Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt

Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt


Theo nguyên tắc phong thủy, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn vì nó tượng trưng cho chính chủ nhân. Bạn dành thời gian trên giường nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trong nhà. Và thời gian bạn nằm trên giường thường là bạn đang trong trạng thái tĩnh và dễ bị ảnh hưởng bởi các ngườn năng lượng xung quanh. Vì vậy, vị trí đặt giường của bạn cũng ảnh hưởng đến bạn trong vô thức. 

Khi nghĩ đến việc sắp xếp phong thủy cho ngôi nhà, trước tiên bạn hãy nghĩ đến giường ngủ của mình. Nếu có thể, bạn hãy đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Hãy tham khảo kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt sau đây nhé:

Đặt giường ở vị trí chỉ huy

Trong phong thủy, chúng ta đặt giường ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường của mình sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường theo đường chéo so với cửa ra vào.

Sơ đồ bố trí vị trí giường ngủ hợp lýSơ đồ bố trí vị trí giường ngủ hợp lý
Sơ đồ bố trí vị trí giường ngủ hợp lý

Hãy xem các sơ đồ ở trên, sẽ chỉ ra những vị trí lý tưởng nhất.

Đôi khi ta cũng không thể thực hiện được điều này. Vẫn còn cách khác để sửa mà không ảnh hưởng bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa.

Mẹo: bạn nên sử dụng một chiếc gương có đế rời giúp bạn dễ dàng đặt và điều chỉnh nó ở góc chính xác.

Đặt giường không thẳng hàng với cửa ra vào

Bên cạnh vị trí chỉ huy, có những nguyên tắc khác cần chú ý khi đặt giường liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ.

Giường ngủ không thẳng 1 đường với cửa ra vàoGiường ngủ không thẳng 1 đường với cửa ra vào
Giường ngủ không thẳng 1 đường với cửa ra vào

Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường. Ví dụ, khi bạn có một cửa mở chiếu thẳng với đầu giường, bạn có thể bị đau đầu. Hoặc nếu bạn có một cánh cửa mở vào chân, bạn có thể mắc các bệnh về chân theo thời gian.

Hãy tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”.

Nếu vị trí duy nhất cho giường của bạn thẳng hàng với cửa ra vào thì bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường.

Đầu giường dựa vào tường vững chắc

Đầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắcĐầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắc
Đầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắc

Đầu giường phải đặt dựa vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hỗ trợ từ phía sau.

Thêm vào đó, hãy tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt.

Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Nếu không thể, bạn có thể đặt một chiếc gương ở bức tường phía trên và phía sau giường để mở rộng tầm nhìn ra phòng ngủ. Điều này sẽ giúp hóa giải phong thủy xấu khi đầu giường dựa vào tường phòng vệ sinh.

Không gian thoáng ở 2 bên trái và phải giường

Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường. Việc kê giường dựa một mặt dựa vào tường được cho là không lý tưởng trong phong thủy. Vì không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương, cân bằng nữ tính và nam tính của bạn. Cũng như không gian cho bạn đời của bạn.

Để khoảng trống bên trái và bên phải giườngĐể khoảng trống bên trái và bên phải giường
Để khoảng trống bên trái và bên phải giường

Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường bên cạnh. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

Đối với trẻ em, bạn có thể kê giường dựa vào tường vì việc này hỗ trợ trẻ không bị té khi ngủ.

Dầm, vách ngăn và trần dốc

Để có vị trí hợp phong thủy nhất, bạn cũng nên kê giường ở khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến ​​trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết.

Nếu điều đó là không thể tránh khỏi, hãy làm vải xếp to che giấu những đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm hoặc mái che lớn, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm với trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần bớt ngột ngạt hơn.

Những lưu ý về vị trí đặt giường theo phong thủy:

 • Đặt giường của bạn ở vị trí chỉ huy, hoặc sửa lỗi này bằng gương.
 • Chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
 • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
 • Tránh đặt giường của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
 • Có không gian thoáng cả hai bên giường cho người lớn trong nhà.
 • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

Chúc bạn có thêm được thông tin hữu ích để bố trí vị trí đặt giường ngủ hợp lý cho phòng ngủ của mình. 

Nguồn: thespruce.com
Kinh nghiem bo tri vi tri dat giuong ngu theo phong thuy tot


Kinh nghiem bo tri vi tri dat giuong ngu theo phong thuy tot : Chia se cac kinh nghiem xu ly trong doi song thuong ngay cung nhu trong cong viec


Theo nguyen tac phong thuy, giuong ngu la mon do noi that quan trong nhat trong ngoi nha cua ban vi no tuong trung cho chinh chu nhan. Ban danh thoi gian tren giuong nhieu hon bat ky noi nao khac trong nha. Va thoi gian ban nam tren giuong thuong la ban dang trong trang thai tinh va de bi anh huong boi cac nguon nang luong xung quanh. Vi vay, vi tri dat giuong cua ban cung anh huong den ban trong vo thuc. 

Khi nghi den viec sap xep phong thuy cho ngoi nha, truoc tien ban hay nghi den giuong ngu cua minh. Neu co the, ban hay dat giuong ngu sao cho hop phong thuy nhat. Hay tham khao kinh nghiem bo tri vi tri dat giuong ngu theo phong thuy tot sau day nhe:

Dat giuong o vi tri chi huy

Trong phong thuy, chung ta dat giuong ngu theo nguyen tac toa thu. Ban muon dat giuong cua minh sao cho khi nam tren giuong, ban co the nhin thay cua phong ngu. Tuy nhien, ban cung khong muon thang hang voi cua. Mot nguyen tac nho la dat giuong theo duong cheo so voi cua ra vao.

So do bo tri vi tri giuong ngu hop lySo do bo tri vi tri giuong ngu hop ly
So do bo tri vi tri giuong ngu hop ly

Hay xem cac so do o tren, se chi ra nhung vi tri ly tuong nhat.

Doi khi ta cung khong the thuc hien duoc dieu nay. Van con cach khac de sua ma khong anh huong bang cach su dung guong. Dat mot chiec guong de khi tren giuong, ban co the nhin thay hinh anh phan chieu cua canh cua.

Meo: ban nen su dung mot chiec guong co de roi giup ban de dang dat va dieu chinh no o goc chinh xac.

Dat giuong khong thang hang voi cua ra vao

Ben canh vi tri chi huy, co nhung nguyen tac khac can chu y khi dat giuong lien quan den cua ra vao trong phong ngu.

Giuong ngu khong thang 1 duong voi cua ra vaoGiuong ngu khong thang 1 duong voi cua ra vao
Giuong ngu khong thang 1 duong voi cua ra vao

Ban cung muon tranh bat ky cua nao mo ra truc tiep vao bat ky phan nao cua giuong. Vi du, khi ban co mot cua mo chieu thang voi dau giuong, ban co the bi dau dau. Hoac neu ban co mot canh cua mo vao chan, ban co the mac cac benh ve chan theo thoi gian.

Hay tranh de chan huong thang ra cua. Day thuong duoc goi la “vi tri quan tai”.

Neu vi tri duy nhat cho giuong cua ban thang hang voi cua ra vao thi ban co the treo mot qua cau pha le phong thuy co mat o giua cua va giuong.

Dau giuong dua vao tuong vung chac

Dau giuong nen tua vao mot buc tuong vung chacDau giuong nen tua vao mot buc tuong vung chac
Dau giuong nen tua vao mot buc tuong vung chac

Dau giuong phai dat dua vao mot buc tuong vung chac. Dieu nay co nghia la ban se duoc ho tro tu phia sau.

Them vao do, hay tranh cua so phia sau dau giuong neu co the. Dieu nay dac biet quan trong neu ban dang o tang tret hoac co van de ve mat.

Dat giuong cach xa tuong nha ve sinh

Tranh de chung dau giuong cua ban voi buc tuong cua nha ve sinh. Neu khong the, ban co the dat mot chiec guong o buc tuong phia tren va phia sau giuong de mo rong tam nhin ra phong ngu. Dieu nay se giup hoa giai phong thuy xau khi dau giuong dua vao tuong phong ve sinh.

Khong gian thoang o 2 ben trai va phai giuong

Doi voi nguoi lon, tot nhat nen co khong gian thoang o hai ben trai va phai cua giuong. Viec ke giuong dua mot mat dua vao tuong duoc cho la khong ly tuong trong phong thuy. Vi khong gian o ca hai ben cho phep can bang am va duong, can bang nu tinh va nam tinh cua ban. Cung nhu khong gian cho ban doi cua ban.

De khoang trong ben trai va ben phai giuongDe khoang trong ben trai va ben phai giuong
De khoang trong ben trai va ben phai giuong

Neu dieu nay la khong the, hay co gang het suc co the de co khoang trong tren mat tuong. Ban cung co the dat mot chiec guong tren buc tuong ke giuong ben canh. Dieu nay co the mo rong quan diem ve nang luong.

Doi voi tre em, ban co the ke giuong dua vao tuong vi viec nay ho tro tre khong bi te khi ngu.

Dam, vach ngan va tran doc

De co vi tri hop phong thuy nhat, ban cung nen ke giuong o khu vuc phia tren giuong khong co dam, xa go hoac tran doc. Nhung dac diem kien ​​truc phia tren giuong co the tao ra ap luc khong can thiet.

Neu dieu do la khong the tranh khoi, hay lam vai xep to che giau nhung dac diem tran nha. Neu do khong phai la mot chum hoac mai che lon, co the chi can pha tron dac diem voi tran nha bang cach son no cung mau. Dieu nay lam cho cac khu vuc tran bot ngot ngat hon.

Nhung luu y ve vi tri dat giuong theo phong thuy:

 • Dat giuong cua ban o vi tri chi huy, hoac sua loi nay bang guong.
 • Chac chan rang cua khong mo thang hang voi giuong. Neu khong the tranh khoi, hay sua lai bang qua cau pha le phong thuy.
 • Co mot buc tuong vung chac phia sau dau giuong cua ban de lam diem tua.
 • Tranh dat giuong cua ban o phia ben kia cua mot buc tuong nha ve sinh.
 • Co khong gian thoang ca hai ben giuong cho nguoi lon trong nha.
 • Tranh dam, mai che va tran doc phia tren giuong, neu khong, hay co gang che chung bang vai de giam bot tac dong.

Chuc ban co them duoc thong tin huu ich de bo tri vi tri dat giuong ngu hop ly cho phong ngu cua minh. 

Nguon: thespruce.com

Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt

Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt : Chia sẻ các kinh nghiệm xử lý trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá