Mẹo giặt giũ quần áo trong mùa mưa

Vào mùa mưa, quần áo thường khó khô và có mùi ẩm mốc, khó chịu dễ phát sinh vi khuẩn, mặc vào có thể gây bệnh cho da. Làm sao để khắc phục tình trạng này? SSM mách bạn một vài mẹo giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm mát ngay cả trong những ngày mưa.


Mẹo giặt giũ quần áo trong mùa mưa

1. Giặt: Bạn chọn thời điểm giặt quần áo thích hợp, tốt nhất là giặt vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Để có thể giặt nhanh trong sáng sớm, bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước.

+ Sử dụng thêm nước xả vải, tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Lưu ý là dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

2. Sấy: nếu mưa gió kéo dài hoặc nhà bạn thiếu không gian phơi, quần áo cũ chưa kịp khô đã phải giặt quần áo mới, bạn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy. Máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng dù điều kiện thời tiết mưa gió, ẩm ướt.

+Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng máy sấy chỉ có tác dụng làm khô quần áo chứ không làm cho quần áo của bạn sạch hơn hay có mùi thơm hơn.

3. Phơi: thật lý tưởng nếu nhà bạn có diện tích sân rộng hoặc sân thượng, khi thời tiết có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra phơi, quần áo sẽ nhanh khô và thơm.

+ Bạn cũng nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa, vì nếu phải phơi quần áo trong nhà bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, nếu phơi trong nhà tắm ẩm thấp thì quần áo khó khô, thậm chí còn làm cho quần áo bị ẩm ướt hơn và có mùi hôi.

+ Khi phơi nên treo quần áo vào mắc (tốt hơn là vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp) để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa.

+ Quần áo ướt ít, ướt nhiều phải được phơi cách xa nhau

+ Trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để khô nhanh hơn.

+ Không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: nấm, hắc lào,…

+ Nên là (ủi) quần áo trước khi mặc. Việc ủi quần áo sẽ không chỉ giúp trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Theo SSM
Meo giat giu quan ao trong mua mua


Vao mua mua, quan ao thuong kho kho va co mui am moc, kho chiu de phat sinh vi khuan, mac vao co the gay benh cho da. Lam sao de khac phuc tinh trang nay? SSM mach ban mot vai meo giup quan ao luon sach se va thom mat ngay ca trong nhung ngay mua.


Meo giat giu quan ao trong mua mua

1. Giat: Ban chon thoi diem giat quan ao thich hop, tot nhat la giat vao sang som de quan ao co thoi gian kho trong ngay. Buoi sang troi cung it mua hon nen quan ao se nhanh kho va khong bi am uot. De co the giat nhanh trong sang som, ban co the ngam quan ao voi bot giat tu dem hom truoc.

+ Su dung them nuoc xa vai, tot hon la dung nuoc xa vai mot lan xa de quan ao cua ban duoc thom tho va sach xa phong ngay trong lan xa nuoc dau tien.

Luu y la du giat tay hay giat may, thi quan ao can phai ngam nuoc xa trong vong 10 -15 phut de cho mui huong tham sau vao trong tung tho vai, giup cho quan ao cua ban va gia dinh thom lau hon, tranh duoc nhung mui am moc, kho chiu do cac vi khuan thuong xuat hien trong mua mua gay ra.

2. Say: neu mua gio keo dai hoac nha ban thieu khong gian phoi, quan ao cu chua kip kho da phai giat quan ao moi, ban co the trang bi cho gia dinh minh mot chiec may say. May say se giup quan ao kho nhanh chong du dieu kien thoi tiet mua gio, am uot.

+Tuy nhien, ban cung nen nho rang may say chi co tac dung lam kho quan ao chu khong lam cho quan ao cua ban sach hon hay co mui thom hon.

3. Phoi: that ly tuong neu nha ban co dien tich san rong hoac san thuong, khi thoi tiet co nang gio hay tranh thu mang quan ao ra phoi, quan ao se nhanh kho va thom.

+ Ban cung nen du phong mot cho phoi quan ao trong nha de de phong troi mua, vi neu phai phoi quan ao trong nha bep thi quan ao de nhiem mui thuc an, neu phoi trong nha tam am thap thi quan ao kho kho, tham chi con lam cho quan ao bi am uot hon va co mui hoi.

+ Khi phoi nen treo quan ao vao mac (tot hon la vat quan ao len day roi dung kep) de quan ao nhanh kho va phang phiu. Truoc khi phoi nen lau day phoi de tranh lam cho quan ao bi dinh ban va lem sau moi tran mua.

+ Quan ao uot it, uot nhieu phai duoc phoi cach xa nhau

+ Trai rong be mat quan ao can phoi de kho nhanh hon.

+ Khong nen phoi dem vi ban dem do am tang, ke ca ban da phoi o noi co mai che thi quan ao cung van co mui kho chiu, de gay cac benh ve da: nam, hac lao,…

+ Nen la (ui) quan ao truoc khi mac. Viec ui quan ao se khong chi giup trang phuc dep de, thang thom hon, ma con giup loai bo nhung vi khuan con sot lai tren quan ao va giup quan ao co mui thom hon, sach se, mat me hon.

Theo SSM

Mẹo giặt giũ quần áo trong mùa mưa

Vào mùa mưa, quần áo thường khó khô và có mùi ẩm mốc, khó chịu dễ phát sinh vi khuẩn, mặc vào có thể gây bệnh cho da. Làm sao để khắc phục tình trạng này? SSM mách bạn một vài mẹo giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm mát ngay cả trong những ngày mưa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá