3 mẹo giảm cân với chanh tươi

Chỉ với 19 calori trong 100g, chanh tươi thực sự là con át chủ bài để giảm cân. Hơn thế, chanh tươi còn có tác dụng giải độc nhờ khả năng giúp lợi tiểu.


3 mẹo giảm cân với chanh tươi


1. Giải độc cơ thể

Bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm có vắt vài giọt chanh tươi là thói quen rất tốt để gìn giữ những đường cong mềm mại, lọc thải các chất độc trong cơ thể và chống tích nước.

Lý do là chanh “nắm giữ” hàm lượng lớn vitamin C cho phép đốt cháy nhiều calori thừa hơn. Còn khả năng thải độc cơ thể là nhờ hoạt động của thận được tăng cường, giúp thải loại các độc tố qua đường tiểu.

2. Giảm bớt cảm giác thèm ăn

Để chống chọi với những cơn đói bất chợt, bạn có thể ngửi tinh dầu chanh hoặc vỏ chanh tươi. Nhờ vậy, một thông điệp no nê được truyền tới não và vì thế các cơn đói được chanh ngăn chặn kịp thời.

3. Kích thích tiêu hóa

Chanh tươi có khả năng thanh lọc gan và kích thích bộ máy tiêu hoá vận hành hiệu quả hơn. Nó cũng là đồng minh tuyệt vời cho dạ dày. Vắt một vài giọt chanh tươi lên món ăn sẽ giúp tiêu hoá dễ dàng hơn. Và chẳng còn gì tuyệt hơn khi bạn kết thúc bữa ăn “thừa chất” với vài lát chanh tươi.

Theo Dân trí
3 meo giam can voi chanh tuoi


Chi voi 19 calori trong 100g, chanh tuoi thuc su la con at chu bai de giam can. Hon the, chanh tuoi con co tac dung giai doc nho kha nang giup loi tieu.


3 meo giam can voi chanh tuoi


1. Giai doc co the

Bat dau ngay moi voi mot coc nuoc am co vat vai giot chanh tuoi la thoi quen rat tot de gin giu nhung duong cong mem mai, loc thai cac chat doc trong co the va chong tich nuoc.

Ly do la chanh “nam giu” ham luong lon vitamin C cho phep dot chay nhieu calori thua hon. Con kha nang thai doc co the la nho hoat dong cua than duoc tang cuong, giup thai loai cac doc to qua duong tieu.

2. Giam bot cam giac them an

De chong choi voi nhung con doi bat chot, ban co the ngui tinh dau chanh hoac vo chanh tuoi. Nho vay, mot thong diep no ne duoc truyen toi nao va vi the cac con doi duoc chanh ngan chan kip thoi.

3. Kich thich tieu hoa

Chanh tuoi co kha nang thanh loc gan va kich thich bo may tieu hoa van hanh hieu qua hon. No cung la dong minh tuyet voi cho da day. Vat mot vai giot chanh tuoi len mon an se giup tieu hoa de dang hon. Va chang con gi tuyet hon khi ban ket thuc bua an “thua chat” voi vai lat chanh tuoi.

Theo Dan tri

3 mẹo giảm cân với chanh tươi

Chỉ với 19 calori trong 100g, chanh tươi thực sự là con át chủ bài để giảm cân. Hơn thế, chanh tươi còn có tác dụng giải độc nhờ khả năng giúp lợi tiểu.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá