Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất


Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhấtTìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhấtTìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng mà hầu như nhà nào cũng có hiện nay. Với đời sống bận rộn và tính năng ưu việt tích trữ đồ ăn của tủ lạnh khiến cho nhiều người lạm dụng quá mức. Điều này khiến cho tủ lạnh sử dụng một thời gian có mùi rất khó chịu. Sau đây, Chia sẻ mẹo hay xin tư vấn đến bạn đọc các mẹo giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất.

khu-mui-hoi-tu-lanhkhu-mui-hoi-tu-lanh
Mẹo giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

1. Sử dụng chanh tươi, vỏ cam, quýt để khử mùi hôi tủ lạnh

Trong các nguyên liệu trên có chứa rất nhiều các tinh dầu giúp đẩy mùi hôi hiệu quả. Chúng ta chỉ cần thực hiện cắt các lát chanh mỏng rồi cho vào góc tủ lạnh. Ngoài ra, có thể sử dụng các vỏ cam, quýt để bỏ vào trong tủ. Mùi thơm từ tinh dầu tự nhiên sẽ khử đi các mùi ẩm mốc, mùi hôi có trong tủ lạnh. Với cách này, sau ba ngày bạn nên bỏ đi các nguyên liệu trên chớ nên tích lâu trong tủ lạnh sẽ gây phản ứng ngược.

khu-mui-hoi-tu-lanhkhu-mui-hoi-tu-lanh
Mùi thơm từ tinh dầu tự nhiên sẽ khử đi các mùi ẩm mốc,

2. Sử dụng bánh mì để hút mùi hôi tủ lạnh

Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất để khử mùi hôi tủ lạnh đó là sử dụng bánh mì. Chúng ta có thể cắt bánh mì còn dư thành những lát mỏng. Sau đó bỏ chúng trong tủ lạnh. Lúc này, mùi hôi sẽ bị bánh mì hút hết khiến cho tủ lạnh trở nên sạch sẽ và mùi thơm tho hơn.

3. Sử dụng nguyên liệu từ giấm ăn

Nhiều người không biết rằng giấm ăn có thể khử mùi hôi rất tốt. Mặc dù bản thâm giấm có mùi vị chua nhưng khi để trong tủ lạnh và mở nắp lọ giấm của bạn ra sẽ giúp loại bỏ đi mùi hôi tốt hơn. Đây là nguyên liệu rất dễ kiếm nên được nhiều người áp dụng.

4. Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính để hút mùi hôi

Trong tủ lạnh có mùi hôi thì có thể để vào trong đó than củi hoặc than hoạt tính. Cách này sẽ giúp cho bạn khử mùi hiệu quả tốt nhất. Thực hiện cách này rất dễ, chúng ta chỉ cần thực hiện nghiền nát than củi ra rồi cho vào trong túi vải nhỏ. Sau đó đặt trong góc tủ để hút mùi hôi rất tốt.

Bên cạnh đó, cách này còn giúp cho thực phẩm trong tủ lạnh của chúng ta được bảo quản tốt hơn, có thể kéo dài được thời gian sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là các mùi hôi từ rau củ, trái cây sẽ không còn lo bị mùi hôi nữa. Tuy nhiên, cách này chỉ nên sử dụng một thời gian ngắn sau đó thay thế bằng loại khác để có tác dụng tích cực hơn.

5. Sử dụng khăn bông lau sạch mọi ngóc ngách

Một trong những cách khử mùi hôi tủ lạnh đó là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Việc vệ sinh tủ sẽ giúp loại bỏ đi các mùi hôi còn ấn lấp trong thực phẩm. Đồng thời, chúng ta có thể loại đi được các thực phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng gây ra mùi hôi thối.

khu-mui-hoi-tu-lanhkhu-mui-hoi-tu-lanh
Việc vệ sinh tủ sẽ giúp loại bỏ đi các mùi hôi còn ấn lấp trong thực phẩm

Việc vệ sinh cần thực hiện sử dụng khăn bông sạch, có bề mặt mềm mại. Chúng sẽ giúp làm sạch tủ hiệu quả mà không làm xước bề mặt của tủ.

6. Sử dụng trà xanh giúp khử mùi hôi

Trà xanh hoặc trà được phơi khô có tác dụng khử mùi hôi trong tủ lạnh rất tốt. Tinh chất trong trà có tác dụng hiệu quả trong việc hấp thụ các mùi hôi. Vì vậy mà khi để vào bạn sẽ thấy ngạc nhiên tủ lạnh không còn mùi nữa mà thay vào đó là mùi thơm thoang thoảng từ trà.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp 50 gam trà vào trong túi đựng bằng vải nhỏ. Sau đó, cho túi vào trong tủ lạnh. Túi này có thể sử dụng được 1 tháng vẫn có tác dụng. Sau đó lại đem trà ra phơi nắng và có thể tiếp tục sử dụng tiếp.

7. Sử dụng bã cà phê giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Nhiều người sau khi dùng cafe thường bỏ đi mà không biết rằng chúng vẫn còn tác dụng khác nữa. Việc sử dụng bã cà phê có thể thực hiện khử mùi hôi tốt nhất. Các hạt cà phê có thể hút các mùi hôi và thay vào đó là hương thơm dễ chịu của café.

Cách thực hiện là sử dụng bã cà phê cho vào một miếng vải. Sau đó, cho túi vải này vào trong tủ lạnh. Túi này có thể sử dụng khoảng 3 tuần. Sau đó, chúng ta hãy đổ đi và thay vào đó là bã cafe mới sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.

8. Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng rượu rất dễ dàng

Sử dụng rượu để lau chùi bề mặt tủ lạnh cũng có tác dụng khử đi mùi hôi. Chúng ta chỉ cần thấm một lượng vừa đủ rượu lên khăn mềm. Sau đó lau chùi mọi chỗ. Rượu có tác dụng xua tan tan đi các mùi hôi bởi chúng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Thay vào đó là mùi của rượu có thể nhanh chóng bay mùi nên có thể dùng để lau tủ lạnh.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Các cách này rất dễ áp dụng và thực hiện hiệu quả. Vì vậy mà chúng được nhiều bà nội trợ sử dụng để có được chiếc tủ lạnh luôn thơm mát không bị mùi hôi thối. 
Tim hieu cac cach giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhat


Tim hieu cac cach giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhat : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Tim hieu cac cach giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhatTim hieu cac cach giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhatTim hieu cac cach giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhat

Tu lanh la mot trong nhung do dung ma hau nhu nha nao cung co hien nay. Voi doi song ban ron va tinh nang uu viet tich tru do an cua tu lanh khien cho nhieu nguoi lam dung qua muc. Dieu nay khien cho tu lanh su dung mot thoi gian co mui rat kho chiu. Sau day, Chia se meo hay xin tu van den ban doc cac meo giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhat.

khu-mui-hoi-tu-lanhkhu-mui-hoi-tu-lanh
Meo giup khu mui hoi tu lanh hieu qua nhat

1. Su dung chanh tuoi, vo cam, quyt de khu mui hoi tu lanh

Trong cac nguyen lieu tren co chua rat nhieu cac tinh dau giup day mui hoi hieu qua. Chung ta chi can thuc hien cat cac lat chanh mong roi cho vao goc tu lanh. Ngoai ra, co the su dung cac vo cam, quyt de bo vao trong tu. Mui thom tu tinh dau tu nhien se khu di cac mui am moc, mui hoi co trong tu lanh. Voi cach nay, sau ba ngay ban nen bo di cac nguyen lieu tren cho nen tich lau trong tu lanh se gay phan ung nguoc.

khu-mui-hoi-tu-lanhkhu-mui-hoi-tu-lanh
Mui thom tu tinh dau tu nhien se khu di cac mui am moc,

2. Su dung banh mi de hut mui hoi tu lanh

Mot trong nhung cach duoc su dung nhieu nhat de khu mui hoi tu lanh do la su dung banh mi. Chung ta co the cat banh mi con du thanh nhung lat mong. Sau do bo chung trong tu lanh. Luc nay, mui hoi se bi banh mi hut het khien cho tu lanh tro nen sach se va mui thom tho hon.

3. Su dung nguyen lieu tu giam an

Nhieu nguoi khong biet rang giam an co the khu mui hoi rat tot. Mac du ban tham giam co mui vi chua nhung khi de trong tu lanh va mo nap lo giam cua ban ra se giup loai bo di mui hoi tot hon. Day la nguyen lieu rat de kiem nen duoc nhieu nguoi ap dung.

4. Su dung than cui hoac than hoat tinh de hut mui hoi

Trong tu lanh co mui hoi thi co the de vao trong do than cui hoac than hoat tinh. Cach nay se giup cho ban khu mui hieu qua tot nhat. Thuc hien cach nay rat de, chung ta chi can thuc hien nghien nat than cui ra roi cho vao trong tui vai nho. Sau do dat trong goc tu de hut mui hoi rat tot.

Ben canh do, cach nay con giup cho thuc pham trong tu lanh cua chung ta duoc bao quan tot hon, co the keo dai duoc thoi gian su dung nhieu hon. Dac biet la cac mui hoi tu rau cu, trai cay se khong con lo bi mui hoi nua. Tuy nhien, cach nay chi nen su dung mot thoi gian ngan sau do thay the bang loai khac de co tac dung tich cuc hon.

5. Su dung khan bong lau sach moi ngoc ngach

Mot trong nhung cach khu mui hoi tu lanh do la thuong xuyen ve sinh tu lanh. Viec ve sinh tu se giup loai bo di cac mui hoi con an lap trong thuc pham. Dong thoi, chung ta co the loai di duoc cac thuc pham da co dau hieu hu hong gay ra mui hoi thoi.

khu-mui-hoi-tu-lanhkhu-mui-hoi-tu-lanh
Viec ve sinh tu se giup loai bo di cac mui hoi con an lap trong thuc pham

Viec ve sinh can thuc hien su dung khan bong sach, co be mat mem mai. Chung se giup lam sach tu hieu qua ma khong lam xuoc be mat cua tu.

6. Su dung tra xanh giup khu mui hoi

Tra xanh hoac tra duoc phoi kho co tac dung khu mui hoi trong tu lanh rat tot. Tinh chat trong tra co tac dung hieu qua trong viec hap thu cac mui hoi. Vi vay ma khi de vao ban se thay ngac nhien tu lanh khong con mui nua ma thay vao do la mui thom thoang thoang tu tra.

Cach thuc hien rat don gian, ban chi can uop 50 gam tra vao trong tui dung bang vai nho. Sau do, cho tui vao trong tu lanh. Tui nay co the su dung duoc 1 thang van co tac dung. Sau do lai dem tra ra phoi nang va co the tiep tuc su dung tiep.

7. Su dung ba ca phe giup khu mui hoi tu lanh hieu qua

Nhieu nguoi sau khi dung cafe thuong bo di ma khong biet rang chung van con tac dung khac nua. Viec su dung ba ca phe co the thuc hien khu mui hoi tot nhat. Cac hat ca phe co the hut cac mui hoi va thay vao do la huong thom de chiu cua cafe.

Cach thuc hien la su dung ba ca phe cho vao mot mieng vai. Sau do, cho tui vai nay vao trong tu lanh. Tui nay co the su dung khoang 3 tuan. Sau do, chung ta hay do di va thay vao do la ba cafe moi se co tac dung hieu qua hon.

8. Cach khu mui hoi tu lanh bang ruou rat de dang

Su dung ruou de lau chui be mat tu lanh cung co tac dung khu di mui hoi. Chung ta chi can tham mot luong vua du ruou len khan mem. Sau do lau chui moi cho. Ruou co tac dung xua tan tan di cac mui hoi boi chung co tac dung diet khuan rat tot. Thay vao do la mui cua ruou co the nhanh chong bay mui nen co the dung de lau tu lanh.

Voi cac thong tin ke tren, chung ta da biet duoc nhung cach khu mui hoi tu lanh hieu qua. Cac cach nay rat de ap dung va thuc hien hieu qua. Vi vay ma chung duoc nhieu ba noi tro su dung de co duoc chiec tu lanh luon thom mat khong bi mui hoi thoi. 

Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá