8 cách chọn nước hoa đúng điệu

Chọn và mua nước hoa là sở thích của rất nhiều chị em. Nhưng để biết cách chọn lựa cho mình một lọ nước hoa đúng gu, hợp với mùi cơ thể là điều không phải ai cũng biết. Xin mách bạn 8 cách chọn nước hoa:


8 cách chọn nước hoa đúng điệu

1.    Không nên mua ngay khi ngửi lần đầu. Nên lưu lại trên da cổ tay, sau tai và cổ áo, sau vài ngày xem hơi cơ thể của bạn cộng tác thế nào với mùi hương đó. Cùng một loại nước hoa nhưng lại có hiệu ứng mùi khác nhau với từng cơ thể.

2.    Khi ở nhà, trước lúc đi ngủ dùng thử một lần nữa để xem hương thơm này có nâng đỡ tâm trạng của bạn không

3.    Khi thử nên chấm vào que thử rồi đưa xa cách mũi 30cm để đánh giá được chính xác.

4.    Mỗi lần mua nên ngửi tối đa 5 loại, nếu nhiều hơn khứu giác sẽ không còn chính xác. Sau mỗi lần ngửi thử 1 loại nên đưa một nhúm hạt càphê lên mũi để khôi phục độ nhạy cảm của mũi. Hoặc đi bộ ngoài không khí trong lành rồi mới quay loại thẩm định loại mới.

5.    Nước hoa xịn luôn có những tầng mùi khác nhau. Lúc bạn mới ngửi thấy một tông, sau đó hương đọng lại sẽ là một tông khác. Điều này rất quan trọng, vì hương thơm lưu lại mới là đáng nói.

6.    Không nên dùng nước hoa ngay khi mở nắp. Hãy để lọ mở trong 5-6 phút rồi mới chấm. Hương thơm chậm thực sự có hiệu quả.

7.    Hãy đi dạo trong không khí ban đêm với loại nước hoa mới bạn sẽ biết được loại đó có tác động thế nào với cảm xúc của mình. Nếu bạn cảm thấy mơ mộng và chậm rãi hơn thì đúng đây là hương thơm bạn cần.

8.    Khi chọn nước hoa bạn không nên nghĩ đến hiệu quả dẫn dụ người khác. Quan trọng là nước hoa đó có phù hợp với bạn hay không.

Theo Lao Động
8 cach chon nuoc hoa dung dieu


Chon va mua nuoc hoa la so thich cua rat nhieu chi em. Nhung de biet cach chon lua cho minh mot lo nuoc hoa dung gu, hop voi mui co the la dieu khong phai ai cung biet. Xin mach ban 8 cach chon nuoc hoa:


8 cach chon nuoc hoa dung dieu

1.    Khong nen mua ngay khi ngui lan dau. Nen luu lai tren da co tay, sau tai va co ao, sau vai ngay xem hoi co the cua ban cong tac the nao voi mui huong do. Cung mot loai nuoc hoa nhung lai co hieu ung mui khac nhau voi tung co the.

2.    Khi o nha, truoc luc di ngu dung thu mot lan nua de xem huong thom nay co nang do tam trang cua ban khong

3.    Khi thu nen cham vao que thu roi dua xa cach mui 30cm de danh gia duoc chinh xac.

4.    Moi lan mua nen ngui toi da 5 loai, neu nhieu hon khuu giac se khong con chinh xac. Sau moi lan ngui thu 1 loai nen dua mot nhum hat caphe len mui de khoi phuc do nhay cam cua mui. Hoac di bo ngoai khong khi trong lanh roi moi quay loai tham dinh loai moi.

5.    Nuoc hoa xin luon co nhung tang mui khac nhau. Luc ban moi ngui thay mot tong, sau do huong dong lai se la mot tong khac. Dieu nay rat quan trong, vi huong thom luu lai moi la dang noi.

6.    Khong nen dung nuoc hoa ngay khi mo nap. Hay de lo mo trong 5-6 phut roi moi cham. Huong thom cham thuc su co hieu qua.

7.    Hay di dao trong khong khi ban dem voi loai nuoc hoa moi ban se biet duoc loai do co tac dong the nao voi cam xuc cua minh. Neu ban cam thay mo mong va cham rai hon thi dung day la huong thom ban can.

8.    Khi chon nuoc hoa ban khong nen nghi den hieu qua dan du nguoi khac. Quan trong la nuoc hoa do co phu hop voi ban hay khong.

Theo Lao Dong

8 cách chọn nước hoa đúng điệu

Chọn và mua nước hoa là sở thích của rất nhiều chị em. Nhưng để biết cách chọn lựa cho mình một lọ nước hoa đúng gu, hợp với mùi cơ thể là điều không phải ai cũng biết. Xin mách bạn 8 cách chọn nước hoa:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá