Mẹo trị tàn nhang hữu hiệu bằng thực phẩm

Tàn nhang thật đáng ghét khi xuất hiện trên khuôn mặt đáng yêu của bạn khiến bạn mất tự tin. Và quả thực để loại bỏ vết tàn nhang không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, nếu da bạn hợp với một số dưỡng chất sau thì việc kiên nhãn 1chút để lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt sẽ là điều trong tầm tay.


Đắp mặt nạ dâu tây

Thành phần của quả dâu tây có chứa nhiều axit xitric có tác dụng làm mờ vết tàn nhang, do đó dâu tây được biết đến như một loại thực phẩm tự nhiên tốt nhất để điều trị tàn nhang.

Cách làm: Nghiền nát từ 3-5 quả dâu tây, sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt, để trong vòng 5 phút rồi rửa sạch. Nếu không có dâu tây, bạn có thể thay thế bằng quả việt quất.

Rau mùi tây

Trộn lẫn nước rau mùi tây với nước ép chanh, cam và nước ép quả mâm xôi. Sau đó, đắp dung dịch này lên mặt, đợi cho khô rồi thoa lên trên một lớp kem dưỡng ẩm. Axit xitric không chỉ làm mờ tàn nhang mà còn đem lại cho bạn một làn da sáng. Để đạt được hiệu quả rõ rệt, bạn nên thực hiện việc này hàng ngày.

Sữa chua

Axit lactic tự nhiên có trong thành phần của sữa chua có tác dụng xóa mờ vết tàn nhang mà không làm khô da. Thoa sữa chua lên da mặt, lấy tay chà xát nhẹ nhàng trong vòng 60 giây, sau đó rửa mặt bằng nước sạch.

Củ cải

Củ cải là thực phẩm đã quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta, do đó sẽ không khó khăn chút nào nếu như bạn áp dụng biện pháp này để điều trị tàn nhang. Cách làm: Nạo vỏ củ cải, sau đó nghiền nhuyễn, trộn đều với nước chanh (bạn có thể sử dụng máy chế biến thực phẩm). Đắp hỗn hợp mới chế biến lên mặt, đợi khô rồi rửa mặt sạch. Chất làm trắng tự nhiên có trong củ cải sẽ giúp đánh bay nốt tàn nhang.

Hoa quả có vị chua

Nhóm trái cây có múi có vị chua như cam, chanh rất hiệu quả trong việc điều trị tàn nhang. Chọn một vài quả thật tươi, vắt nước ra một cái bát, sau đó trộn thêm vào một thìa sữa chua trắng (sữa chua tự làm ở nhà) để tạo thành một hỗn hợp nhão. Đắp hỗn hợp này lên mặt, để khô, rồi rửa sạch. Để cho da mặt đỡ khô, sau khi rửa sạch mặt, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm.

Dầu vitamin E

Dầu vitamin E chứa rất nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho làn da, vì thế nó cũng có tác dụng trong việc điều trị tàn nhang. Lấy dung dịch bên trong viên nang vitamin E thoa đều lên vùng da có nhiều tàn nhang, duy trì việc này đều đặn để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Theo Infonet
Meo tri tan nhang huu hieu bang thuc pham


Tan nhang that dang ghet khi xuat hien tren khuon mat dang yeu cua ban khien ban mat tu tin. Va qua thuc de loai bo vet tan nhang khong phai la dieu don gian. Tuy nhien, neu da ban hop voi mot so duong chat sau thi viec kien nhan 1chut de lay lai ve dep cho khuon mat se la dieu trong tam tay.


Dap mat na dau tay

Thanh phan cua qua dau tay co chua nhieu axit xitric co tac dung lam mo vet tan nhang, do do dau tay duoc biet den nhu mot loai thuc pham tu nhien tot nhat de dieu tri tan nhang.

Cach lam: Nghien nat tu 3-5 qua dau tay, sau do dap hon hop nay len mat, de trong vong 5 phut roi rua sach. Neu khong co dau tay, ban co the thay the bang qua viet quat.

Rau mui tay

Tron lan nuoc rau mui tay voi nuoc ep chanh, cam va nuoc ep qua mam xoi. Sau do, dap dung dich nay len mat, doi cho kho roi thoa len tren mot lop kem duong am. Axit xitric khong chi lam mo tan nhang ma con dem lai cho ban mot lan da sang. De dat duoc hieu qua ro ret, ban nen thuc hien viec nay hang ngay.

Sua chua

Axit lactic tu nhien co trong thanh phan cua sua chua co tac dung xoa mo vet tan nhang ma khong lam kho da. Thoa sua chua len da mat, lay tay cha xat nhe nhang trong vong 60 giay, sau do rua mat bang nuoc sach.

Cu cai

Cu cai la thuc pham da qua quen thuoc trong doi song hang ngay cua chung ta, do do se khong kho khan chut nao neu nhu ban ap dung bien phap nay de dieu tri tan nhang. Cach lam: Nao vo cu cai, sau do nghien nhuyen, tron deu voi nuoc chanh (ban co the su dung may che bien thuc pham). Dap hon hop moi che bien len mat, doi kho roi rua mat sach. Chat lam trang tu nhien co trong cu cai se giup danh bay not tan nhang.

Hoa qua co vi chua

Nhom trai cay co mui co vi chua nhu cam, chanh rat hieu qua trong viec dieu tri tan nhang. Chon mot vai qua that tuoi, vat nuoc ra mot cai bat, sau do tron them vao mot thia sua chua trang (sua chua tu lam o nha) de tao thanh mot hon hop nhao. Dap hon hop nay len mat, de kho, roi rua sach. De cho da mat do kho, sau khi rua sach mat, ban nen thoa mot lop kem duong am.

Dau vitamin E

Dau vitamin E chua rat nhieu duong chat tu nhien tot cho lan da, vi the no cung co tac dung trong viec dieu tri tan nhang. Lay dung dich ben trong vien nang vitamin E thoa deu len vung da co nhieu tan nhang, duy tri viec nay deu dan de dat duoc hieu qua nhu mong muon.

Theo Infonet

Mẹo trị tàn nhang hữu hiệu bằng thực phẩm

Tàn nhang thật đáng ghét khi xuất hiện trên khuôn mặt đáng yêu của bạn khiến bạn mất tự tin. Và quả thực để loại bỏ vết tàn nhang không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, nếu da bạn hợp với một số dưỡng chất sau thì việc kiên nhãn 1chút để lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt sẽ là điều trong tầm tay.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá