Những cách giữ quần áo mới dễ áp dụng nhất không phải ai cũng biết

Những cách giữ quần áo mới dễ áp dụng nhất không phải ai cũng biết


cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

Quần áo là một trong những đồ dùng thiết yếu của con người.Việc giữ gìn quần áo cẩn thận như mới sẽ giúp cho chúng ta có thể sử dụng được dài lâu. Nhờ vậy mà tiết kiệm được đáng kể chi phí mua quần áo. Tuy nhiên, ít người biết cách giữ quần áo mới lâu dài. Sau đây, meovat360.net xin giới thiệu đến bạn đọc các cách hay để thực hiện.

1. Cho vào tủ lạnh là cách giữ quần áo mới

Đây là một trong những cách hiệu quả mà ít người biết đến. Nghe thật khó có căn cứ phải không. Nếu không tin bạn hãy thử thực hiện cách giữ quần áo mới này để thấy được kết quả nhé. Bạn hãy áp dụng ngay khi mua quần áo về để có được kết quả tốt nhất.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

Sở dĩ như vậy là khi quần áo mới mua về cho vào nhiệt độ càng thấp thì độ bám màu trên vải sẽ càng chắc hơn. Nhờ vậy sẽ giúp quần áo được mới lâu hơn. Cách thực hiện là cho vào trong túi nilon. Sau đó, cho chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian để vài tiếng rồi tiến hành giặt như bình thường.

2. Sử dụng nước dừa khô làm nguyên liệu

Nước dừa khô có thể giúp giữ quần áo được bền màu hơn. Chúng ta chỉ cần ngâm quần áo với nước có pha cùng dừa khô. Thời gian ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó tiến hành giặt lại với nước lạnh để cho sạch và đem phơi khô.

Bên cạnh cách này, chúng ta có thể ngâm quần áo vào trong giấm hoặc muối thay cho dừa khô. Đây cũng là cách giữ quần áo mới hiệu quả. Cách làm tương tự như với nước dừa khô. Đây là những nguyên liệu khi tác dụng với quần áo sẽ làm cho màu sắc tươi tắn hơn, gắn kết chặt hơn với vải. Nhờ vậy mà quần áo sẽ mới lâu hơn.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

3. Sử dụng nước giặt từ quả bồ hòn

Trong quả bồ hòn có chứa chất Saponin. Đây là chất có khả năng làm sạch tự nhiên. Vì vậy mà nhiều người đã sử dụng sản phẩm này thay thế cho bồ giặt. Chúng rất an toàn cho người dùng và không gây bạc màu, giúp cho quần áo luôn sáng đẹp như mới. Quả bồ hòn sẽ lấy đi vết bẩn dễ dàng mà không tẩy quá mạnh như các bột giặt thông thường hiện nay. Điều này giúp cho quần áo luôn sạch đẹp.

Cách thực hiện :

Tiến hành tách lấy hạt của quả bồ hòn ra rồi đem đun sôi lên. Đợi cho nước sôi đó để nguội qua đêm. Lúc này, nước đã có màu sậm, chúng ta cho quần áo hòa cùng nước ấm và nước quả bồ hòn ngâm với nhau. Việc này giúp giặt quần áo sạch sẽ mà không lo bị bạc màu.

4. Sử dụng cà phê hoặc trà là cách giữ quần áo mới

Cà phê và trà là một trong những loại nguyên liệu thiên nhiên có thể dùng làm thuốc nhuộm. Người dùng có thể sử dụng loại 500ml cà phê hoặc trà đen để cho vào nước xả của quần áo tối màu. Hai màu sắc này khá tương đồng với màu sắc quần áo. Chúng sẽ giúp tăng cường màu của quần áo hơn, trông chúng sẽ như mới. Sau khi ngâm xong chỉ cần giặt qua lại với nước sạch rồi phơi khô.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

5. Sử dụng lá trầu không làm nguyên liệu

Trầu không có thể mua ngoài chợ khá nhiều. Cách này thực hiện khá mất thời gian. Chúng ta chỉ cần đêm rửa sạch và vò nát. Sau đó cho lá trầu không vào trong xoong nước. Tiến hành lọc hết lá đi để dùng nước.

Tiếp theo, thực hiện ngâm quần áo với nước lá trầu không trong thời gian 45 phút. Cách này sẽ giúp cho màu quần áo bám lâu hơn. Sau khi ngâm xong hãy phơi luôn mà không cần giặt lại để cho chất trong lá trầu bám dính vào quần áo tốt hơn.

6. Phơi quần áo đúng cách giữ quần áo mới

Nhiều người không biết rằng việc phơi quần áo không đúng cách cũng khiến cho quần áo nhanh bạc màu, nhanh cũ hơn. Đó là khi bạn phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời màu sắc của quần áo nhanh chóng bị bay mất. Vì vậy, hãy phơi ở nơi ít nắng hoặc dâm mát, có nhiều gió để nhanh khô hơn.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

Bên cạnh đó, không nên phơi quần áo màu lúc trời có nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá lớn sẽ dễ làm hỏng vải, gây mục và mất độ liên kết của vải. Khiến cho quần áo nhanh tã và hỏng hơn.

7. Sử dụng máy giặt công nghệ mới

Sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại và mạnh mẽ. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy giặt được áp dụng công nghệ giặt hiện đại. Chúng giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian giặt giũ, quần áo được bền và ít phai màu hơn.

Việc sử dụng các máy giặt có công nghệ hiện đại có khả năng bảo vệ màu vài rất tốt. Đồng thời, chúng hạn chế tiêu thụ điện năng mà vẫn đảm bảo được chất lượng giặt giũ hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách giữ quần áo mới. Với các cánh này, người dùng có thể thực hiện có thể áp dụng một cách dễ dàng, tiện lợi. Nhờ vậy mà quần áo của bạn sẽ luôn như mới, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí mua quần áo mới thay thế.
Nhung cach giu quan ao moi de ap dung nhat khong phai ai cung biet


Nhung cach giu quan ao moi de ap dung nhat khong phai ai cung biet : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

Quan ao la mot trong nhung do dung thiet yeu cua con nguoi.Viec giu gin quan ao can than nhu moi se giup cho chung ta co the su dung duoc dai lau. Nho vay ma tiet kiem duoc dang ke chi phi mua quan ao. Tuy nhien, it nguoi biet cach giu quan ao moi lau dai. Sau day, meovat360.net xin gioi thieu den ban doc cac cach hay de thuc hien.

1. Cho vao tu lanh la cach giu quan ao moi

Day la mot trong nhung cach hieu qua ma it nguoi biet den. Nghe that kho co can cu phai khong. Neu khong tin ban hay thu thuc hien cach giu quan ao moi nay de thay duoc ket qua nhe. Ban hay ap dung ngay khi mua quan ao ve de co duoc ket qua tot nhat.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

So di nhu vay la khi quan ao moi mua ve cho vao nhiet do cang thap thi do bam mau tren vai se cang chac hon. Nho vay se giup quan ao duoc moi lau hon. Cach thuc hien la cho vao trong tui nilon. Sau do, cho chung vao trong ngan mat cua tu lanh. Thoi gian de vai tieng roi tien hanh giat nhu binh thuong.

2. Su dung nuoc dua kho lam nguyen lieu

Nuoc dua kho co the giup giu quan ao duoc ben mau hon. Chung ta chi can ngam quan ao voi nuoc co pha cung dua kho. Thoi gian ngam khoang 3 tieng dong ho. Sau do tien hanh giat lai voi nuoc lanh de cho sach va dem phoi kho.

Ben canh cach nay, chung ta co the ngam quan ao vao trong giam hoac muoi thay cho dua kho. Day cung la cach giu quan ao moi hieu qua. Cach lam tuong tu nhu voi nuoc dua kho. Day la nhung nguyen lieu khi tac dung voi quan ao se lam cho mau sac tuoi tan hon, gan ket chat hon voi vai. Nho vay ma quan ao se moi lau hon.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

3. Su dung nuoc giat tu qua bo hon

Trong qua bo hon co chua chat Saponin. Day la chat co kha nang lam sach tu nhien. Vi vay ma nhieu nguoi da su dung san pham nay thay the cho bo giat. Chung rat an toan cho nguoi dung va khong gay bac mau, giup cho quan ao luon sang dep nhu moi. Qua bo hon se lay di vet ban de dang ma khong tay qua manh nhu cac bot giat thong thuong hien nay. Dieu nay giup cho quan ao luon sach dep.

Cach thuc hien :

Tien hanh tach lay hat cua qua bo hon ra roi dem dun soi len. Doi cho nuoc soi do de nguoi qua dem. Luc nay, nuoc da co mau sam, chung ta cho quan ao hoa cung nuoc am va nuoc qua bo hon ngam voi nhau. Viec nay giup giat quan ao sach se ma khong lo bi bac mau.

4. Su dung ca phe hoac tra la cach giu quan ao moi

Ca phe va tra la mot trong nhung loai nguyen lieu thien nhien co the dung lam thuoc nhuom. Nguoi dung co the su dung loai 500ml ca phe hoac tra den de cho vao nuoc xa cua quan ao toi mau. Hai mau sac nay kha tuong dong voi mau sac quan ao. Chung se giup tang cuong mau cua quan ao hon, trong chung se nhu moi. Sau khi ngam xong chi can giat qua lai voi nuoc sach roi phoi kho.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

5. Su dung la trau khong lam nguyen lieu

Trau khong co the mua ngoai cho kha nhieu. Cach nay thuc hien kha mat thoi gian. Chung ta chi can dem rua sach va vo nat. Sau do cho la trau khong vao trong xoong nuoc. Tien hanh loc het la di de dung nuoc.

Tiep theo, thuc hien ngam quan ao voi nuoc la trau khong trong thoi gian 45 phut. Cach nay se giup cho mau quan ao bam lau hon. Sau khi ngam xong hay phoi luon ma khong can giat lai de cho chat trong la trau bam dinh vao quan ao tot hon.

6. Phoi quan ao dung cach giu quan ao moi

Nhieu nguoi khong biet rang viec phoi quan ao khong dung cach cung khien cho quan ao nhanh bac mau, nhanh cu hon. Do la khi ban phoi truc tiep duoi anh nang mat troi.

Duoi tac dung cua anh nang mat troi mau sac cua quan ao nhanh chong bi bay mat. Vi vay, hay phoi o noi it nang hoac dam mat, co nhieu gio de nhanh kho hon.

cach-giu-quan-ao-moicach-giu-quan-ao-moi

Ben canh do, khong nen phoi quan ao mau luc troi co nhiet do cao. Nhiet do qua lon se de lam hong vai, gay muc va mat do lien ket cua vai. Khien cho quan ao nhanh ta va hong hon.

7. Su dung may giat cong nghe moi

Su phat trien cua cong nghe ngay cang hien dai va manh me. Tren thi truong hien nay co nhieu loai may giat duoc ap dung cong nghe giat hien dai. Chung giup cho nguoi dung tiet kiem duoc thoi gian giat giu, quan ao duoc ben va it phai mau hon.

Viec su dung cac may giat co cong nghe hien dai co kha nang bao ve mau vai rat tot. Dong thoi, chung han che tieu thu dien nang ma van dam bao duoc chat luong giat giu hon.

Voi cac thong tin ke tren, chung ta da biet duoc cac cach giu quan ao moi. Voi cac canh nay, nguoi dung co the thuc hien co the ap dung mot cach de dang, tien loi. Nho vay ma quan ao cua ban se luon nhu moi, giup tiet kiem dang ke chi phi mua quan ao moi thay the.

Những cách giữ quần áo mới dễ áp dụng nhất không phải ai cũng biết

Những cách giữ quần áo mới dễ áp dụng nhất không phải ai cũng biết : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá