7 bí quyết chống tăng cân mùa đông

Thời tiết giá lạnh và những thói quen của bạn trong những ngày mùa đông có thể khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe.


Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong mùa đông, theo lời khuyên của các chuyên gia của tạp chí sức khỏe WebMD:

Sữa chua giúp da đẹp ngày đông
7 bí quyết chống tăng cân mùa đông

Nếu bạn luôn giữ được một làn da mịn màng trong những ngày đông giá rét, ăn nhiều sữa chua là một trong những bí quyết mà bạn không nên bỏ qua. Theo các nghiên cứu khoa học sữa chua chứa rất nhiều vitamin D và các vi chất khác giúp da bạn mịn màng hơn. Ngoài ra, sữa chua cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc chứng loãng xương, cao huyết áp và các bệnh về đường ruột.

Tránh bị ợ nóng mùa đông

Vào mùa đông, bạn thường xuyên tham dự các buổi tiệc tùng với bạn bè hay đi dự tiệc cưới. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người bị chứng ợ nóng vào mùa đông. Để tránh chứng khó chịu này, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm nhiều đường và chất béo. Thay vào đó, bạn nên anh nhiều rau quả và bánh mì. Ngoài ra, bạn có thể tập những bài thể dục nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ bị ợ nóng.

Tránh bị nhiệt miệng vào mùa đông

Uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ ngọt và ngủ dậy muộn trong những ngày đông giá rét là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng nhiệt miệng. Để tránh chứng bệnh khó chịu này, bạn nên áp dụng một chế độ ăn nhiều vitamin C, hạn chế uống rượu bia và nghỉ ngơi điều độ.

Giảm căng thẳng vào mùa đông

Cùng với thời tiết giá lạnh, mùa đông khiến cũng bạn gặp áp lực trong công việc cũng như cuộc sống nhiều hơn. Do vậy, bạn cần có một chế độ làm việc hợp lý để tránh bị stress. Bạn nên có những suy nghĩ tích cực thay vì than thở về công việc của mình. Ví dụ, thay vì phàn nàn: “Tôi phải làm việc thêm giờ”, bạn nên nghĩ rằng: “Tôi làm việc thêm giờ để có tiền mua nhà”. Ngoài ra, bạn nên sử dụng một số loại thuốc giảm stress theo chỉ định của bác sĩ, trong trường hợp quá căng thẳng.

Tập thể dục đều đặn

Bạn không nên bỏ thói quên tập thể dục ngoài trời vào những ngày mùa đông giá lạnh. Tuy thuộc vào điều kiện thời tiết ở nơi bạn sống, bạn cho thể chọn những môn thể thao thích hợp cho mình. Ở những nơi có băng tuyết, bạn có thể chơi môn trượt tuyết. Nếu bạn sống ở những vùng ấm hơn, bạn có thể tham gia các môn thể thao như chạy bộ, tennis, golf…

Ngoài ra, bạn có thể tham gia những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết hay trượt băng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể gây chấn thương cho răng của bạn. Cách tốt nhất để tránh rủi ro này, bạn nên sử dụng hàm răng giả trong khi chơi các môn thể thao mùa đông.

Giúp chống tăng cân mùa đông

Trong thời gian mùa đông, phần lớn chúng ta đều có xu hướng ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, đường và protein. Điều này khiến trọng lượng của bạn tăng thêm vài kg sau thời gian nghỉ năm mới. Để tránh nguy cơ bị thừa cân trong thời gian mùa đông, bạn nên hạn chế ăn các đồ ăn nhanh giàu chất béo và tăng cường ăn các thực phẩm giàu chất xơ. Tăng cường vận động cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Giữ nhiệt độ vừa phải trong phòng ngủ

Để tránh cái giá lạnh của mùa đông, nhiều người trong chúng ta thường để nhiệt độ sưởi trong phòng ngủ cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng nhiệt độ quá chênh lệnh so với môi trường bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Để có một giấc ngủ ngon, bạn nên giữ nhiệt độ trong phòng ngủ ở mức 18 -21 độ C và không nên sử dụng các loại chăn quá dày.

Theo Bee.net.vn
7 bi quyet chong tang can mua dong


Thoi tiet gia lanh va nhung thoi quen cua ban trong nhung ngay mua dong co the khien ban gap mot so van de ve suc khoe.


Duoi day la mot so cach giup ban bao ve suc khoe trong mua dong, theo loi khuyen cua cac chuyen gia cua tap chi suc khoe WebMD:

Sua chua giup da dep ngay dong
7 bi quyet chong tang can mua dong

Neu ban luon giu duoc mot lan da min mang trong nhung ngay dong gia ret, an nhieu sua chua la mot trong nhung bi quyet ma ban khong nen bo qua. Theo cac nghien cuu khoa hoc sua chua chua rat nhieu vitamin D va cac vi chat khac giup da ban min mang hon. Ngoai ra, sua chua cung giup ban giam nguy co mac chung loang xuong, cao huyet ap va cac benh ve duong ruot.

Tranh bi o nong mua dong

Vao mua dong, ban thuong xuyen tham du cac buoi tiec tung voi ban be hay di du tiec cuoi. Day cung la nguyen nhan chu yeu khien nhieu nguoi bi chung o nong vao mua dong. De tranh chung kho chiu nay, ban nen han che an nhung thuc pham nhieu duong va chat beo. Thay vao do, ban nen anh nhieu rau qua va banh mi. Ngoai ra, ban co the tap nhung bai the duc nhe nhang giup tang cuong suc khoe va giam nguy co bi o nong.

Tranh bi nhiet mieng vao mua dong

Uong nhieu ruou bia, an nhieu do ngot va ngu day muon trong nhung ngay dong gia ret la mot trong nhung nguyen nhan hang dau gay ra chung nhiet mieng. De tranh chung benh kho chiu nay, ban nen ap dung mot che do an nhieu vitamin C, han che uong ruou bia va nghi ngoi dieu do.

Giam cang thang vao mua dong

Cung voi thoi tiet gia lanh, mua dong khien cung ban gap ap luc trong cong viec cung nhu cuoc song nhieu hon. Do vay, ban can co mot che do lam viec hop ly de tranh bi stress. Ban nen co nhung suy nghi tich cuc thay vi than tho ve cong viec cua minh. Vi du, thay vi phan nan: “Toi phai lam viec them gio”, ban nen nghi rang: “Toi lam viec them gio de co tien mua nha”. Ngoai ra, ban nen su dung mot so loai thuoc giam stress theo chi dinh cua bac si, trong truong hop qua cang thang.

Tap the duc deu dan

Ban khong nen bo thoi quen tap the duc ngoai troi vao nhung ngay mua dong gia lanh. Tuy thuoc vao dieu kien thoi tiet o noi ban song, ban cho the chon nhung mon the thao thich hop cho minh. O nhung noi co bang tuyet, ban co the choi mon truot tuyet. Neu ban song o nhung vung am hon, ban co the tham gia cac mon the thao nhu chay bo, tennis, golf…

Ngoai ra, ban co the tham gia nhung mon the thao mua dong nhu truot tuyet hay truot bang rat tot cho suc khoe cua ban. Tuy nhien, chung co the gay chan thuong cho rang cua ban. Cach tot nhat de tranh rui ro nay, ban nen su dung ham rang gia trong khi choi cac mon the thao mua dong.

Giup chong tang can mua dong

Trong thoi gian mua dong, phan lon chung ta deu co xu huong an nhieu thuc pham giau chat beo, duong va protein. Dieu nay khien trong luong cua ban tang them vai kg sau thoi gian nghi nam moi. De tranh nguy co bi thua can trong thoi gian mua dong, ban nen han che an cac do an nhanh giau chat beo va tang cuong an cac thuc pham giau chat xo. Tang cuong van dong cung la mot phuong phap giam can hieu qua.

Giu nhiet do vua phai trong phong ngu

De tranh cai gia lanh cua mua dong, nhieu nguoi trong chung ta thuong de nhiet do suoi trong phong ngu cao. Tuy nhien, cac nha khoa hoc cho rang nhiet do qua chenh lenh so voi moi truong ben ngoai se khong tot cho suc khoe cua ban. De co mot giac ngu ngon, ban nen giu nhiet do trong phong ngu o muc 18 -21 do C va khong nen su dung cac loai chan qua day.

Theo Bee.net.vn

7 bí quyết chống tăng cân mùa đông

Thời tiết giá lạnh và những thói quen của bạn trong những ngày mùa đông có thể khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá