Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong mùa Covid-19

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong mùa Covid-19


Trong mùa dịch hiện nay thì việc mua sắm đồ khô, trữ thức ăn là một việc quan trọng. Tuy nhiên, để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh một cách khoa học để đảm bảo độ tươi ngon và sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay tham khảo mẹo sau nhé!

1. Sử dụng hộp đựng thực phẩm

Sử dụng hộp đựng thực phẩm để tối ưu không gian trong tủSử dụng hộp đựng thực phẩm để tối ưu không gian trong tủ
Sử dụng hộp đựng thực phẩm để tối ưu không gian trong tủ

Sử dụng hộp đựng thực phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian trong tủ lạnh hơn là trữ trong bịch. Để tối ưu hóa việc sử dụng hộp đựng thực phẩm thì bạn nên mua những loại hộp đựng có kích cỡ khác nhau. Các loại hộp đựng nên là loại chắc chắn, an toàn cho sức khỏe và có thể xếp trồng lên nhau.

Việc trữ thức ăn trong hộp giúp thực phẩm tươi ngon hơn, giúp việc lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh được dễ dàng hơn. Tránh tình trạng quên thức ăn trong tủ lạnh, làm thực phẩm hết hạn. Việc này cũng giúp đảm bảo việc an toàn thực phẩm, tránh bị ám mùi và nhiễm vi khuẩn chéo trong tủ lạnh.

Đối với những loại thực phẩm khô như tôm, cá, các loại hạt thì bạn có thể trữ vào túi zip…

2. Bảo quản riêng các loại thực phẩm ở những ngăn khác nhau

 • Thực phẩm tươi sống trữ ở ngăn đông

Cách bảo quản thức ăn ở ngăn đôngCách bảo quản thức ăn ở ngăn đông
Cách bảo quản thức ăn ở ngăn đông

Những thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… thì bạn nên sơ chế trước khi đặt vào hộp. Giữa mỗi lớp thức ăn bạn có thể đặt màng bọc thực phẩm để ngăn ra nhằm giúp dễ dàng lấy thức ăn cho mỗi bữa. Hoặc bạn cũng có thể ngăn bằng lá chuối hoặc một loại lá bất kỳ.

Ngoài ra, có những loại rau củ, quả bạn cũng có thể cấp đông và sử dụng dần như: bơ, bắp, súp lơ, cà rốt, khoai tây, gừng, xả…

 • Các loại rau – củ trữ ở hộc dưới cùng tủ lạnh

Sắp xếp các loại rau củ trong tủ lạnhSắp xếp các loại rau củ trong tủ lạnh
Sắp xếp các loại rau củ trong tủ lạnh

Những loại củ thì bạn nên rửa sạch, để ráo nước rồi mới đặt vào hộp.
Các loại rau: Không nên rửa và có thể đặt vào hộp hoặc túi zip khi đặt vào tủ lạnh. Bên cạnh đó thì các loại rau có cọng nhỏ như rau mùi, hành lá thì bạn nên đặt vào hộp dẹt thay vì đặt vào túi zip.

 • Các loại quả:

Rửa sạch, để ráo và để vào hộp để tránh hư hỏng. Trữ các loại quả ở ngăn giữa tủ lạnh.

3. Thực phẩm trữ trong tủ lạnh trong thời gian bao lâu

 • Thực phẩm đông lạnh: Thịt, cá, tôm trữ trong ngăn đá tủ lạnh có thể để trong thời gian 6 tháng.
 • Rau, củ: Khoảng 1 tuần

Thực phẩm để trong ngăn đông nếu muốn sử dụng thì nên để xuống tủ mát từ đêm hôm trước. Như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến và giúp thực phẩm giữ được vị tươi ngon hơn là rã đông trong lò vi sóng.

4. Mẹo tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh

Bạn có thể tiết kiệm điện cho tủ lạnh bằng cách để một khay nước vào ngăn đá vào buổi tối. Và chuyển khay nước này vào ngăn mát sáng hôm sau.

Bạn có thể tiết kiệm điện cho tủ lạnh bằng cách để một bát nước hoặc khay nước vào ngăn đá lúc buổi tối, sau đó vào sáng hôm sau, chuyển bát nước này xuống ngăn mát. Lý do vì ban đêm cửa tủ lạnh không mấy khi được mở ra. Do đó, khả năng làm lạnh sẽ nhanh mà không tiêu hao điện năng nhiều như ban ngày. Khi chuyển khay nước vào ngăn mát thì khí mắt tỏa ra giúp hạn chế điện năng hơn. Một lợi ích khác chính là hơi nước tỏa ra từ khay đá giúp rau quả đỡ bị mất nước và bị héo. Từ đó, giúp rau, củ, quả giữ được độ tươi ngon hơn.

ST
Cach bao quan thuc an trong tu lanh trong mua Covid-19


Cach bao quan thuc an trong tu lanh trong mua Covid-19 : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Trong mua dich hien nay thi viec mua sam do kho, tru thuc an la mot viec quan trong. Tuy nhien, de bao quan thuc an trong tu lanh mot cach khoa hoc de dam bao do tuoi ngon va suc khoe thi khong phai ai cung biet. Hay cung chia se meo hay tham khao meo sau nhe!

1. Su dung hop dung thuc pham

Su dung hop dung thuc pham de toi uu khong gian trong tuSu dung hop dung thuc pham de toi uu khong gian trong tu
Su dung hop dung thuc pham de toi uu khong gian trong tu

Su dung hop dung thuc pham se giup ban tiet kiem khong gian trong tu lanh hon la tru trong bich. De toi uu hoa viec su dung hop dung thuc pham thi ban nen mua nhung loai hop dung co kich co khac nhau. Cac loai hop dung nen la loai chac chan, an toan cho suc khoe va co the xep trong len nhau.

Viec tru thuc an trong hop giup thuc pham tuoi ngon hon, giup viec lay do an ra khoi tu lanh duoc de dang hon. Tranh tinh trang quen thuc an trong tu lanh, lam thuc pham het han. Viec nay cung giup dam bao viec an toan thuc pham, tranh bi am mui va nhiem vi khuan cheo trong tu lanh.

Doi voi nhung loai thuc pham kho nhu tom, ca, cac loai hat thi ban co the tru vao tui zip…

2. Bao quan rieng cac loai thuc pham o nhung ngan khac nhau

 • Thuc pham tuoi song tru o ngan dong

Cach bao quan thuc an o ngan dongCach bao quan thuc an o ngan dong
Cach bao quan thuc an o ngan dong

Nhung thuc pham tuoi song nhu thit, ca, tom… thi ban nen so che truoc khi dat vao hop. Giua moi lop thuc an ban co the dat mang boc thuc pham de ngan ra nham giup de dang lay thuc an cho moi bua. Hoac ban cung co the ngan bang la chuoi hoac mot loai la bat ky.

Ngoai ra, co nhung loai rau cu, qua ban cung co the cap dong va su dung dan nhu: bo, bap, sup lo, ca rot, khoai tay, gung, xa…

 • Cac loai rau – cu tru o hoc duoi cung tu lanh

Sap xep cac loai rau cu trong tu lanhSap xep cac loai rau cu trong tu lanh
Sap xep cac loai rau cu trong tu lanh

Nhung loai cu thi ban nen rua sach, de rao nuoc roi moi dat vao hop.
Cac loai rau: Khong nen rua va co the dat vao hop hoac tui zip khi dat vao tu lanh. Ben canh do thi cac loai rau co cong nho nhu rau mui, hanh la thi ban nen dat vao hop det thay vi dat vao tui zip.

 • Cac loai qua:

Rua sach, de rao va de vao hop de tranh hu hong. Tru cac loai qua o ngan giua tu lanh.

3. Thuc pham tru trong tu lanh trong thoi gian bao lau

 • Thuc pham dong lanh: Thit, ca, tom tru trong ngan da tu lanh co the de trong thoi gian 6 thang.
 • Rau, cu: Khoang 1 tuan

Thuc pham de trong ngan dong neu muon su dung thi nen de xuong tu mat tu dem hom truoc. Nhu vay thi ban se tiet kiem duoc thoi gian che bien va giup thuc pham giu duoc vi tuoi ngon hon la ra dong trong lo vi song.

4. Meo tiet kiem dien nang cho tu lanh

Ban co the tiet kiem dien cho tu lanh bang cach de mot khay nuoc vao ngan da vao buoi toi. Va chuyen khay nuoc nay vao ngan mat sang hom sau.

Ban co the tiet kiem dien cho tu lanh bang cach de mot bat nuoc hoac khay nuoc vao ngan da luc buoi toi, sau do vao sang hom sau, chuyen bat nuoc nay xuong ngan mat. Ly do vi ban dem cua tu lanh khong may khi duoc mo ra. Do do, kha nang lam lanh se nhanh ma khong tieu hao dien nang nhieu nhu ban ngay. Khi chuyen khay nuoc vao ngan mat thi khi mat toa ra giup han che dien nang hon. Mot loi ich khac chinh la hoi nuoc toa ra tu khay da giup rau qua do bi mat nuoc va bi heo. Tu do, giup rau, cu, qua giu duoc do tuoi ngon hon.

ST

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong mùa Covid-19

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh trong mùa Covid-19 : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá