Mẹo làm đẹp với cam

Cam được biết đến như một loại quả rất tốt cho sức khỏe, tăng cường thể lực cho người ốm… Bên cạnh đó cam còn có rất nhiều tác dụng nữa như làm đẹp. Và một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn có thể làm đẹp với cam.


1. Nước cam

Sau khi vận động, bạn nên uống một cốc nước cam vắt. 85% lượng nước trong nước cam vắt sẽ giúp giải toả cơn khát của bạn. Lượng đường trong nước cam giúp bạn nhanh chóng phục hồi thể lực.

Sau khi vắt cam, bạn nên uống ngay. Vì nếu để lâu, không khí sẽ làm hàm lượng vitamin giảm xuống nhanh chóng. Cho thêm muối vào thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước cam để tẩy trang.

Giặt khăn mặt bằng nước cam vắt, chà xát khăn lên toàn bộ mặt. Sau 5 phút dùng nước sạch rửa lại mặt. Với cách này bạn vừa có thế tẩy trang vừa có thể loại trừ những chất cặn bã và chất nhờn trên bề mặt da. Những bạn có làn da mẫn cảm thì có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cách này.

Sau khi dùng nước cam làm sạch da, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

2. Hạt cam

Bạn có thể tận dụng hạt cam để massage mặt.

Nghiền nhỏ 2 thìa to hạt cam thành bột, sau đó trộn với nước, bạn sẽ có được loại mỹ phẩm trang điểm mới.

Mỗi tuần 1-2 lần massage sẽ giúp nâng cao sức để kháng của các mao quản trong da, làn da bạn sẽ trở nên săn chắc hơn. Những người có làn da mẫn cảm trước khi dùng nên thử xem da có bị phản ứng không. Bạn thử bôi hỗn hợp vào sau tai, sau 5-10 phút rửa sạch. Nếu không thấy phản ứng gì thì có thể yên tâm sử dụng.

Bột hạt cam còn có tác dụng chữa phong thấp.

Sao hạt cam cho đến khi thành phần dầu khô hết, chú ý không được sao cháy, sau đó nghiền thành bột. Pha 3-5 gam bột này với một cốc nước lọc, uống sau khi ăn cơm. Dùng trong thời gian dài sẽ có tác dụng nhất định đối với bệnh phong thấp.

3. Vỏ cam

Vỏ cam massage loại trừ tế bào chết. Bạn hãy cho vỏ cam mới bóc vào khăn mùi xoa, trực tiếp chà xát lên phần khuỷu tay, khuỷu chân, đầu gối, gót chân… những bộ phận bị thô ráp để loại trừ các tế bào chết, làm cho làn da mịn màng hơn. Cách làm này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao sức đề kháng cho các mao quản của da.

Tonghop
Meo lam dep voi cam


Cam duoc biet den nhu mot loai qua rat tot cho suc khoe, tang cuong the luc cho nguoi om… Ben canh do cam con co rat nhieu tac dung nua nhu lam dep. Va mot so meo nho sau se giup ban co the lam dep voi cam.


1. Nuoc cam

Sau khi van dong, ban nen uong mot coc nuoc cam vat. 85% luong nuoc trong nuoc cam vat se giup giai toa con khat cua ban. Luong duong trong nuoc cam giup ban nhanh chong phuc hoi the luc.

Sau khi vat cam, ban nen uong ngay. Vi neu de lau, khong khi se lam ham luong vitamin giam xuong nhanh chong. Cho them muoi vao thi hieu qua se cao hon.

Ngoai ra, ban cung co the dung nuoc cam de tay trang.

Giat khan mat bang nuoc cam vat, cha xat khan len toan bo mat. Sau 5 phut dung nuoc sach rua lai mat. Voi cach nay ban vua co the tay trang vua co the loai tru nhung chat can ba va chat nhon tren be mat da. Nhung ban co lan da man cam thi co the hoan toan yen tam khi su dung cach nay.

Sau khi dung nuoc cam lam sach da, ban nen tranh tiep xuc voi anh sang mat troi.

2. Hat cam

Ban co the tan dung hat cam de massage mat.

Nghien nho 2 thia to hat cam thanh bot, sau do tron voi nuoc, ban se co duoc loai my pham trang diem moi.

Moi tuan 1-2 lan massage se giup nang cao suc de khang cua cac mao quan trong da, lan da ban se tro nen san chac hon. Nhung nguoi co lan da man cam truoc khi dung nen thu xem da co bi phan ung khong. Ban thu boi hon hop vao sau tai, sau 5-10 phut rua sach. Neu khong thay phan ung gi thi co the yen tam su dung.

Bot hat cam con co tac dung chua phong thap.

Sao hat cam cho den khi thanh phan dau kho het, chu y khong duoc sao chay, sau do nghien thanh bot. Pha 3-5 gam bot nay voi mot coc nuoc loc, uong sau khi an com. Dung trong thoi gian dai se co tac dung nhat dinh doi voi benh phong thap.

3. Vo cam

Vo cam massage loai tru te bao chet. Ban hay cho vo cam moi boc vao khan mui xoa, truc tiep cha xat len phan khuyu tay, khuyu chan, dau goi, got chan… nhung bo phan bi tho rap de loai tru cac te bao chet, lam cho lan da min mang hon. Cach lam nay co tac dung thuc day qua trinh trao doi chat, nang cao suc de khang cho cac mao quan cua da.

Tonghop

Mẹo làm đẹp với cam

Cam được biết đến như một loại quả rất tốt cho sức khỏe, tăng cường thể lực cho người ốm… Bên cạnh đó cam còn có rất nhiều tác dụng nữa như làm đẹp. Và một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn có thể làm đẹp với cam.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá