Tự chế kem dưỡng da tay bằng thảo dược

Thay vì mua các loại kem dưỡng da tay có chứa chất bảo quản và các thành phần có thể gây kích ứng da nhạy cảm, bạn có thể tự chế kem dưỡng da tay ngay tại nhà.


Những điều bạn cần

- 1 lọ dầu vitamin E
- 1/2 lọ dầu hạnh nhân
- 1 chảo thép không gỉ
- 1 miếng sáp ong
- 1 lọ tinh dầu Jojoba
- 1 lọ dầu dừa
- 1 muỗng cà phê dầu hoa cúc
- 1/8 muỗng cà phê dầu hoa hồng phong lữ
- 1 bình kín cỡ vừa có nắp đậy

Ảnh minh họa
1 lọ dầu vitamin E

Hướng dẫn thực hiện

1. Đổ một lọ dầu vitamin E, một nửa lọ dầu hạnh nhân vào một chiếc chảo thép không gỉ. Đặt chảo trên bếp và bật lửa nhỏ để tránh đun quá sôi các thành phần trên.

2. Thêm 1 miếng sáp ong vào chảo và khuấy nhẹ nhàng các thành phần trong chảo để sáp ong dần dần tan chảy hòa quyện vào các tinh dầu khác.

Ảnh minh họa

Tự chế kem dưỡng da tay bằng thảo dược
Dầu hoa cúc + sáp ong

3. Từ từ thêm 1 lọ dầu Jojoba vào chảo. Lại tiếp tục trộn nguyên liệu đều mỗi khi bạn cho thêm dầu cho đến khi chúng được hòa quyện với các tinh dầu khác.

4. Thêm 1 lọ dầu dừa vào nồi. Khuấy đều cho đến khi dầu dừa kết hợp với các thành phần khác.

5. Bắc chảo tinh dầu ra khỏi bếp. Tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê dầu hoa cúc và 1/8 muỗng cà phê dầu hoa hồng phong lữ vào nồi tinh dầu. Khuấy đều cho đến khi các thành phần trên mịn màng.

Ảnh minh họa
Tinh dầu dừa

6. Cho phép hỗn hợp nguội hoàn toàn. Sau đó đổ hỗn hợp tinh dầu thảo dược này vào một lọ thủy tinh cỡ vừa có nắp đậy kín. Sau đó, lưu trữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi rửa tay xong, bạn hãy lấy chúng ra thoa như là một loại kem dưỡng da tay và để chúng lưu lại qua đêm để có đôi tay mịn màng vào sáng hôm sau nhé.

Lưu ý:

- Bạn có thể thêm 2-3 giọt tinh dầu tùy thích vào hỗn hợp tinh dầu này. Điều này sẽ khiến kem dưỡng da tay có mùi thơm yêu thích của bạn. Thực tế, có nhiều loại tinh dầu có sẵn mà bạn có thể mua rất tiện lợi ở các cửa hàng thủ công.

Ảnh minh họa
Bạn có thể thêm 2-3 giọt tinh dầu tùy thích vào hỗn hợp tinh dầu này. Điều này sẽ khiến kem dưỡng da tay có mùi thơm yêu thích của bạn.

- Luôn luôn sử dụng thiết bị vô trùng khi chuẩn bị và tự chế kem dưỡng tay thảo dược nhằm tránh bị lây nhiễm với các vi khuẩn có hại.

Theo Phunutoday
Tu che kem duong da tay bang thao duoc


Thay vi mua cac loai kem duong da tay co chua chat bao quan va cac thanh phan co the gay kich ung da nhay cam, ban co the tu che kem duong da tay ngay tai nha.


Nhung dieu ban can

- 1 lo dau vitamin E
- 1/2 lo dau hanh nhan
- 1 chao thep khong gi
- 1 mieng sap ong
- 1 lo tinh dau Jojoba
- 1 lo dau dua
- 1 muong ca phe dau hoa cuc
- 1/8 muong ca phe dau hoa hong phong lu
- 1 binh kin co vua co nap day

Anh minh hoa
1 lo dau vitamin E

Huong dan thuc hien

1. Do mot lo dau vitamin E, mot nua lo dau hanh nhan vao mot chiec chao thep khong gi. Dat chao tren bep va bat lua nho de tranh dun qua soi cac thanh phan tren.

2. Them 1 mieng sap ong vao chao va khuay nhe nhang cac thanh phan trong chao de sap ong dan dan tan chay hoa quyen vao cac tinh dau khac.

Anh minh hoa

Tu che kem duong da tay bang thao duoc
Dau hoa cuc + sap ong

3. Tu tu them 1 lo dau Jojoba vao chao. Lai tiep tuc tron nguyen lieu deu moi khi ban cho them dau cho den khi chung duoc hoa quyen voi cac tinh dau khac.

4. Them 1 lo dau dua vao noi. Khuay deu cho den khi dau dua ket hop voi cac thanh phan khac.

5. Bac chao tinh dau ra khoi bep. Tiep tuc them 1 muong ca phe dau hoa cuc va 1/8 muong ca phe dau hoa hong phong lu vao noi tinh dau. Khuay deu cho den khi cac thanh phan tren min mang.

Anh minh hoa
Tinh dau dua

6. Cho phep hon hop nguoi hoan toan. Sau do do hon hop tinh dau thao duoc nay vao mot lo thuy tinh co vua co nap day kin. Sau do, luu tru chung trong ngan mat tu lanh. Moi khi rua tay xong, ban hay lay chung ra thoa nhu la mot loai kem duong da tay va de chung luu lai qua dem de co doi tay min mang vao sang hom sau nhe.

Luu y:

- Ban co the them 2-3 giot tinh dau tuy thich vao hon hop tinh dau nay. Dieu nay se khien kem duong da tay co mui thom yeu thich cua ban. Thuc te, co nhieu loai tinh dau co san ma ban co the mua rat tien loi o cac cua hang thu cong.

Anh minh hoa
Ban co the them 2-3 giot tinh dau tuy thich vao hon hop tinh dau nay. Dieu nay se khien kem duong da tay co mui thom yeu thich cua ban.

- Luon luon su dung thiet bi vo trung khi chuan bi va tu che kem duong tay thao duoc nham tranh bi lay nhiem voi cac vi khuan co hai.

Theo Phunutoday

Tự chế kem dưỡng da tay bằng thảo dược

Thay vì mua các loại kem dưỡng da tay có chứa chất bảo quản và các thành phần có thể gây kích ứng da nhạy cảm, bạn có thể tự chế kem dưỡng da tay ngay tại nhà.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá