lan da va doi mat.
Meo cham soc vung da duoi mat

4. Ngu tren chiec goi mem

Ban co tin hay khong, goi cua ban dung khi ngu that su co the mang den dieu tuyet voi cho doi mat. Mot chiec goi mem mai va thoai mai se tao nen cam giac khac biet. Vi the, neu ban ngu tren mot chiec goi qua cung thi da den luc ban nen nghi den viec thay the mot chiec khac em ai hon.

5. Bo sung vitamin K

Ban se khong ngo rang vitamin K la mot trong nhung yeu to ky dieu trong phuong phap cham soc vung da mat. Neu ban dung loai kem duong co thanh phan vitamin K thi ngay lap tuc, ban se cam nhan duoc su thay doi dang kinh ngac o vung da duoi mat. Thay vi doi mat tham quang va xanh xao la mot doi mat rang ro.

6. Massage mat

Dieu nay khong co nghia la ban dung cac ngon tay dui mat ma thay vao do la dung cac ngon tay cha xat nhe len vung da quanh mat va mo rong len vung long may phia tren. Cong doan nay giup mau luu thong tot hon va danh tan cam giac met moi cho doi mat cua ban.

7. Thoa tinh dau hanh nhan

Cuoi cung, mot trong nhung phuong phap cham soc cho vung da mat hieu qua nhat la dau hanh nhan. Cho mot luong nho dau hanh nhan len ngon tay va cha xat nhe len vung da duoi mat va len mi mat. Loai dau nay co tac dung lam tang do dan hoi va phuc hoi su mem mai cho da, va ket qua se mang lai cho ban mot doi mat rang ro tuyet voi.

Viec cham soc cho vung da mat la viec lam khong qua kho thuc hien, de co the thuc hien duoc de dang thi ban phai ghi nho mot vai meo va bi quyet don gian nhu tren. Bat ke khi nao ban tu nghi den mot phuong phap cham soc da mat thi hay nen can than va luu y day la vung da rat nhay cam.

Theo Allwomenstalk

Mẹo chăm sóc vùng da dưới mắt

Vùng da dưới mắt mỏng manh và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Những mẹo nhỏ đơn giản nhưng cực kì hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc vùng da “khó tính” này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá