Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết!

Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết!


Việc lắp đặt hòn non bộ và tiểu cảnh trong khuôn viên nhà bạn ngoài yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy là việc được người chơi quan tâm. Nhưng hiện tại các đơn vị tư vấn thi công chưa có nhiều kiến thức về phong thủy. Do đó khiến gia chủ vẫn luôn không yên tâm khi để họ lắp đặt tiểu cảnh non bộ. Bài viết này của chúng tôi sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức cơ bản trong phong thủy non bộ và tiểu cảnh sân vườn.

Một số lưu ý cho người chơi tiểu cảnh.

Rất nhiều các gia đình đặt tiểu cảnh ở khoảng trống trong gầm cầu thang, trong ban công cầu thang trong nhà… Có hai loại tiểu cảnh phổ biến là: tiểu cảnh cạn và tiểu cảnh khô. Những tiểu cảnh này chủ yếu tạo thành từ các tảng đá vôi về để chế tác.

Bản thân đá vôi hay là các loại đá lấy từ trên núi về đều không có năng lượng. Theo khoa học về ngành năng lượng đo được chỉ số Bovis của đá vôi là khoảng 0 đơn vị. Mà khi đá không có năng lượng như vậy thì các tà khí. Nhất là “ma khí” sẽ tích tụ lại tiểu cảnh, non bộ ở trong nhà, trong khuôn viên sân vườn. Lâu dần sẽ tạo thành một thế lực “ tà khí” rất lớn. Hậu quả là trong gia đình có quá nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là chết người.

Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết!Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết!

Hình thế, và thế núi của các tiểu cảnh và các hòn non bộ mà các gia đình hay dùng đều là các thế có hình lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, ghê sợ bởi sự kỳ quái của các hang núi. Xét theo ngũ hành của hình tiểu cảnh hay hòn non bộ đó đều thuộc hành Hỏa. Mà như đã phân tích ở mục “ý nghĩa và ảnh hưởng của các thế núi đến kiến trúc dương trạch”. Cho thấy nếu gần nhà mà có núi hình hỏa thì chủ về việc người trong nhà sẽ bị thị phi, kiện cáo.

Theo trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” thì việc đặt 1 thế núi hòn non bộ hay một tiểu cảnh nước chung quanh dương trạch là vấn đề quan trọng. Đòi hỏi phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác xem các sao chủ về “Sơn”. Đồng thời các sao chủ về “Hướng” có phù hợp để đặt núi đá hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không. Có nhiều trường hợp ngôi nhà phía đằng trước cần phải kích hoạt một thế núi bằng đá để giải cứu sơn thần mắc thủy. Nếu không đặt núi tại trước nhà thì người trong nhà sẽ bị chết. Và nếu đặt thế núi tại đó thì sẽ giải thoát sơn thần không mắc cạn. Do đó người trong gia đình không bị thương tật hay chết chóc.

Ngược lại nếu một vị trí nào đó trong sân vườn cần có nước để kích hoạt tài lộc thì nên đặt tiểu cảnh vào vị trí đó sẽ kích thích khí tài vận cho ngôi nhà rất nhiều. Nếu mà đặt tiểu cảnh vào nơi mà có sao “Hướng” đang thoái khí thì gia đình đó sẽ làm ăn đi xuống, hao tài, phá sản.

Khi xác định Vị trí xây dựng tiểu cảnh hay vị trí đặt hòn non bộ cần phải tính toán bằng trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh”. Để xem xét sao “ Sơn” và sao “Hướng” vượng suy ra sao. Chỗ nào cần nước, hay chỗ nào cần núi để kích hoạt sức khỏe và tài lộc cho gia trạch thì mới nên đặt.

Khi xây dựng các tiểu cảnh sân vườn có nước chảy thì nên chú ý phải để cho dòng nước chảy hướng vào nhà. Tránh để cho dòng nước chảy hướng ra ngoài. Vì Nước tượng trưng cho tài lộc, nếu chảy ra ngoài thì tài lộc sẽ trôi đi. Nếu nước chảy hướng vào trong nhà thì tài lộc sẽ vào nhà.

Chế tác hay chơi các hòn non bộ bằng đá thì hãy tạo cho tiểu cảnh, hòn non bộ được các thế có ngũ hành tốt. Và tránh chế tác tiểu cảnh, non bộ theo hình Hỏa.

Khác với tiểu cảnh sân vườn mang phong cách phương Tây. Người phương Đông, bao gồm cả Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa,… đều chú trọng vấn đề phong thủy trong thiết kết. Nếu không chơi thì thôi, nhưng đã chơi thì phải đảm bảo tính thống nhất và nguyên tắc phong thủy và thẩm mỹ. Đồng thời kiến trúc của tiểu cảnh giúp tăng tự tin cho gia chủ và thành viên trong gia đình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy hữu ích nhé!
Ban muon choi tieu canh san vuon? Nhung dieu can phai biet!


Ban muon choi tieu canh san vuon? Nhung dieu can phai biet! : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Viec lap dat hon non bo va tieu canh trong khuon vien nha ban ngoai yeu to tham my thi yeu to phong thuy la viec duoc nguoi choi quan tam. Nhung hien tai cac don vi tu van thi cong chua co nhieu kien thuc ve phong thuy. Do do khien gia chu van luon khong yen tam khi de ho lap dat tieu canh non bo. Bai viet nay cua chung toi se trang bi cho ban mot so kien thuc co ban trong phong thuy non bo va tieu canh san vuon.

Mot so luu y cho nguoi choi tieu canh.

Rat nhieu cac gia dinh dat tieu canh o khoang trong trong gam cau thang, trong ban cong cau thang trong nha… Co hai loai tieu canh pho bien la: tieu canh can va tieu canh kho. Nhung tieu canh nay chu yeu tao thanh tu cac tang da voi ve de che tac.

Ban than da voi hay la cac loai da lay tu tren nui ve deu khong co nang luong. Theo khoa hoc ve nganh nang luong do duoc chi so Bovis cua da voi la khoang 0 don vi. Ma khi da khong co nang luong nhu vay thi cac ta khi. Nhat la “ma khi” se tich tu lai tieu canh, non bo o trong nha, trong khuon vien san vuon. Lau dan se tao thanh mot the luc “ ta khi” rat lon. Hau qua la trong gia dinh co qua nhieu chuyen thi phi, kien tung, tham chi la chet nguoi.

Ban muon choi tieu canh san vuon? Nhung dieu can phai biet!Ban muon choi tieu canh san vuon? Nhung dieu can phai biet!

Hinh the, va the nui cua cac tieu canh va cac hon non bo ma cac gia dinh hay dung deu la cac the co hinh lom chom, nhon hoat, heo hut, ghe so boi su ky quai cua cac hang nui. Xet theo ngu hanh cua hinh tieu canh hay hon non bo do deu thuoc hanh Hoa. Ma nhu da phan tich o muc “y nghia va anh huong cua cac the nui den kien truc duong trach”. Cho thay neu gan nha ma co nui hinh hoa thi chu ve viec nguoi trong nha se bi thi phi, kien cao.

Theo truong phai phong thuy “Huyen khong phi tinh” thi viec dat 1 the nui hon non bo hay mot tieu canh nuoc chung quanh duong trach la van de quan trong. Doi hoi phai tinh toan nghiem ngat va chinh xac xem cac sao chu ve “Son”. Dong thoi cac sao chu ve “Huong” co phu hop de dat nui da hay tieu canh nuoc tai vi tri do khong. Co nhieu truong hop ngoi nha phia dang truoc can phai kich hoat mot the nui bang da de giai cuu son than mac thuy. Neu khong dat nui tai truoc nha thi nguoi trong nha se bi chet. Va neu dat the nui tai do thi se giai thoat son than khong mac can. Do do nguoi trong gia dinh khong bi thuong tat hay chet choc.

Nguoc lai neu mot vi tri nao do trong san vuon can co nuoc de kich hoat tai loc thi nen dat tieu canh vao vi tri do se kich thich khi tai van cho ngoi nha rat nhieu. Neu ma dat tieu canh vao noi ma co sao “Huong” dang thoai khi thi gia dinh do se lam an di xuong, hao tai, pha san.

Khi xac dinh Vi tri xay dung tieu canh hay vi tri dat hon non bo can phai tinh toan bang truong phai phong thuy “Huyen khong phi tinh”. De xem xet sao “ Son” va sao “Huong” vuong suy ra sao. Cho nao can nuoc, hay cho nao can nui de kich hoat suc khoe va tai loc cho gia trach thi moi nen dat.

Khi xay dung cac tieu canh san vuon co nuoc chay thi nen chu y phai de cho dong nuoc chay huong vao nha. Tranh de cho dong nuoc chay huong ra ngoai. Vi Nuoc tuong trung cho tai loc, neu chay ra ngoai thi tai loc se troi di. Neu nuoc chay huong vao trong nha thi tai loc se vao nha.

Che tac hay choi cac hon non bo bang da thi hay tao cho tieu canh, hon non bo duoc cac the co ngu hanh tot. Va tranh che tac tieu canh, non bo theo hinh Hoa.

Khac voi tieu canh san vuon mang phong cach phuong Tay. Nguoi phuong Dong, bao gom ca Viet Nam, Han Quoc, Nhat Ban, Trung Hoa,… deu chu trong van de phong thuy trong thiet ket. Neu khong choi thi thoi, nhung da choi thi phai dam bao tinh thong nhat va nguyen tac phong thuy va tham my. Dong thoi kien truc cua tieu canh giup tang tu tin cho gia chu va thanh vien trong gia dinh.

Hay chia se kinh nghiem phong thuy nay neu ban thay huu ich nhe!

Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết!

Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết! : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá