Mẹo hay để nấu nồi cháo ngon

Buổi sáng chúng ta chỉ cần một bát cháo nóng hổi, sẽ giúp chúng ta có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Nhưng để có một nồi cháo ngon mà nấu mau nhừ thì cần phải có mẹo.


Mẹo hay để nấu nồi cháo ngon

Ngâm gạo

Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ để cho hạt gạo nở ra. Làm như vậy sẽ có lợi:

Tiết kiệm thời gian

Khi quậy nó sẽ thuận về một chiều

Cháo sẽ thơm và dẻo

Nấu cháo bằng nước sôi

Khi dùng nước lạnh để nấu cháo chúng ta thường thấy cháo bị dính nồi. Nếu bạn dùng nước sôi để nấu sẽ không bị hiện tượng này nữa, mà còn tiết kiệm thời gian hơn nấu bằng nước lạnh.

Vặn lửa

Trước tiên vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ. Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.

Quậy đều

Chúng ta thường nghĩ quậy đều là để cháo không bị dính nồi. Nhưng ngoài mục đích đó ra việc quậy nồi cháo là giúp cho nó keo lại từng hạt gạo trông thật no tròn và dẻo hơn.

Kỹ thuật quậy: Lúc đổ gạo vào nước sôi phải quậy vài vòng rồi mới đậy nắp, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấy khoảng 20 phút bắt đầy quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút thất sệt lại thì mới ngừng.

Nhỏ dầu

Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.

Cháo và vật liệu chia riêng ra nấu

Đại đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, vật liệu là vật liệu, chia ra, phần nào nấu thì nấu, luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung vào cũng chỉ nấu không quá 10 phút. Nấu cháo như vậy mới không sợ bị đục, nhất là thịt và hải sản nên nấu riêng với cháo.

Tùy theo sỡ thích của từng người mà cho gia vị vào cho phù hợp.

Theo: st
Meo hay de nau noi chao ngon


Buoi sang chung ta chi can mot bat chao nong hoi, se giup chung ta co mot ngay lam viec tran day nang luong. Nhung de co mot noi chao ngon ma nau mau nhu thi can phai co meo.


Meo hay de nau noi chao ngon

Ngam gao

Nen ngam gao bang nuoc lanh truoc khi nau chao khoang nủa gio de cho hat gao no ra. Lam nhu vay se co loi:

Tiet kiem thoi gian

Khi quay no se thuan ve mot chieu

Chao se thom va deo

Nau chao bang nuoc soi

Khi dung nuoc lanh de nau chao chung ta thuong thay chao bi dinh noi. Neu ban dung nuoc soi de nau se khong bi hien tuong nay nua, ma con tiet kiem thoi gian hon nau bang nuoc lanh.

Van lua

Truoc tien van lua lon de nau cho soi, roi van lua nho nau khoang 30 phut. Cho xem thuong su chuyen doi lua to hay nho. Nho van dung lua thi chao moi thom ngon.

Quay deu

Chung ta thuong nghi quay deu la de chao khong bi dinh noi. Nhung ngoai muc dich do ra viec quay noi chao la giup cho no keo lai tung hat gao trong that no tron va deo hon.

Ky thuat quay: Luc do gao vao nuoc soi phai quay vai vong roi moi day nap, cho den khi chuyen lua nho nay khoang 20 phut bat day quay lien tuc khong ngung khoang 10 phut that set lai thi moi ngung.

Nho dau

Sau khi van lua nho khoang 10 phut thi nho vao mot it dau salad, ban se phat hien chang nhung nhin thay chao bong lang ma khi an vao mieng no tron hon.

Chao va vat lieu chia rieng ra nau

Dai da so nguoi ta nau chao thuong co thoi quen cho tat ca thit, ca, rau cai vao nau chung mot noi. Tiem chao chuyen nghiep thi khong lam vay. Chao la chao, vat lieu la vat lieu, chia ra, phan nao nau thi nau, luoc thi luoc, cuoi cung bo chung vao cung chi nau khong qua 10 phut. Nau chao nhu vay moi khong so bi duc, nhat la thit va hai san nen nau rieng voi chao.

Tuy theo so thich cua tung nguoi ma cho gia vi vao cho phu hop.

Theo: st

Mẹo hay để nấu nồi cháo ngon

Buổi sáng chúng ta chỉ cần một bát cháo nóng hổi, sẽ giúp chúng ta có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Nhưng để có một nồi cháo ngon mà nấu mau nhừ thì cần phải có mẹo.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá