5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4

iPhone 4 đã có màn ra mắt rất ấn tượng với màn hình Retina Display sắc nét và khả năng quay video HD. Tuy nhiên, mọi điều không suôn sẻ với sản phẩm mới của Apple với một loạt rắc rối bị “lật mặt”. Hãy cùng “che lấp” những lỗ hổng của iPhone 4 bằng các mẹo nhỏ sau.


iPhone 4 bị nhiều người dùng phàn nàn về khả năng bắt sóng rất kém khi được cầm bằng tay trái. Trước tình cảnh đó, Apple đã phải “chỉ dẫn” người dùng cách cầm chiếc điện thoại của mình. Và, hãng này cũng hứa hẹn sẽ khắc phục vấn đề này bằng bản nâng cấp phần mềm sắp tới. Trang TechRadar đã có một số gợi ý thú vị để người dùng “chữa bệnh” ngay lập tức cho iPhone 4.

1. Tăng khả năng bắt sóng cho iPhone 4

5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4
Người dùng nên cầm iPhone 4 bằng tay phải để giữ một khoảng trống với bộ phận phát sóng nằm ở góc trên cùng bên trái. Nếu cầm iPhone 4 không đúng cách sẽ khiến điện thoại bị mất sóng, đặc biệt là ở những nơi sóng yếu.

5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4

Apple cho biết bản vá sắp tới của hãng sẽ khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, hiện tại, cách đơn giản nhất để giải quyết rắc rối này là hãy “tậu” thêm một túi đựng được tráng từ cao su. Những loại túi đựng này có thể bảo vệ các viền xung quanh điện thoại và sẽ giảm thiểu sự va chạm giữa tay người dùng và các vùng anten ở phía dưới cùng bên trái điện thoại.

2. Gọi điện FaceTime trên mạng 3G

5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4
Chức năng FaceTime của iPhone 4 cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi video, nhưng chỉ những người dùng iPhone 4 mới có thể gọi điện cho nhau bằng tính năng này, và cũng chỉ kết nối FaceTime trên mạng Wi-Fi. Do đó, để có thể giao tiếp bằng FaceTime trên mạng 3G thì người dùng có thể sử dụng 2 giải pháp sau đây:

- Mua thêm một thiết bị MiFi: Thiết bị nhỏ nhắn này có thể tạo ra một điểm truy cập Wi-Fi trên mạng 3G. Vì thế, việc giao tiếp bằng FaceTime sẽ có thể thực hiện dễ dàng mặc dù không được “trơn tru” như trên mạng Wi-Fi.

- Sử dụng phần mềm Fring thay thế FaceTime: Phần mềm Fring cho phép người dùng iPhone 4 có thể gọi điện video 2 chiều trên mạng Wi-Fi hay 3G. Và, phần mềm này cũng tương thích với các điện thoại Andoid và Symbian.

3. Dịch vụ định vị miễn phí

5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4

Điện thoại iPhone 4 bị giới công nghệ, đặc biệt là người dùng điện thoại Android, chỉ trích rất nhiều vì không có phần mềm định vị miễn phí tích hợp. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi khi chủ nhân của iPhone 4 có thể cài skobbler – ứng dụng định vị miễn phí cho iPhone từ gian hàng App Store.

Skobbler là phần mềm miễn phí nên không thể ưu việt như phần mềm tính phí TomTom. Tuy vậy, Skobbler khai thác tối đa hệ thống bản đồ mã nguồn mở OpenStreetMap. Hiện tại dự án bản đồ mã mở này vẫn còn thiếu dữ liệu của một số vùng nông thôn nhưng “kho dữ liệu” này sẽ tiếp tục được cập nhật.

4. Không cài được SIM cũ

5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4

iPhone 4 sử dụng micro SIM nên người dùng không thể cắm các loại SIM cũ vào máy. Tuy vậy, nếu đủ dũng cảm thì bạn có thể cắt nhỏ SIM cũ đúng bằng kích thước của micro SIM. Nghe có vẻ mạo hiểm nhưng thực tế, việc cắt nhỏ SIM không làm ảnh hưởng đến toàn bộ thông tin lưu trữ trong SIM.5. Các vệt vàng trên màn hình

5 mẹo sửa lỗi cho iPhone 4

Một số người dùng đã lên tiếng phàn nàn màn hình iPhone 4 xuất hiện một số vệt vàng. Nguyên nhân được Apple xác nhận là do hãng đã sử dụng keo dính để gắn kết các lớp màn hình iPhone 4 lại với nhau. Những chiếc iPhone 4 xuất hiện vệt vàng trên màn hình là do lớp keo dính này chưa kịp khô. Giải pháp duy nhất cho đến thời điểm này là chờ đến khi keo dính khô và bay hơi vì theo Apple, vệt vàng sẽ mất dần trong quá trình sử dụng.

Theo Dantri