Mẹo phát hiện ___#8220;dế___#8221; thông minh dởm

Có rất nhiều điểm cần chú ý khi bạn lựa chọn một chiếc smartphone.


Trước khi mua, bạn xem các hướng dẫn trên Mock để biết những thương hiệu nào hay bị làm giả và các dấu hiệu nhận biết các điện thoại nói riêng và các sản phẩm điện tử nói chung. Đó là:

- Trông nó có thật mặt không? Quan sát kỹ màu sắc, các đặc điểm, kích thước có thể giúp bạn phát hiện điện thoại dởm. Thường màu sắc là dễ nhận biết được các sản phẩm đáng ngờ nhất. Trong lượng của các sản phẩm giả thường nhẹ hơn sản phẩm thực. Hãy xem kỹ những chữ in có sắc nét không, máy có đúng kích thước không vì những sai sót nhỏ này cũng giúp vào việc phát hiện.

- Model ấy có xác thực không ? Mobile dởm để khỏi rắc rối về mặt pháp lý có thể dựa vào một thương hiệu và ghi thêm ký hiệu của một model, trong khi tên kèm số series là không hề tồn tại. Nhiều người dễ bị mua lầm vì chỉ biết tên tuổi của thương hiệu. Hãy kiểm tra các model mới của nhà phân phối chính thức. Nếu không thấy trong catalogue hay website của họ thì bạn đã gặp đồ dởm.

- Giá bán như vậy có hợp lý không? Các smartphone giả thường đánh vào tâm lý tiết kiệm tiền của người mua bên giá rẻ hơn nhiều, chỉ bằng nửa hoặc 1/3 giá ngoài cửa hàng đại lý. Hàng giảm giá quá nhiều trong đợt khuyến mãi cũng có thể là hàng dởm.

Mẹo phát hiện ___#8220;dế___#8221; thông minh dởm

- Bảo hành ra sao? Tất cả các nhà sản xuất smartphone đều có bảo hành, thay thế phụ tùng và phần mềm. Thời gian bảo hành là 1 năm. Những cửa hàng có thẩm quyền thường có thể gia hạn lâu hơn nữa. Khi mua smartphone, bạn có thể kiểm tra lại ở nơi bảo hành thì cũng là một cách xác định thật giả.

- Xem máy hoạt động ra sao? Bạn hãy theo dõi cẩn thận xem mobile của bạn hoạt động ra sao. Máy dởm thường chậm, không thực hiện đủ các chức năng như giới thiệu, hoặc bị trục trặc sau vài tuần sử dụng.

Để tự bảo vệ quyền lợi của mình và cả của những người tiêu dùng như mình, bạn phải giữ hoá đơn và các giấy tờ liên quan để có dẫn chứng khi khiếu nại cũng như báo cho chính hãng biết.

theo Vietnamnet
Meo phat hien “de” thong minh dom


Co rat nhieu diem can chu y khi ban lua chon mot chiec smartphone.


Truoc khi mua, ban xem cac huong dan tren Mock de biet nhung thuong hieu nao hay bi lam gia va cac dau hieu nhan biet cac dien thoai noi rieng va cac san pham dien tu noi chung. Do la:

- Trong no co that mat khong? Quan sat ky mau sac, cac dac diem, kich thuoc co the giup ban phat hien dien thoai dom. Thuong mau sac la de nhan biet duoc cac san pham dang ngo nhat. Trong luong cua cac san pham gia thuong nhe hon san pham thuc. Hay xem ky nhung chu in co sac net khong, may co dung kich thuoc khong vi nhung sai sot nho nay cung giup vao viec phat hien.

- Model ay co xac thuc khong ? Mobile dom de khoi rac roi ve mat phap ly co the dua vao mot thuong hieu va ghi them ky hieu cua mot model, trong khi ten kem so series la khong he ton tai. Nhieu nguoi de bi mua lam vi chi biet ten tuoi cua thuong hieu. Hay kiem tra cac model moi cua nha phan phoi chinh thuc. Neu khong thay trong catalogue hay website cua ho thi ban da gap do dom.

- Gia ban nhu vay co hop ly khong? Cac smartphone gia thuong danh vao tam ly tiet kiem tien cua nguoi mua ben gia re hon nhieu, chi bang nua hoac 1/3 gia ngoai cua hang dai ly. Hang giam gia qua nhieu trong dot khuyen mai cung co the la hang dom.

Meo phat hien ___#8220;de___#8221; thong minh dom

- Bao hanh ra sao? Tat ca cac nha san xuat smartphone deu co bao hanh, thay the phu tung va phan mem. Thoi gian bao hanh la 1 nam. Nhung cua hang co tham quyen thuong co the gia han lau hon nua. Khi mua smartphone, ban co the kiem tra lai o noi bao hanh thi cung la mot cach xac dinh that gia.

- Xem may hoat dong ra sao? Ban hay theo doi can than xem mobile cua ban hoat dong ra sao. May dom thuong cham, khong thuc hien du cac chuc nang nhu gioi thieu, hoac bi truc trac sau vai tuan su dung.

De tu bao ve quyen loi cua minh va ca cua nhung nguoi tieu dung nhu minh, ban phai giu hoa don va cac giay to lien quan de co dan chung khi khieu nai cung nhu bao cho chinh hang biet.

theo Vietnamnet

Mẹo phát hiện “dế” thông minh dởm

Có rất nhiều điểm cần chú ý khi bạn lựa chọn một chiếc smartphone.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá