Mẹo pha mật ong và sữa để có được một đồ uống tốt cho sức khỏe

Mẹo pha mật ong và sữa để có được một đồ uống tốt cho sức khỏe


Mật ong và sữa được biết là có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Khi sữa và mật ong được kết hợp với nhau thì cũng có rất nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên.

Theo người xưa thì mật ong được sử dụng vì có nhiều đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, chống nấm, làm dịu, kháng khuẩn. Do đó, khi bị viêm họng hoặc những vấn đề về hô hấp người ta thường sử dụng mật ong. Mặt khác, sữa chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất như vitamin B, canxi, protein động vật và axit lactic. Vậy khi kết hợp mật ong và sữa thì có những lợi ích nào không? Chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của mật ong và sữa

Chăm sóc da

Mật ong và sữa đều có đặc tính kháng khuẩn và làm sạch. Theo tạp chí Sức khỏe toàn cầu Trung Á thử nghiệm thì mật ong có thể tiêu diệt vi khuẩn ảnh hưởng đến da. Đồng thời mật ong cũng có thể làm thay đổi mầm bệnh vi khuẩn, điều chỉnh các thông số miễn dịch, kháng kháng sinh. Cũng như ức chế sự phát triển của tế bào khối u, thúc đẩy sửa chữa mô, và chống lại tác hại của tia cực tím.

Khi trộn chung với sữa, thì hỗn hợp này có tác dụng làm giảm mụn trứng cá. Loại mặt nạ này tập hợp các thuộc tính của 2 thành phần. Trên thực tế, chúng cũng là một loại sữa rửa mặt tự nhiên mang lại làn da sáng khỏe. Ngoài ra, khi tắm bằng mật ong trộn sữa thì bạn sẽ có một làn da trắng khỏe. Đây cũng là một bí quyết làm đẹp của nữ hoàng Ai Cập Cleopatra.

Hỗ trợ tiêu hóa

Theo nghiên cứu của tạp chí Hóa Học Nông nghiệp và Thực phẩm thì mật ong chứa prebiotic tốt. Trong đó, prebiotic là chất dinh dưỡng giúp kích thích sự tăng trưởng và phát triển của men vi sinh và các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và hệ tiêu hóa. Khi cân bằng các vi khuẩn trong đường tiêu hóa tốt thì sẽ loại bỏ được những tình trạng như táo bón, chuột rút và đầy hơi.

Tăng sức chịu đựng

Một ly sữa pha mật ong mỗi sáng có thể cải thiện sức chịu đựng. Sữa chứa protein và mật ong chứa carbohydrate cần thiết để kích thích quá trình chuyển hóa hiệu quả. Một đánh giá trên tạp chí của Hiệp hội dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy sữa là đồ uống sau khi tập khá tốt. Sữa giúp cho người tập có thêm sức mạnh và sức bền.

Mật ong và sữaMật ong và sữa
Một ly sữa pha mật ong mỗi sáng có thể cải thiện sức chịu đựng

Protein động vật có trong sữa phân hủy thành các axit amin cơ bản bằng enzyme. Sau đó tạo thành protein có thể sử dụng cho con người. Các chất khác được oxy hóa thành năng lượng.

Giúp xương chắc khỏe

Mật ong đóng vai trò là chất vận chuyển các chất dinh dưỡng từ thực phẩm đi khắp cơ thể. Cụ thể thì mật ong có thể cải thiện sự hấp thu canxi cấp tính của cơ thể. Trong đó, sữa chứa khá nhiều canxi. Vì vậy, việc uống mật ong và sữa cùng nhau không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Mà nó còn tối đa hóa sự hấp thu những chất đó vào trong cơ thể. Từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa những tình trạng như loãng xương và viêm khớp.

Giảm chứng mất ngủ

Mật ong và sữa đều có thể sử dụng để làm thuốc chữa chứng mất ngủ. Do đó, khi kết hợp cùng nhau thì chúng sẽ giúp tăng cường tác dụng này.

Mật ong là một trong những thực phẩm hiếm hoi gây ra sự gia tăng có kiểm soát lượng insullin được tiết ra trong cơ thể. Điều này cũng thức đẩy trytophan được giải phóng vào não.

Trong đó, tryptophan thường được chuyển đổi thành serotonin, giúp tạo cảm giác thư giãn. Thêm vào đó, serotonin thường được chuyển đổi thành melatonon – được xem như một chất hỗ trợ giấc ngủ. Do đó, mật ong và sữa thường được sử dụng để giảm chứng mất ngủ hiệu quả.

Chống lão hóa

Người cổ đại ở Hy Lạp, La Mã, Ai Cập và Ấn Độ đã uống sữa và mật ong để gìn giữ tuổi trẻ. Người ta cho rằng sự kết hợp của mật ong và sữa tác động giúp cơ thể nhanh nhẹn và trẻ trung. Khi kết hợp mật ong và sữa lại với nhau thì chúng là một hỗn hợp chống oxy hóa. Các chất oxy hóa tấn công các gốc tự do, một trong những nguyên nhân chính gây thoái hóa da, nếp nhăn và nám.

Theo một nghiên cứu của tạp chí Quốc tế về Vi sinh thực phẩm thì mật ong có chất chống oxy hóa có thể kiểm soát sự phát triển của một số mầm bệnh từ thực phẩm.

Kháng khuẩn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong và sữa có tác dụng rõ rệt với vi khuẩn Staphylococcus. Mật ong được pha vào sữa ấm có thể chữa đầy hơi, táo bón và rối loạn đường ruột. Hỗn hợp này chúng giúp điều trị các rối loạn hô hấp như cảm lạnh và ho.

Mật ong và sữa có hại khi pha với nhau?

Câu hỏi này được nhiều người quan tâm. Mật ong không có hại khi pha với sữa ấm. Tuy nhiên, mật ong không nên được làm nóng đến nhiệt độ cao hơn 140 độ. Theo các nhà nghiên cứu thì mật ong được đun nóng sẽ tạo thành một chất độc gọi là hydroxymethyl furfuraldehyd (HMF). Do đó, nên thêm mật ong vào sữa ấm thay vì sữa nóng.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: organicfacts.org
Meo pha mat ong va sua de co duoc mot do uong tot cho suc khoe


Meo pha mat ong va sua de co duoc mot do uong tot cho suc khoe : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Mat ong va sua duoc biet la co rat nhieu tac dung tot cho suc khoe. Khi sua va mat ong duoc ket hop voi nhau thi cung co rat nhieu tac dung dang ngac nhien.

Theo nguoi xua thi mat ong duoc su dung vi co nhieu dac tinh chong oxy hoa, khang viem, chong nam, lam diu, khang khuan. Do do, khi bi viem hong hoac nhung van de ve ho hap nguoi ta thuong su dung mat ong. Mat khac, sua chua nhieu ham luong vitamin va khoang chat nhu vitamin B, canxi, protein dong vat va axit lactic. Vay khi ket hop mat ong va sua thi co nhung loi ich nao khong? Chung ta hay theo doi bai viet duoi day nhe.

Tac dung cua mat ong va sua

Cham soc da

Mat ong va sua deu co dac tinh khang khuan va lam sach. Theo tap chi Suc khoe toan cau Trung A thu nghiem thi mat ong co the tieu diet vi khuan anh huong den da. Dong thoi mat ong cung co the lam thay doi mam benh vi khuan, dieu chinh cac thong so mien dich, khang khang sinh. Cung nhu uc che su phat trien cua te bao khoi u, thuc day sua chua mo, va chong lai tac hai cua tia cuc tim.

Khi tron chung voi sua, thi hon hop nay co tac dung lam giam mun trung ca. Loai mat na nay tap hop cac thuoc tinh cua 2 thanh phan. Tren thuc te, chung cung la mot loai sua rua mat tu nhien mang lai lan da sang khoe. Ngoai ra, khi tam bang mat ong tron sua thi ban se co mot lan da trang khoe. Day cung la mot bi quyet lam dep cua nu hoang Ai Cap Cleopatra.

Ho tro tieu hoa

Theo nghien cuu cua tap chi Hoa Hoc Nong nghiep va Thuc pham thi mat ong chua prebiotic tot. Trong do, prebiotic la chat dinh duong giup kich thich su tang truong va phat trien cua men vi sinh va cac vi khuan co loi trong duong ruot va he tieu hoa. Khi can bang cac vi khuan trong duong tieu hoa tot thi se loai bo duoc nhung tinh trang nhu tao bon, chuot rut va day hoi.

Tang suc chiu dung

Mot ly sua pha mat ong moi sang co the cai thien suc chiu dung. Sua chua protein va mat ong chua carbohydrate can thiet de kich thich qua trinh chuyen hoa hieu qua. Mot danh gia tren tap chi cua Hiep hoi dinh duong The thao Quoc te cho thay sua la do uong sau khi tap kha tot. Sua giup cho nguoi tap co them suc manh va suc ben.

Mat ong va suaMat ong va sua
Mot ly sua pha mat ong moi sang co the cai thien suc chiu dung

Protein dong vat co trong sua phan huy thanh cac axit amin co ban bang enzyme. Sau do tao thanh protein co the su dung cho con nguoi. Cac chat khac duoc oxy hoa thanh nang luong.

Giup xuong chac khoe

Mat ong dong vai tro la chat van chuyen cac chat dinh duong tu thuc pham di khap co the. Cu the thi mat ong co the cai thien su hap thu canxi cap tinh cua co the. Trong do, sua chua kha nhieu canxi. Vi vay, viec uong mat ong va sua cung nhau khong chi cung cap dinh duong cho co the. Ma no con toi da hoa su hap thu nhung chat do vao trong co the. Tu do giup co the ngan ngua nhung tinh trang nhu loang xuong va viem khop.

Giam chung mat ngu

Mat ong va sua deu co the su dung de lam thuoc chua chung mat ngu. Do do, khi ket hop cung nhau thi chung se giup tang cuong tac dung nay.

Mat ong la mot trong nhung thuc pham hiem hoi gay ra su gia tang co kiem soat luong insullin duoc tiet ra trong co the. Dieu nay cung thuc day trytophan duoc giai phong vao nao.

Trong do, tryptophan thuong duoc chuyen doi thanh serotonin, giup tao cam giac thu gian. Them vao do, serotonin thuong duoc chuyen doi thanh melatonon – duoc xem nhu mot chat ho tro giac ngu. Do do, mat ong va sua thuong duoc su dung de giam chung mat ngu hieu qua.

Chong lao hoa

Nguoi co dai o Hy Lap, La Ma, Ai Cap va An Do da uong sua va mat ong de gin giu tuoi tre. Nguoi ta cho rang su ket hop cua mat ong va sua tac dong giup co the nhanh nhen va tre trung. Khi ket hop mat ong va sua lai voi nhau thi chung la mot hon hop chong oxy hoa. Cac chat oxy hoa tan cong cac goc tu do, mot trong nhung nguyen nhan chinh gay thoai hoa da, nep nhan va nam.

Theo mot nghien cuu cua tap chi Quoc te ve Vi sinh thuc pham thi mat ong co chat chong oxy hoa co the kiem soat su phat trien cua mot so mam benh tu thuc pham.

Khang khuan

Nghien cuu da chi ra rang mat ong va sua co tac dung ro ret voi vi khuan Staphylococcus. Mat ong duoc pha vao sua am co the chua day hoi, tao bon va roi loan duong ruot. Hon hop nay chung giup dieu tri cac roi loan ho hap nhu cam lanh va ho.

Mat ong va sua co hai khi pha voi nhau?

Cau hoi nay duoc nhieu nguoi quan tam. Mat ong khong co hai khi pha voi sua am. Tuy nhien, mat ong khong nen duoc lam nong den nhiet do cao hon 140 do. Theo cac nha nghien cuu thi mat ong duoc dun nong se tao thanh mot chat doc goi la hydroxymethyl furfuraldehyd (HMF). Do do, nen them mat ong vao sua am thay vi sua nong.

Hay chia se kinh nghiem cham soc suc khoe nay neu ban thay huu ich nhe!

Nguon: organicfacts.org

Mẹo pha mật ong và sữa để có được một đồ uống tốt cho sức khỏe

Mẹo pha mật ong và sữa để có được một đồ uống tốt cho sức khỏe : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá