Chọn máy ảnh du lịch tiện dụng

Nên chọn mua máy ảnh thế nào? Ngoại trừ những thông số kỹ thuật như kích cỡ bộ cảm biến, độ nhạy sáng, độ mở ống kính, độ phóng đại quang học…, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.


Chọn máy ảnh du lịch tiện dụng

1. Trọng lượng, loại pin và độ tùy chỉnh

Máy ảnh du lịch nên ưu tiên loại nhỏ gọn, mỏng, trọng lượng nhẹ, thường dùng pin lithium. Loại này được sản xuất với tiêu chí tự động hoàn toàn nên rất ít cho phép tùy chỉnh. Tuy nhiên, nó lại phù hợp với chị em phụ nữ và những người không muốn tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh mà chỉ muốn có máy gọn nhẹ để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm của mình. Có một nhược điểm là khi dùng máy sử dụng pin Lithium thì không có pin dự phòng.

2. Kích cỡ màn hình

Màn hình lớn sẽ cho phép bạn xem lại hình ảnh đã chụp dễ dàng hơn. Các máy ảnh số hiện nay thường có kích cỡ màn hình ít nhất là 2 inch. To hơn là 2,5 inch đến 3 inch. Tất nhiên, màn hình càng lớn thì càng… hao pin. Bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình nhé.

3. Loại thẻ nhớ

Chắc chắn bạn không muốn đang chụp ảnh Tết lại… hết thẻ nhớ rồi. Hiện nay, máy ảnh của Sony dùng loại thẻ Memory Stick, máy ảnh của Olympus thường dùng thẻ XD, máy của Canon và một số hãng khác thường dùng thẻ SD và CF. Trong các loại này thì SD là thông dụng hơn cả và giá lại rẻ nhất, đặc biệt thẻ SD có thể dùng cho một số dòng điện thoại.

4. Tính năng quay phim

Sẽ rất tuyệt nếu chiếc máy ảnh du lịch của bạn có thêm tính năng này vì nó sẽ giúp ghi lại những khoảnh khắc gia đình bên nhau. Chất lượng phim quay được quyết định bởi các thông số: kích cỡ khung hình 320 x 240 hoặc 640 x 480 (chất lượng DVD là 768 x 480) và số lượng khung hình tính trên 1 giây. Thông thường là có hai mức 15fps và 30fps. Phải để ở 30fps thì hình phát lại mới không bị giật.

5. Chống rung

Đi du lịch, thường bạn sẽ gặp phải những điều kiện chụp ảnh không tốt (ví dụ khi đang di chuyển trên xe và muốn ghi lại một hình ảnh nào bên ngoài chẳng hạn). Khi  chụp với tốc độ chậm, trong môi trường ánh sáng yếu hoặc khi phóng đại (Zoom) nhiều sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhòe hình. Lúc đó, tính năng chống rung sẽ giúp cho người chụp có thể khắc phục được những hạn chế nói trên. Bạn nên trao đổi với người bán hàng để chọn cho mình chiếc máy ảnh đáp ứng những yếu tố này.

Theo CamNangGiaDinh
Chon may anh du lich tiẹn dụng


Nen chọn mua máy ảnh thé nào? Ngoại trù nhũng thong só kỹ thuạt nhu kich co bo cam bien, do nhay sang, do mo ong kinh, dọ phóng dại quang học…, nhũng gọi ý sau day sẽ giúp bạn.


Chon may anh du lich tiẹn dụng

1. Trong luong, loai pin va do tuy chinh

May ảnh du lich nen uu tien loai nho gon, mong, trong luong nhe, thuong dung pin lithium. Loai nay duoc san xuat voi tieu chi tu dong hoan toan nen rat it cho phep tuy chinh. Tuy nhien, nó lại phu hop voi chi em phụ nũ va nhung nguoi khong muon tim hieu ky thuat chup anh ma chi muon co may gon nhe de luu lai nhung khoanh khac ky niem cua minh. Co mot nhuoc diem la khi dung may su dung pin Lithium thi khong co pin du phong.

2. Kich co man hinh

Man hinh lon se cho phep bạn xem lại hinh anh da chụp dẽ dang hon. Cac may anh so hien nay thuong co kich co man hinh it nhat la 2 inch. To hon la 2,5 inch den 3 inch. Tat nhien, man hinh cang lon thi càng… hao pin. Bạn tuy y lụa chọn theo so thich của mình nhe.

3. Loai the nho

Chac chán bạn khong muón dang chụp anh Tét lại… hét the nho ròi. Hien nay, may anh cua Sony dung loai the Memory Stick, may anh cua Olympus thuong dung the XD, may cua Canon va mot so hang khac thuong dung the SD va CF. Trong cac loai nay thi SD la thong dung hon ca va gia lai re nhat, dac biet the SD co the dung cho mot so dong dien thoai.

4. Tinh nang quay phim

Se rát tuyẹt néu chiéc may ảnh du lich cua bạn co them tính nang nay vi no sẽ giup ghi lại nhung khoanh khac gia dinh ben nhau. Chat luong phim quay duoc quyet dịnh boi cac thong so: kich co khung hinh 320 x 240 hoac 640 x 480 (chat luong DVD la 768 x 480) va so luong khung hinh tinh tren 1 giay. Thong thuong la co hai muc 15fps va 30fps. Phai de o 30fps thi hinh phat lai moi khong bi giat.

5. Chong rung

Di du lịch, thuong bạn se gạp phai nhung dièu kiẹn chụp anh khong tót (ví dụ khi dang di chuyẻn tren xe va muón ghi lại mọt hình ảnh nao ben ngoai chảng hạn). Khi  chup voi toc do cham, trong moi truong anh sang yeu hoac khi phong dai (Zoom) nhieu se co the xay ra hien tuong nhoe hinh. Luc do, tinh nang chong rung se giup cho nguoi chup co the khac phuc duoc nhung han che noi tren. Bạn nen trao dỏi vói nguòi ban hang dẻ chọn cho minh chiec may anh dap ung nhung yéu tó nay.

Theo CamNangGiaDinh

Chọn máy ảnh du lịch tiện dụng

Nên chọn mua máy ảnh thế nào? Ngoại trừ những thông số kỹ thuật như kích cỡ bộ cảm biến, độ nhạy sáng, độ mở ống kính, độ phóng đại quang học…, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá