Dùng kem chống nắng

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và đặc biệt là sự ô nhiễm của môi trường sống tại các thành phố lớn thì việc bảo vệ da khi đi ngoài trời là rất cần thiết.


Dùng kem chống nắng

Để bảo vệ làn da dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, nhiều chị em thường nhờ đến sự hỗ trợ không nhỏ của kem chống nắng. Nhưng chọn và sử dụng kem chống nắng như thế nào cho phù hợp? Mời các bạn tham khảo một số mẹo sau:

1./ Thứ 1: Thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài. Nếu da bạn nhạy cảm thì trước khi mua nên thoa lên vùng trong cánh tay để thử phản ứng của da với hoạt chất chứa trong sản phẩm.

2./ Thứ 2: Kem có chỉ số chống nắng cao nhưng nếu bôi với liều thấp thì khả năng bảo vệ da cũng rất hạn chế, vì vậy tuỳ từng nơi hở bạn lấy ra 1 lượng vừa phải để thoa lên da.

3./ Thứ 3: Kem chống nắng phân biệt làm 2 loại: dành cho cơ thể và dành cho mặt. Đặc biệt tránh không để kem dính vào mắt, nếu bị dính bạn nên rửa ngay bằng nước sạch.

4./ Thứ 4: Phải thoa đều kem trên da. Nếu không da bạn sẽ có chỗ ăn không ăn nắng, chỗ thì bị cháy nắng.

5./ Thứ 5: Nếu cơ thể chúng ta luôn ra mồ hôi hoặc hoạt động nhiều trong môi trường nước thì sau mỗi 1 giờ bạn nên bôi lại kem.

Theo SSM
Dung kem chong nang


Trong dieu kien khi hau nong am va dac biet la su o nhiem cua moi truong song tai cac thanh pho lon thi viec bao ve da khi di ngoai troi la rat can thiet.


Dung kem chong nang

De bao ve lan da duoi tac dong truc tiep cua anh nang mat troi, nhieu chi em thuong nho den su ho tro khong nho cua kem chong nang. Nhung chon va su dung kem chong nang nhu the nao cho phu hop? Moi cac ban tham khao mot so meo sau:

1./ Thu 1: Thoa kem chong nang it nhat 15 phut truoc khi ra ngoai. Neu da ban nhay cam thi truoc khi mua nen thoa len vung trong canh tay de thu phan ung cua da voi hoat chat chua trong san pham.

2./ Thu 2: Kem co chi so chong nang cao nhung neu boi voi lieu thap thi kha nang bao ve da cung rat han che, vi vay tuy tung noi ho ban lay ra 1 luong vua phai de thoa len da.

3./ Thu 3: Kem chong nang phan biet lam 2 loai: danh cho co the va danh cho mat. Dac biet tranh khong de kem dinh vao mat, neu bi dinh ban nen rua ngay bang nuoc sach.

4./ Thu 4: Phai thoa deu kem tren da. Neu khong da ban se co cho an khong an nang, cho thi bi chay nang.

5./ Thu 5: Neu co the chung ta luon ra mo hoi hoac hoat dong nhieu trong moi truong nuoc thi sau moi 1 gio ban nen boi lai kem.

Theo SSM

Dùng kem chống nắng

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và đặc biệt là sự ô nhiễm của môi trường sống tại các thành phố lớn thì việc bảo vệ da khi đi ngoài trời là rất cần thiết.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá